เผยนาที ผู้พิพากษายิงตัวบนบัลลังก์ศาล บ่นเครียด หลังตัดสินยกฟ้อง

ข่าว

  เผยนาที ผู้พิพากษายิงตัวบนบัลลังก์ศาล บ่นเครียด หลังตัดสินยกฟ้อง

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 ต.ค. 2562 17:20 น.

  เผยผู้พิพากษาที่ยะลา ยิงตัวคาห้องพิจารณา ออกนั่งบัลลังก์อ่านคำพิพากษาคดีทั่วไป มีญาติจำเลยนั่งฟังนับ 10 คน หลังตัดสินยกฟ้องได้พูดถึงปัญหาส่วนตัว ก่อนหันหลังจ่อยิงใต้ราวนมล้มลง 

  วันที่ 4 ต.ค. กรณี ผู้พิพากษาประจำศาลจังหวัดยะลา ใช้ปืนยิงตัวเองภายในอาคารศาลฯ ศูนย์รวมข่าว สภ.เมืองยะลา รับแจ้งเมื่อเวลา 12.50น. ว่า มีเหตุใช้อาวุธปืนภายในห้องพิจารณาคดี ศาลจังหวัดยะลา มีผู้ได้รับบาดเจ็บ จึงได้แจ้ง พ.ต.อ.นราวี บินแวอารง ผกก.สภ.เมืองยะลา พร้อมด้วย ร.ต.อ.อิสระพันธ์ สุรทิพย์ ร้อยเวร สภ.เมืองยะลา และเจ้าหน้าที่จากศูนย์พิสูจน์หลักฐานที่ 10 ยะลา เดินทางไปตรวจสอบทันที

  ที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ได้ใช้เชือกปิดกั้นบนชั้น 2 ของอาคารที่จะเข้าไปยังบัลลังก์ 4 ซึ่งเป็นห้องพิจารณาคดี ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลศูนย์ยะลาไปแล้ว ทราบชื่อ นายคณากร เพียรชนะ ผู้พิพากษาหัวหน้าคณะชั้นต้น ในศาลจังหวัดยะลา ถูกยิงด้วยอาวุธปืนยังไม่ทราบขนาดเข้าที่ใต้ราวนม จำนวน 1 นัด อาการสาหัส แพทย์รีบนำตัวเข้าห้องผ่าตัดฉุกเฉิน เพื่อช่วยชีวิต

  จากการสอบสวนทราบว่าก่อนเกิดเหตุ นายคณากร เพียรชนะ ผู้พิพากษาหัวหน้าคณะชั้นต้นในศาลจังหวัดยะลา กำลังพิจารณาคดีทั่วไป เป็นคดีที่มีนายแวอาแซ แวยูโซะ เป็นจำเลย โดยมีญาติพี่น้องเข้าร่วมรับฟังคดีจำนวนหลายสิบคน ภายในห้องพิจารณาคดี

  หญิงคนหนึ่ง ซึ่งเป็นญาติของจำเลยที่อยู่ภายในห้องพิจารณาคดีดังกล่าว เล่าให้ผู้สื่อข่าวฟังว่า ขณะกำลังพิจารณาคดีของน้องชาย ก่อนที่จะมีคำพิพากษายกฟ้อง จากนั้นผู้พิพากษาบอกว่าเครียด และพูดถึงปัญหาส่วนตัวอยู่ประมาณ 10 นาที แล้วลุกขึ้นจากเก้าอี้โดยที่ไม่มีใครคาดคิด ท่านผู้พิพากษาได้ชักปืนที่พกติดตัวมา หันหลังออกไป แล้วยิงเข้าที่บริเวณหน้าอก 1 นัด จนล้มลง ทำให้ผู้ที่กำลังนั่งฟังพิจารณาคดีอยู่ ต่างหลบหมอบลงด้วยความตกใจ เมื่อตั้งสติได้ จึงเรียกคนช่วยนำส่งโรงพยาบาล

  ทั้งนี้ สาเหตุ ต้องรอเจ้าหน้าที่ตำรวจสอบสวนในรายละเอียดอีกครั้ง

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ผู้พิพากษาข่าวเด่นยิงตัวในศาลผู้พิพากษายิงตัวตายข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 21 กันยายน 2564 เวลา 20:35 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์