วันที่ 3 กินเจภูเก็ต ม้าทรงใช้อาวุธในตำนาน แทงร่างรับเคราะห์พาหวาดเสียว

ข่าว

  วันที่ 3 กินเจภูเก็ต ม้าทรงใช้อาวุธในตำนาน แทงร่างรับเคราะห์พาหวาดเสียว

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 ต.ค. 2562 22:46 น.

  ดูแล้วหวาดเสียว ขบวนแห่พระรอบเมืองภูเก็ต ในประเพณีถือศีลกินผักวันที่ 3 คึกคัก ม้าทรงศาลเจ้าสามกองใช้อาวุธทั้งในตำนานและนอกตำนานทรมานร่างกายรับเคราะห์ คาดพรุ่งนี้งานวันที่ 4 จะคึกคักกว่าเดิม

  เมื่อช่วงเช้าวันที่ 2 ต.ค.ซึ่งเป็นวันที่ 4 ของประเพณีถือศีลกินผักและเป็นที่ 3 ของการประกอบพิธีแห่พระรอบเมืองภูเก็ต โดยเป็นขบวนแห่พระของศาลเจ้าหลิมฮู้ไท้ซู่ สามกอง อ.เมือง ขบวนแห่ได้ออกจากศาลเจ้าสามกอง ตั้งแต่เวลา 07.00 น.ไปตามถนนต่างๆและสิ้นสุดที่บริเวณปลายแหลมสะพานหิน อ.เมือง เพื่อประกอบพิธีอัญเชิญควันธูป สำหรับขบวนแห่พระประกอบด้วย ขบวนธง ป้ายชื่อ ขบวนรถของศาลเจ้าต่างๆ ขบวนเสลี่ยงหรือเกี้ยวเล็กหามกิ้มซิ้น องค์พระ ตามด้วยขบวน นิ่วซั่ว หรือ ฉัตรจีน ขบวนตั่วเหลี่ยน หรือ พระเกี้ยวใหญ่ ซึ่งเป็นที่ประทับองค์กิ้วฮ่องไต่เต่

  ขณะที่ม้าทรงมีการใช้อาวุธ ซึ่งมีทั้งที่ใช้อาวุธในตำนานและนอกเหนือจากตำนานที่กำหนดไว้ เช่น หัวมณฑล ร่มชายหาด เหล็กแหลม มีดทำครัว พลั่วและอื่นๆอีกจำนวนมากในการทรมานร่างกายอย่างน่าหวาดเสียว ทั้งนี้ตลอดสองข้างทางมีประชาชนและนักท่องเที่ยวได้ตั้งโต๊ะบูชาและจุดประทัดต้อนรับ โดยเฉพาะบริเวณหน้าโรงแรมภูเก็ตเพิร์ลไปจนถึงวงเวียนสุรินทร์ ตลอดไปจนถึงบริเวณปลายแหลมสะพานหิน อ.เมือง

  อย่างไรก็ดีในวันที่ 3 ต.ค.ซึ่งเป็นวันที่ 4 ของการแห่พระรอบเมือง ศาลเจ้าบ้านท่าเรือ และศาลเจ้าเจ่งอ๋องจะประกอบพิธีแห่พระรอบเมือง ซึ่งคาดว่าจะมีประชาชนและนักท่องเที่ยวออกมารอชมขบวนเป็นจำนวนมาก.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เทศกาลกินเจกินเจภูเก็ตกินเจ 2562ม้าทรงแห่พระรอบเมืองถือศีลกินผักภูเก็ตข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 21 กันยายน 2564 เวลา 20:46 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์