ข่าว
100 year

ซีบีอาร์มากับเวฟ ชนกันเองกระเด็นเข้าใต้ท้องสิบล้อ ดับ 2

ไทยรัฐออนไลน์22 ก.ย. 2562 14:08 น.
SHARE

นักเรียนวัยรุ่นที่ชุมพร ขี่จยย.กลับจากงานรวมพลรถคลาสสิก คันหน้าเป็น CBR เจอรถใหญ่ขวางหน้า เบรกอยู่ แต่โดนเพื่อนขี่เวฟตามหลังชนท้ายล้มกลิ้งเข้าใต้ท้องสิบล้อไปด้วยกัน ถูกทับดับ 2

เวลา 01.15 น.วันที่ 22 ก.ย. ร.ต.อ.ไกรสิทธิ์ ยังคีรี รอง สว.(สอบสวน)สภ.บ้านในหูต ได้รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุมีคนตายและบาดเจ็บบนถนนเอเชีย 41 หมู่ 11 ตำบลนาขา อ.หลังสวน จ.ชุมพร มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บสาหัส จึงไปตรวจสอบพร้อมด้วยหน่วยกู้ภัยหลังสวน

ที่เกิดเหตุบนถนนช่องทางขาขึ้นบริเวณจุดกลับรถ “แยกโกลักษณ์” พบศพชายวัยรุ่นทราบชื่อคือ นายธีรภัทร์ วรสิงห์ อายุ 18 ปี อยู่บ้านเลขที่ 8/5หมู่ 1 ตำบลน้ำจืด อ.กระบุรี จ.ระนอง เป็นนักศึกษาแผนกช่างยนต์ ปวช.3 สถาบันการศึกษาแห่งหนึ่งใน จ.ชุมพร สภาพศพเป็นแผลเหวอะหวะไส้ทะลัก กะโหลกศีรษะแตก ห่างไปอีกราว 50 เมตร พบอีก 1 ศพ ทราบชื่อคือ นายปาริน กลิ่นหอม อายุ 17 ปี อยู่บ้านเลขที่ 121 หมู่ 4 ตำบลบางใหญ่ อ.กระบุรี จ.ระนอง เป็นนักเรียนมัธยมศึกษาชั้น ม. 6 โรงเรียนแห่งหนึ่งใน จ.ระนอง สภาพศพกะโหลกศีรษะแตกชิ้นส่วนกะโหลกกระจายทั่วบริเวณ ที่เกิดเหตุพบรถ จยย.ฮอนด้า เวฟ ทะเบียน ป้ายแดง 11-277 อันดามันกรุ๊ป ชนอัดติดอยู่กับ รถ จยย. ฮอนด้า CBR สีส้ม ทะเบียน 1กค.6797 ชุมพร

ในที่เกิดเหตุยังมีผู้ที่ได้รับบาดเจ็บสาหัส อีก 2 ราย หน่วยกู้ภัยหลังสวนรีบนำส่งโรงพยาบาลหลังสวน ทราบชื่อคือ นายศุภกิต สติพา อายุ 22 ปี อยู่บ้านเลขที่ 47 หมู่ 5 ตำบลเขิน อ.น้ำเกลี้ยง จ.ศรีสะเกษ และนางสาวมัตติกา คงแสงแก้ว อายุ 19 ปี อยู่บ้านเลขที่352 หมู่ 7 ตำบลหลักช้าง กิ่ง อ.หลักช้าง จ.นครศรีธรรมราช

จากการสอบสวนเพื่อนผู้ตายที่เห็นเหตุการณ์ทราบว่าขณะที่ผู้ตายทั้ง 2 คน ได้ขับขี่รถจักรยานยนต์มาด้วยกัน 2 คัน เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุซึ่งเป็นถนนเลนคู่ ด้านหน้ามีรถบรรทุกสิบล้อวิ่งอยู่เลนขวาตีคู่ขนานอยู่กับรถยนต์กระบะที่วิ่งในเลนซ้าย ซึ่งนายปาริน กลิ่นหอม ได้ขี่รถจยย ฮอนด้า CBR มาด้วยความเร็วจึงเบรกกะทันหัน และขณะที่นายธีรภัทร์ วรสิงห์ ขี่จยย.ฮอนด้าเวฟ ตามจี้หลังมาอย่างกระชั้นชิด ทำให้เบรกไม่ทันจนพุ่งชนท้ายรถ.จยย.ฮอนด้า CBR เข้าอย่างจังแล้วทำให้รถ จยย.ทั้ง 2 คัน เสียหลักล้มไถลไปข้างหน้าอย่างแรง คนขับขี่จยย.ทั้ง 2 คัน ได้กลิ้งกระเด็นเข้าใต้ท้องรถบรรทุกสิบล้อ ถูกทับร่างลากไปเกือบ 100 เมตร จนเสียชีวิต โดยที่รถบรรทุกสิบล้อคันดังกล่าวไม่ได้หยุดดูแต่อย่างใดรีบเร่งเครื่องขับหลบหนีไป

ส่วนผู้ที่รับบาดเจ็บ 2 คน ได้ขี่รถจักรยานยนต์ตามหลังมาแล้วประสบเหตุซ้ำซ้อนจนรถเสียหลักล้ม ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้สอบสวนอย่างละเอียดอีกครั้งและติดตามรถบรรทุกสิบล้อคันดังกล่าวมาสอบสวนถึงสาเหตุที่แท้จริงต่อไป

ทั้งนี้ ทราบว่าก่อนเกิดเหตุผู้เสียชีวิตทั้ง 2 ราย และบาดเจ็บได้ขับรถจักรยานยนต์กลับมาจากงาน “รวมพลรถคลาสสิก” ที่มีกลุ่มวัยรุ่นจำนวนมากนำรถจักรยานยนต์แบบคลาสสิกและแต่งซิ่งทั้งใน จ.ชุมพร และจังหวัดใกล้เคียงพากันมาร่วมงานจำนวนมาก งานจัดขึ้นที่บริเวณสี่แยกสามหม้าย ริมถนนเอเซีย 41 ห่างที่เกิดเหตุเพียง 1 กิโลเมตร โดยในงานมีวงดนตรีวัยรุ่นมาร้องบรรเลงให้เต้นรำกันอย่างเต็มที่ และมีเบียร์ดังยี่ห้อหนึ่งเป็นสปอนเซอร์สนับสนุนให้บริการในการจัดงานด้วย ในงานมีเด็กและเยาวชนขับขี่รถจักรยานยนต์ที่แต่งแบบคลาสสิกสวยงามและแต่งซิ่งมาอวดโฉมร่วมโชว์กันจำนวนมาก จนกระทั่งช่วงดึกงานเลิกได้พากันกลับบ้าน และมาเกิดอุบัติเหตุขึ้นดังกล่าว

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ชน2ศพสิบล้อทับชน2ศพ ชุมรชนกันเองรวมพลรถคลาสสิคข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้