ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  รวบอาสาสมัครรักษาดินแดนสมุย "มาเฟียใหญ่"

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์9 ก.ย. 2562 05:16 น.
  SHARE

  คุ้มครอง-รีดไถแก๊งยา มีเงินผ่านบัญชี 34 ล้าน

  ตะครุบ “ต้น นักเลงหลวง” อส.ขาใหญ่เกาะสมุย พัวพันแก๊งค้ายาเสพติด แฉพฤติกรรมทั้งคุ้มครองและรีดไถพ่อค้ายานรก ตะลึงมีเงินหมุนเวียนในบัญชีธนาคารกว่า 34 ล้านบาท ผู้ว่าฯสุราษฎร์ฯลั่นไม่ปกป้องคนชั่ว สั่งไล่ออกจากราชการทันที พร้อมให้ดำเนินคดีเฉียบขาด โยงไปถึงใครจับให้หมด ตำรวจอายัดทรัพย์สินไว้ตรวจสอบ เชื่อได้มาจากขบวนการฟอกเงินผิดกฎหมาย

  เจ้าหน้าที่รัฐนอกแถว สร้างความมัวหมองให้กับหน่วยงาน เข้าไปมีส่วนพัวพันขบวนการค้ายานรกครั้งนี้ เปิดเผยเมื่อเวลา 06.00 น. วันที่ 8 ก.ย. พ.ต.อ.เชิดพงษ์ ชิวปรีชา รอง ผบก.ภ.จ.สุราษฎร์ธานี พ.ต.อ.สถาพร พัฒนรักษ์ ผกก.สส.ภ.8 นายพีระ กาญจนพงษ์ ผอ.ป.ป.ส. ภาค 8 และทหาร มทบ.45 นำหมายจับศาลจังหวัดไชยา ที่ 86/2562 ลงวันที่ 3 ก.ย.62 และหมายค้นศาลจังหวัดเกาะสมุย ที่ 11/2562 ลงวันที่ 7 ก.ย.62 เข้าตรวจค้นและจับกุมนายศิริศักดิ์ หรือต้น อินทร์ศาสตร์ อายุ 46 ปี ฉายา “ต้น นักเลงหลวง” อาสาสมัครรักษาดินแดน (อส.) กองร้อยอาสารักษาดินแดน อ.เกาะสมุย ที่ 15 อยู่บ้านเลขที่ 30/11 หมู่ 5 ต.อ่างทอง อ.เกาะสมุย ในความผิดฐานฟอกเงิน เหตุเกิดท้องที่หมู่ 3 ต.วัง อ.ท่าชนะ จ.สุราษฎร์ธานี เมื่อวันที่ 8 ก.ค.62 ยึดปืนขนาดต่างๆ หลายกระบอก กระสุนปืน จำนวน 645 นัด สมุดบัญชีเงินฝากธนาคาร คุมตัวขึ้นเฮลิคอปเตอร์มาสอบสวนที่ บก.ภ.จ.สุราษฎร์ธานี

  พล.ต.ต.อภิชาติกล่าวว่า ในช่วงปี 2557 ได้มี การแพร่ระบาดยาเสพติดบนเกาะสมุยอย่างรุนแรง ต่อมามีการตั้งชุดเฉพาะกิจ “ร้อยเกาะ” บูรณาการร่วมตำรวจ ทหาร และ อส. ดำเนินการกวาดล้างจับกุม โดยนายศิริศักดิ์ เป็น 1 ในชุดเฉพาะกิจร้อยเกาะ แต่ระยะหลังกลับมีพฤติการณ์เกี่ยวพันกับกลุ่มผู้ค้ายาเสพติด และให้การคุ้มครองผู้กระทำความผิด ให้สามารถหลบหนีการจับกุมของเจ้าหน้าที่ จนส่งผลให้การสืบสวนติดตามจับกุมตัวคนร้ายเป็นไปด้วยความยากลำบาก เจ้าหน้าที่ได้เฝ้าดูพฤติกรรมนายศิริศักดิ์ มานานแล้วพบว่า การกวาดล้างจับกุมยาเสพติดใน อ.เกาะสมุย หลายต่อหลายครั้ง ตำรวจ ทหาร ป.ป.ส.ภาค 8 มักถูกร้องเรียนว่ารีดไถผู้ค้ายาเสพติด กระทั่งสืบพบว่าเป็นการกระทำของ นายศิริศักดิ์ ล่าสุดเมื่อ 2 เดือนที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ได้ขยายผลการจับกุมยาบ้า 40,000 เม็ด ที่ส่งมาทางขนส่งเอกชนในพื้นที่ สภ.ท่าชนะ และจับกุมยาไอซ์ น้ำหนัก 3 กก. ผู้ต้องหาให้การซัดทอดนายศิริศักดิ์มีส่วนร่วม

  “ที่ผ่านมาได้มีการปฏิบัติการกวาดล้างยาเสพติดในพื้นที่ อ.เกาะสมุย หลายครั้ง ไม่สามารถจับกุมผู้ต้องหารายใหญ่ได้ เพราะนายศิริศักดิ์จะคอยแจ้งข่าวความเคลื่อนไหวของเจ้าหน้าที่และให้การคุ้มครองผู้ค้ารายสำคัญบนเกาะสมุยจนหลบหนีไปได้ ถือเป็น อส.ขาใหญ่บนเกาะสมุย จากการตรวจสอบเส้นทางการเงินผ่านบัญชีเงินฝากของ นายศิริศักดิ์ ตั้งแต่ปี 2557 ถึงปัจจุบัน ปรากฏว่ามีเงินหมุนเวียนในบัญชีถึง 34 ล้านบาท ได้สั่งให้อายัดทรัพย์สินทั้งหมดที่คาดว่าได้มาจากการค้ายาเสพติดไว้ตรวจสอบ” พล.ต.ต.อภิชาติกล่าว

  ด้านนายวิชวุทย์ จินโต ผวจ.สุราษฎร์ธานี กล่าวว่า เรื่องนี้ตำรวจได้เข้ารายงานให้ทราบว่ามีอส.เกาะสมุย มีส่วนเกี่ยวข้องกับขบวนการค้ายาเสพติด ได้สั่งให้ดำเนินการจับกุมอย่างเด็ดขาดไม่มีการละเว้น และสั่งให้ไล่ออกจากราชการทันที พร้อมให้ดำเนินคดีตามกฎหมายเต็มที่ ถือว่าให้นโยบายสั่งการไปแล้ว ฝ่ายปกครองจะไม่ปกป้องคนกระทำผิดอย่างเด็ดขาด และหากพบมีเจ้าหน้าที่ของรัฐคนใดเข้าไปเกี่ยวข้องอีก จะต้องดำเนินการทุกรายเช่นกัน

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ต้น นักเลงหลวงแก๊งค้ายาเสพติดรีดไถพ่อค้ายาเกาะสมุยสุราษฎร์ธานีกวาดล้างยาเสพติดข่าวหน้า1ข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอังคารที่ 20 ตุลาคม 2563 เวลา 15:13 น.