ไลฟ์สไตล์
100 year

นทท.มาเกาะสุกรผิดหวัง หมอกควันบดบังทิวทัศน์ ที่สวยงามของชายหาด (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์
23 ก.ย. 2562 09:44 น.
SHARE

นักท่องเที่ยวต่างผิดหวัง หลังจองห้องพักเดินทางมาพักบนเกาะสุกร อันซีนตรัง เพื่อชมความงามของท้องทะเลและพระอาทิตย์ตกน้ำยามเย็น ต้องเจอกับกลุ่มหมอกควันที่ปกคลุม จนความสวยงามหายไป

เมื่อวันที่ 23 ก.ย.2562 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในพื้นที่ตามเกาะต่างๆ ของ จ.ตรัง มีนักท่องเที่ยวจองห้องพักเพื่อมาพักผ่อนจำนวนมาก เช่นเดียวกับ เกาะสุกร อ.ปะเหลียน จ.ตรัง ซึ่งเป็นสถานที่ท่องเที่ยวขึ้นชื่อของจังหวัดตรัง ที่นักท่องเที่ยวนิยมมาท่องเที่ยวมานอนพักผ่อนตามรีสอร์ต โฮมสเตย์ และที่พักต่างๆ เพื่อมาชมความสวยงามของธรรมชาติ ชมพระอาทิตย์ตกน้ำยามเย็น แต่ปรากฏว่าต้องพบกับความผิดหวัง เพราะเจอสภาพหมอกควันที่ปกคลุมจนไม่สามารถมองเห็นความสวยงามจากธรรมชาติ แม้แต่พระอาทิตย์ตกน้ำยามเย็นก็ไม่สวยดังที่ตั้งใจ และต้องพบกับขยะจำนวนมากที่คลื่นซัดขึ้นมากองบริเวณชายหาด

ข่าวแนะนำ

นางสาวผ่องศรี เพชรน้อย อายุ 51 ปี นักท่องเที่ยวที่เดินทางมาจากจังหวัดพัทลุง เปิดห้องพักบนเกาะสุกร กล่าวว่า มาท่องเที่ยวครั้งนี้ต้องมาเจอกับหมอกควัน ไม่ได้ดังที่ตนคิดหรือตั้งใจเอาไว้ว่าต้องการมาสูดอากาศบริสุทธิ์ บรรยากาศแบบบ้านๆ ต้องผิดหวัง สำหรับบรรยากาศทางทะเลบนเกาะสุกรสวยมาก มีชายหาดที่สวยงาม ชอบชายหาดมาก แต่เสียบรรยากาศเพราะหมอกควันปกคลุม และกองขยะบนชายหาด ทำให้เสียบรรยากาศการท่องเที่ยว

ในขณะที่ นางดาวใจ ทองด้วง อายุ 48 ปี นักท่องเที่ยวที่เดินทางมาด้วยกัน กล่าวด้วยว่า ตนเองเดินทางมาจากพัทลุง ตั้งใจจะมาพักผ่อนให้เต็มที่เพราะมาเป็นครั้งแรก มาเจอสภาพหมอกควันแบบนี้ก็ผิดหวัง อีกทั้งปัญหาขยะบริเวณชายหาด อยากให้ช่วยกันพัฒนาตรงนี้ให้ดีกว่านี้ กลับไปจะได้เชิญชวนคนอื่นที่ไม่เคยมาได้เข้ามาท่องเที่ยวเกาะสุกรแห่งนี้อีก.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เที่ยวตรังเกาะสุกรหมอกควันตรังขยะเกลื่อนหาดหมอกควันไฟป่าบดบังความสวย

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 4 มีนาคม 2564 เวลา 18:56 น.