ไลฟ์สไตล์
100 year

เมืองคอนโจรพล่าน อาละวาดทุบกระจกสองแถว งัดโรงรถลักจยย.

ไทยรัฐออนไลน์
3 ต.ค. 2562 10:58 น.
SHARE

โจรลักทรัพย์ที่นครศรีธรรมราช ได้ฤกษ์ออกอาละวาด ทั้งทุบกระจกรถสองแถวจอดริมถนน ล้วงเอาเงิน โดนกระจกบาดเลือดสาด อีกรายนักธุรกิจหนุ่ม จอดจยย.สุดรักไว้ในโรงรถ ถูกโจรทุบกุญแจประตูเข้าไปลัก

เวลา 07.05 น. วันที่ 3 ต.ค. พ.ต.ท.อภิชาติ คชเวช รองผกก.(สอบสวน)สภ.เมืองนครศรีธรรมราช ไปตรวจที่เกิดเหตุ ริมถนนเลียบทางรถไฟชุมชนบ้านตก เขตเทศบาลนครนครศรีธรรมราช ต.คลัง พบนายสุริยันต์ สุขมี อายุ 42 ปี อยู่บ้านเลขที่ 172 หมู่ 8 ต.ปากนคร อ.เมืองนครศรีธรรมราช พาไปดูสภาพรถสองแถว ยี่ห้อ อีซูซุ ตอนเดียว สีน้ำเงิน ทะเบียน 10 2209 นครศรีธรรมราช จอดอยู่ริมถนน

ข่าวแนะนำ

พบว่ากระจกด้านหน้า ถูกทุบด้วยของแข็ง จนกระจกแตกร้าวทั้งบาน ด้านหน้าคนขับ กระจกถูกทะลวงเป็นช่องโบ๋ขนาดใหญ่ เศษกระจกกระจายเกลื่อน ประตูด้านคนขับมีรอยถูกงัด พบก้อนอิฐบล็อกที่หัก ตกอยู่ข้างรถ 2 ก้อน และคราบเลือดเปรอะเศษกระจก

นายสุริยันต์ให้การว่า ตนมีอาชีพขับรถสองแถวรับจ้าง สายหัวถนน–สนามกีฬา ก่อนเกิดเหตุช่วงกลางคืน ได้นำรถมาจอดไว้ที่ริมถนนที่เกิดเหตุ โดยล็อกรถไว้เป็นอย่างดี จากนั้นได้เข้านอนพักผ่อนที่บ้านญาติ ที่อยู่ใกล้กัน

กระทั่งเช้าขณะที่ตนเตรียมตัว ที่จะออกไปนำรถไปวิ่งรถผู้โดยสารตามปกติ ญาติได้เดินมาบอกว่า รถยนต์สองแถวของตน ถูกทุบกระจกแตก จึงรีบมาดู พบว่ารถถูกงัดและถูกทุบกระจก ส่วนทรัพย์สินที่สูญหายไป เป็นเงินเหรียญที่เตรียมไว้สำหรับ เป็นเงินทอนให้ผู้โดยสาร ที่เก็บไว้ในรถ ประมาณ 200 บาทเศษ และธนบัตรอีก 200 บาท รวม 400 บาทเศษ คาดว่า ในช่วงกลางดึก คนร้ายพยายามงัดประตูรถด้านคนขับ แต่เปิดไม่ได้ จึงใช้ก้อนอิฐทุบกระจกหน้าแตกเป็นช่องขนาดใหญ่ และควานล้วงหาเงินในรถ โดยคนร้ายน่าจะได้รับบาดเจ็บ จากการถูกกระจกบาดมือ เนื่องจากพบรอยเลือดเปรอะอยู่หลายจุดรวมถึงบนพื้น

อีกราย เวลาไล่เลี่ยกัน ร.ต.อ.พิเชษฐ์ เรียบร้อย รอง สว.(สอบสวน)สภ.เมืองนครศรีธรรมราช รับแจ้งเหตุลักทรัพย์ ที่บ้านเลขที่ 12/44 ซอยหลังตลาดคูขวาง ถนนเอกนคร ต.ท่าวัง อ.เมืองนครศรีธรรมราช  

พบนายณัฐยศ วรสารพิทักษ์ อายุ 35 ปี เป็นนักธุรกิจมีชื่อในจังหวัด  พาไปบริเวณโรงจอดรถข้างบ้าน ซึ่งกุญแจประตูโรงรถ ถูกคนร้ายทุบจนขาดสะบั้นตกอยู่ที่พื้น รถจักรยานยนต์ ซูซูกิ สีน้ำตาล ทะเบียน กขพ 940 นครศรีธรรมราช ที่จอดไว้ในโรงรถหายไป

นายณัฐยศ ให้การว่า ราวตีห้าเศษ เกือบหกโมง ขณะที่ตนนอนอยู่ในบ้านซึ่งเป็นอาคารพาณิชย์ ติดกับโรงจอดรถ ได้ยินเสียงผิดปกติ จึงเปิดประตูออกมาดู พบคนร้ายเป็นชาย 1 คน สวมหมวกกันน็อกแบบมีกระจกปิดใบหน้า กำลังขี่รถจักรยานยนต์ของตนอยู่ บนถนนหน้าบ้าน แล้วกลับรถ หลบหนีมุ่งหน้าไปทางถนนพัฒนาการคูขวาง ตนจึงรีบแจ้งตำรวจ

ผู้เสียหายให้การอีกว่า ปกติที่โรงจอดรถ ตนจะจอดรถยนต์เอาไว้ด้วย แต่เมือคืนที่ผ่านมา นำรถยนต์ไปจอดไว้ที่โรงรถบ้านของญาติที่อยู่ใกล้กัน ในโรงรถจึงจอดรถจักรยานยนต์ไว้เพียงคันเดียว และถูกคนร้ายโจรกรรมไป ซึ่งนายณัฐยศ กล่าววิงวอน ขอให้คนร้ายนำรถมาคืน เพราะเป็นรถจักรยานยนต์ที่ตนรักมาก ซื้อมาหลายปีแล้ว แต่สภาพรถยังดีอยู่

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โจรอาละวาดทุบกระจกรถทุบกุญแจโรงรถโจร นครศรีธรรมราชข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 19 มิถุนายน 2564 เวลา 09:51 น.