ข่าว
100 year

พายุกระหน่ำ พัดหลังคาสนามบอลหักกลาง พังถล่มลงมา โชคดีไร้คนเจ็บ-ตาย

ไทยรัฐออนไลน์5 ก.ย. 2562 16:56 น.
SHARE

พายุฝนถล่ม จ.สงขลา หลายพื้นที่ แรงลมพัดกระหน่ำหลังคาเหล็ก สนามฟุตบอลหญ้าเทียม บ้านโคกเมา ถล่มลงมา โชคดีไร้คนเจ็บ-ตาย เพราะเป็นช่วงพักใช้สนาม

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 5 ก.ย.62 ได้เกิดเหตุพายุฝนพัดถล่มหลายจุดในพื้นที่ จ.สงขลา โดยเฉพาะในพื้นที่หมู่ 7 บ้านโคกเมา ต.ท่าช้าง อ.บางกล่ำ จ.สงขลา ทำให้หลังคาเหล็กของสนามฟุตบอลหญ้าเทียม "แล๊ะตีอารีน่าฟุตบอลแอนด์ฟิตเนส" ซึ่งตั้งอยู่ริมถนนกลางชุมชนบ้านโคกเมา หักตรงกึ่งกลางพังถล่มลงมาทั้งหลัง กองอยู่กลางสนามดังกล่าว แต่โชคดีช่วงเกิดเหตุไม่มีคนเข้าไปใช้บริการ โดยสนามฟุตบอลแห่งนี้มีความกว้าง 29 เมตร ยาว 49 เมตร และสูง 9 เมตร เพิ่งสร้างเสร็จและเปิดให้บริการมาครบ 1 สัปดาห์พอดี ก่อนหลังคาพังถล่มลงมา คาดมูลค่าความเสียหายนับล้านบาท

จากการสอบถาม น.ส.อุไซนา โสะอาหลี ผู้ดูแลสนาม เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุมีลมพายุและฝนพัดกระหน่ำอย่างรุนแรงนานประมาณ 15 นาที และทำให้หลังคาสนามฟุตบอลพังถล่มลงมาภายในเสี้ยววินาที แต่ช่วงเกิดเหตุอยู่ระหว่างพักสนามพอดี ในเวลา 11.00-15.00 น. จึงไม่มีใครอยู่ในสนาม ภายหลังเกิดเหตุ นายธีรศักดิ์ แล๊ะตี เจ้าของสนามได้เข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวน สภ.บางกล่ำ ไว้เป็นหลักฐาน ส่วนสาเหตุเจ้าหน้าที่จากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องจะเดินทางเข้าตรวจสอบสาเหตุอย่างละเอียดอีกครั้งต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พายุพายุฝนพายุฝนถล่มสนามบอลพังลมพายุข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้