ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ล้างบางแก๊งยาสุราษฎร์ฯ ไล่ล่า 21 ผู้ต้องหา รวบตัวเอ้นั่งบงการ

  ไทยรัฐออนไลน์22 ก.ย. 2562 20:18 น.
  SHARE

  ตำรวจสุราษฎร์ฯ เปิดยุทธการไร้เงา จับผู้ต้องหารายสำคัญ อยู่เบื้องหลังขบวนการค้ายาเสพติด ร่วมแก๊ง "ต้น นักเลงหลวง" ยึดปืน 4 กระบอก รถตู้ 2 คัน ฮือฮาเจอรถตู้ที่ใช้รับ "บิ๊กตู่" จอดอยู่บ้านใกล้ๆ

  เวลา 12.00 น. วันที่ 22 ก.ย. พล.ต.ต.อภิชาติ บุญศรีโรจน์ ผกบ.ภ.จว.สุราษฎร์ธานี พร้อมด้วย พ.ต.อ.เชิดพงษ์ ชิวปรีชา รอง ผบก. นายสราวุธ ภักดี ผอ.ฝ่ายบังคับใช้กฎหมาย ป.ป.ส.8 นำตัวนายสมพงศ์ เรืองศรี อายุ 63 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลจังหวัดเกาะสมุย จำหน่ายยาเสพติดให้โทษประเภท 1 ซึ่งเป็นผู้ต้องหารายสำคัญ ที่อยู่เบื้องหลัง สั่งการให้เครือข่ายนำยาเสพติดมาจำหน่ายในพื้นที่ อ.เกาะสมุย และอีกหลายพื้นที่ใน จ.สุราษฎร์ธานี โดยเจ้าหน้าที่สามารถติดตามจับกุมตัวผู้ต้องหารายนี้ได้ ในอพาร์ตเมนต์ แห่งหนึ่งใน อ.ท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช เมื่อวันที่ 20 ก.ย.62 ที่ผ่านมา โดยในวันนี้ทางเจ้าหน้าที่นำตัว นายสมพงศ์ เรืองศรี มาตรวจค้นที่บ้านพัก เลขที่ 80/2 ม.6 ต.บ่อผุด อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี ซึ่งเป็นบ้านของผู้ต้องหา

  จากการตรวจพบอาวุธปืนพกสั้นจำนวนขนาด .45 ขนาด 9 ม.ม. 1 ขนาด .38 ขนาด .32 รวม 4 กระบอก ซึ่งเป็นที่มีใบอนุญาต และเครื่องสุนปืนกว่า 100 นัด นอกจากนี้ ทางเจ้าหน้าที่ยังได้ทำการตรวจยึดรถตู้อีก2 คัน ที่มีชื่อผู้ต้องหาคนดังกล่าวเป็นผู้ครอบครองอยู่มาตรวจสอบ

  พล.ต.ต.อภิชาติ บุญศรีโรจน์ ผบก.ภ.จว.สุราษฎร์ธานี เปิดเผยว่าทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ร่วมกับทางผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี เจ้าหน้าที่ทหาร และเจ้าหน้า ป.ป.ส.ภาค 8 ได้ร่วมกันสืบสวนขนายผลจับกุมขบวนการค้ายาเสพติด ทั้งใน อ.เกาะสมุย และในพื้นที่อีกหลายพื้นที่ใน จ.สุราษฎร์ธานี ในปฏิบัติการไร้เงา หลังจากที่ทางเจ้าหน้าที่ได้ยึดยาบ้าจำนวน 40,000 เม็ด ที่มีการส่งมาทางบริษัทรับส่งสินค้า ได้ที่ อ.ท่าชนะ เมื่อก่อนหน้านี้ สอบสวนขยายผล จนสามารถออกหมายจับผู้ร่วมขบวนการได้ทั้งสิ้น 21 หมาย ขณะนี้จับกุมตัวได้แล้ว 15 หมาย ซึ่งเป็นขบวนการเดียวนกับ ต้น นักเลงหลวง ซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่กองกำลังรักษาดินแดน (อส.)ของอำเภอเกาะสมุย ที่ถูกจับกุมเป็นแล้วก่อนหน้านี้ ยังคงเหลือที่ต้องติดตามจับกุมอีก 5 หมาย

  “นายสมพงศ์ เรืองศรี ถือว่าเป็นผู้ต้องหาคนสำคัญที่อีกคนหนึ่งในอยู่ในขบวนการดังกล่าว โดยผู้ต้องหารายนี้ จะเป็นผู้สั่งการอยู่เบื้องหลัง จะไม่แตะต้องกับยาเสพติด แต่จะคอยรับผลประโยชน์ที่ได้จากการค้ายาเสพติด ซึ่งในวันนี้ทางเจ้าหน้าที่ได้ควบคุมผู้ต้องหามาตรวจค้นหาหลักฐานเพิ่มเติมที่บ้านพัก พร้อมตรวจยึดรถตู้จำนวน 2 คัน และอาวุธปืนทั้ง 4 บอก เข้ากระบวนการตรวจสอบทรัพย์สินว่าได้มาจากการค้ายาเสพติดหรือไม่

  ประวัติของ นายสมพงศ์ เรืองศรี เคยจับกุมในข้อหาจำหน่ายยาเสพติด เฮโรฮีน เมื่อปี พ.ศ.2545 ได้พ้นโทษมาเมื่อปี พ.ศ.2554 หลังพ้นโทษออกมา จากการสืบสวนของเจ้าหน้าที่งพบว่าผู้ต้องหารายนี้ ก็ยังมีการพัวพันเรื่องยาเสพติด จนล่าสุดเจ้าหน้าที่มีหลักฐานว่า นายสมพงศ์ มีความเกี่ยวโยงกลับกลุ่มค้ายาเสพติดในพื้นที่ อ.เกาะสมุย และในพื้นที่อื่นๆใน จ.สุราษฎร์ธานี นำมาสู่การจับกุมตัวดังกล่าว

  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะเจ้าหน้าที่นำผู้ต้องหาเข้าตรวจบ้าน พบว่าที่บ้านหลังหนึ่งห่างกันประมาณ 15 เมตร มีรถตู้อเนกประสงค์ยี่ห้อโตโยต้า รุ่นอัลพาร์ด สีดำทะเบียน 1177 สุราษฎร์ธานี ซึ่งเป็นรถที่ใช้เคยใช้รับ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ขณะลงมาปฏิบัติราชการในอำเภอเกาะสมุยจอดอยู่ อย่างไรก็ตาม เจ้าของผู้ครอบครองรถไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องกับกรณีนี้แต่อยางใด.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ต้น นักเลงหลวงแก๊งยาเสพติดแก๊งค้ายาเาพติดยาเสพติด สุราษฎร์ข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพฤหัสที่ 22 ตุลาคม 2563 เวลา 09:21 น.