ผัวคลั่งยาไล่ฟัน เมียหนีเข้าบ้านญาติ ตามมาอาละวาดถูกยิงสวนดับ

ข่าว

ผัวคลั่งยาไล่ฟัน เมียหนีเข้าบ้านญาติ ตามมาอาละวาดถูกยิงสวนดับ

ไทยรัฐออนไลน์

6 ก.ย. 2562 04:24 น.

บันทึก

ผัวเมายาคลั่งใช้มีดพร้าตามไล่ฟันเมีย ก่อนวิ่งหนีไปพึ่งญาติ ซ่อนตัวจนเป็นลมอยู่ในห้องน้ำ ขณะที่ผัวฉุนหาเมียไม่เจอ เข้าทุบทำลายบ้านเสียหาย 3 หลัง รถยนต์ 2 คัน จยย.อีก 5 คัน ก่อนใช้มีดพร้าฟันเจ้าของบ้าน อดีต ส.อบต.หลายสมัย กระทั่งโดนยิงสวนดับสลด

เมื่อเวลา 20.30 น. วันที่ 5 ก.ย.62 ร.ต.อ.เอกลักษณ์ ศักดิ์ชัยนันท์ รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองตรัง ได้รับแจ้งเหตุทำร้ายร่างกายกัน มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 2 ราย หน้าบ้านเลขที่ 235 หมู่ 1 บ้านแผ่นดินลุม ต.บ้านโพธิ์ หลังรับแจ้งจึงประสานไปยัง ตร.ชุดสายตรวจ ต.บ้านโพธิ์ และ นายศิริชัย ชัยเพชร กำนัน ต.บ่นโพธิ์ รุดไปตรวจสอบยังที่เกิดเหตุ พร้อมด้วยกำลังชุดสืบสวน หน่วยกู้ชีพโรงพยาบาลศูนย์ตรัง หน่วยกู้ภัยมูลนิธิกุศลสถานตรัง

ที่เกิดเหตุพบผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวน 2 ราย รายแรกทราบชื่อคือ นายสุธี ไกรแก้ว หรือดำ อายุ 45 ปี อยู่บ้านเลขที่ 165/2 หมู่ 1 บ้านแผ่นดินลุม ต.บ้านโพธิ์ อ.เมืองตรัง ถูกยิงด้วยอาวุธปืนขนาด .38 กระสุนเจาะเข้าบริเวณชายโครงด้านซ้าย จำนวน 2 นัด อยู่ในสภาพนอนแน่นิ่ง หายใจรวยริน ก่อนจะเร่งนำตัวส่ง รพ.ศูนย์ตรัง แต่ทนพิษบาดแผลไม่ไหวเสียชีวิตในเวลาต่อมา ส่วนผู้บาดเจ็บอีกรายคือ นายประสพ หรือเม่น ฉิมแสง อายุ 64 ปี อดีต ส.อบต.บ้านโพธิ์ หลายสมัย เจ้าของบ้านได้รับบาดเจ็บโดนฟันด้วยมีดพร้าเข้าที่แขน ซึ่งอยู่ในอาการปลอดภัยแล้ว ตรวจสอบบริเวณบ้านหลังเกิดเหตุและบ้านหลังข้างเคียงที่อยู่ติดกันอีก 2 หลัง พบกระจกบ้านโดนทุบด้วยจอบแตกละเอียดเกือบหมด และมีรถยนต์เก๋งจำนวน 1 คัน รถยนต์กระบะ 1 คัน และรถ จยย.อีก 5 คัน โดนทุบกระจกและตัวถังเสียหายยับเยิน

จากการสอบถาม นางทัศนีย์ ไกรแก้ว อายุ 64 ปี เจ้าของบ้านหลังที่ 3 เล่าว่า ทราบว่า ผู้ก่อเหตุซึ่งมีบ้านอยู่ห่างออกไปประมาณ 100 เมตร ได้ทะเลาะกับภรรยา คือนางแอน และได้ถือมีดพร้าไล่ฟันนางแอนออกมาจากบ้าน กระทั่งวิ่งมาขอความช่วยเหลือที่บ้านหลังที่ 2 ซึ่งอยู่ติดกันและเข้าไปซ่อนตัวและเป็นลมอยู่ในห้องน้ำ ผู้ก่อเหตุซึ่งวิ่งตามมาได้วิ่งเข้าไปบ้านหลังเกิดเหตุ ก่อนจะหยิบจอบออกมาด้วย 1 เล่ม และเดินมาบ้านหลังที่ 2 และหลังที่ 3 ซึ่งอยู่ติดกันทั้งหมด แต่ไม่พบตัวภรรยา จึงอาละวาดใช้จอบที่หยิบมาทุบกระจกบ้าน และทุบทำลายรถพังเสียหายไป ระหว่างนั้นนายประสพ หรือเม่น ผู้บาดเจ็บได้เดินออกมาหวังห้ามปราม แต่ผู้ก่อเหตุยังใช้จอบทุบทำลายบ้านก่อนจะปรี่เข้ามาใช้มีดพร้าฟัน เลยต้องชักอาวุธปืนยิงสวนเพื่อป้องกันตัวออกไป

ด้านนายศิริชัย ชัยเพชร กำนัน ต.บ้านโพธิ์ กล่าวว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเป็นการทะเลาะกันภายในครอบครัวและคนที่ทำลายทรัพย์สินเป็นผู้ป่วยจิตเวช มีการรักษาอย่างตลอด อีกทั่งมีการเสพสารเสพติดต่างๆด้วย ซึ่งก่อนหน้านี้มีเหตุการณ์เช่นนี้มาก่อนแล้ว แต่แค่เพียงทะเลาะกับภรรยาและทำลายข้าวออกภายในบ้านแค่นั้น แต่ครั้งนี้มาก่อเหตุกับเพื่อนบ้านด้วย ซึ่งผู้เสียหายทั้งหมดเป็นญาติกัน ส่วนผู้บาดเจ็บซึ่งเป็นผู้ก่อเหตุยิงผู้ตายมีศักดิ์เป็นลูกพี่ลูกน้องกัน อย่างไรก็ตามทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เรียกตัวบุคคลที่อยู่ในเหตุการณ์ไปทำการสอบสวนอย่างละเอียดอีกครั้ง และเรียกดูกล้องวงจรปิดซึ่งสามารถจับภาพไว้ได้มาเป็นพยานหลักฐาน ก่อนจะดำเนินคดีกับผู้ที่ใช้อาวุธปืนยิงบุคคลอื่นจนเสียชีวิตต่อไป.อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เอาใหม่ได้ไหม? เรื่องวุ่นๆ ของวัยรุ่นบวชใหม่ เมื่อ หลวงพี่ ลืมบทสวด
03:00

เอาใหม่ได้ไหม? เรื่องวุ่นๆ ของวัยรุ่นบวชใหม่ เมื่อ หลวงพี่ ลืมบทสวด

ApplicationMy Thairath

วันจันทร์ที่ 8 สิงหาคม 2565 เวลา 23:23 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์