ประธานสภาฯ ปลูกต้นยมชวน เพื่อเป็นอนุสรณ์ “ผู้การตรัง” วันเกษียณ

ข่าว

ประธานสภาฯ ปลูกต้นยมชวน เพื่อเป็นอนุสรณ์ “ผู้การตรัง” วันเกษียณ

ไทยรัฐออนไลน์

3 ต.ค. 2562 22:53 น.

นายหัวชวน” ประธานสภาผู้แทนราษฎร กล่าวยกย่อง “พล.ต.ต.นุกูล ไกรทอง” ผบก.ภ.จว.ตรัง ต้นแบบสีกากีน้ำดี พร้อมจัดกิจกรรมปลูก "ต้นยมชวน" เพื่อเป็นอนุสรณ์ในวันเกษียณอายุราชการ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเมื่อวันที่ 30 ก.ย.62 ที่ผ่านมา ที่บริเวณถนนวัดหัวเขา-นาหมื่นศรี ต.นาหมื่นศรี อ.นาโยง นายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร และนายกรัฐมนตรีคนที่ 20 ของประเทศไทย ได้จัดกิจกรรมร่วมกับภาคประชาชน พร้อมด้วยหัวหน้าส่วนราชการ ตัวแทนเจ้าหน้าที่ตำรวจทั้ง 16 โรงพัก ร่วมกันปลูกต้นยมชวน เพื่อเป็นอนุสรณ์ในวันเกษียณอายุราชการของ พล.ต.ต.นุกูล ไกรทอง ผบก.ภ.จว.ตรัง และมีเป้าประสงค์เพื่อเพิ่มพื้นที่สีเขียว อันเป็นแนวคิดการสร้างจังหวัดตรัง ให้ร่มรื่น ร่มเย็น โดยมีประชาชนในพื้นที่ เข้าร่วมกิจกรรมกว่า 200 คน

นายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร กล่าวว่า การจัดกิจกรรมในวันนี้นอกจากจะเป็นการเพิ่มพื้นที่สีเขียวให้แก่จังหวัดตรังแล้ว ยังเป็นการแสดงออกถึงความรักความผูกพันของข้าราชการตำรวจที่มีต่อ พล.ต.ต.นุกูล ไกรทอง ที่สามารถครองตน ครองคน ครองงาน ให้แก่ผู้ที่อยู่เบื้องหลังได้เรียนรู้และยึดเป็นต้นแบบตำรวจเลือดดีในการทำงาน เปรียบเสมือนฟันเฟืองสำคัญในการปฏิบัติราชการด้วยความวิริยะ อุตสาหะ ต้องขอบคุณที่ช่วยพัฒนาสร้างความเจริญรุ่งเรือง สงบสุขให้จังหวัดตรังของเรา และขออวยพรให้ พล.ต.ต.นุกูล ไกรทอง มีความสุขกาย สบายใจ สุขภาพพลานามัยสมบูรณ์แข็งแรง คิดหวังสิ่งใดขอให้ท่านสมปรารถนาทุกประการ

สำหรับ พล.ต.ต.นุกูล ไกรทอง เกิดเมื่อวันที่ 8 มกราคม 2502 บรรจุเข้ารับราชการตำรวจ เมื่อวันที่ 9 ธันวาคม 2526 ในตำแหน่ง รองสารวัตรแผนกความชอบชั้นสัญญาบัตร กองกำกับการ 5 สำนักงานกำลังพล มีความก้าวหน้าในหน้าที่ราชการเรื่อยมาจนปัจจุบันดำรงตำแหน่ง ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดตรัง ตลอดระยะเวลา 36 ปี พล.ต.ต.นุกูล ได้ปฏิบัติราชการด้วยความมานะ อดทน เสียสละ มีความซื่อสัตย์สุจริต จนเป็นผลดีแก่ทางราชการอย่างยิ่ง และเป็นที่รักใครของผู้บังคับบัญชา เพื่อนร่วมงาน ตลอดจนผู้ใต้บังคับบัญชา กระทั่งครบเกษียณอายุตามระเบียบปฏิบัติของทางราชการในวันที่ 30 กันยายน 2562

สำหรับต้นยมชวนนั้น เมื่อครั้ง นายชวน หลีกภัย ดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี คนที่ 20 ของประเทศไทย ได้ไปเยือนประเทศเวียดนาม ได้เห็นต้นไม้ใหญ่ที่นั่น ทางประเทศเวียดนามจึงได้มอบต้นพันธุ์มาปลูกและนำมาขยายพันธุ์ที่ประเทศไทย โดยนักวิชาการป่าไม้ได้ตั้งชื่อว่า "ต้นยมชวน" ซึ่งเป็นไม้โตเร็ว พบเห็นได้ทั่วจังหวัดตรัง และหลายจังหวัดขณะนี้.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ประธานสภาฯชวน หลีกภัยนายหัวชวนต้นยมชวนนุกูล ไกรทองข่าวทั่วไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันอาทิตย์ที่ 19 กันยายน 2564 เวลา 10:50 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์