50 ลูกจ้างอุทยานใต้ร่มเย็น เข้าฟังชี้แจงถูกหักเบี้ยเลี้ยงที่มีร้องเรียน

ข่าว

50 ลูกจ้างอุทยานใต้ร่มเย็น เข้าฟังชี้แจงถูกหักเบี้ยเลี้ยงที่มีร้องเรียน

ไทยรัฐออนไลน์

4 ก.ย. 2562 16:14 น.

บันทึก

50 ลูกจ้างอุทยานใต้ร่มเย็น เข้าพบ ผอ.สำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 4 เพื่อขอฟังชี้แจงถูกหักเบี้ยเลี้ยงได้ไม่ครบตามจำนวนที่มีการร้องเรียน เนื่องจากลูกจ้างไม่พอใจการชี้แจงของ หน.อช.ใต้ร่มเย็น

ความคืบหน้ากลุ่มลูกจ้างและเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติใต้ร่มเย็น อ.บ้านนาสาร จ.สุราษฎร์ธานี ร้องเรียนถูกข้าราชการระดับสูงในสังกัดกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช หักเงินค่าเบี้ยเลี้ยงปฏิบัติงานโครงการเดินลาดตระเวนเชิงคุณภาพ (Smart Patral System) ได้ไม่ครบจำนวนตามที่เบิกจ่ายรายละ 2,800 บาทต่อเดือน แต่ได้รับจริงรายละ 500-1,000 บาท ซึ่งมีเงินหายไปเดือนละ 20,000 บาท ช่วง 8 เดือน รวมกว่า 160,000 บาทนั้น 

เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 4 กันยายน ที่สำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 4 (สุราษฎร์ธานี) อ.เมืองสุราษฎร์ธานี ได้มีพนักงานจ้างเหมาบริการ (TOR) ลูกจ้างและเจ้าหน้าที่ในสังกัดอุทยานแห่งชาติใต้ร่มเย็น ประมาณ 50 คน เดินทางมาจะเข้าพบ นายศิวจักร ชื่นสังข์ ผู้อำนวยการสำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 4 (สุราษฎร์ธานี) เพื่อชี้แจงเหตุที่มีการร้องเรียนเกิดขึ้น หลังจากเมื่อวันที่ 3 ก.ย.62

นายอุเทน แสงดามุก หัวหน้าอุทยานแห่งชาติใต้ร่มเย็น ได้เรียกประชุมชี้แจงโดยอ้างว่า เงินส่วนต่างเดือนละ 20,000 บาท จำนวน 8 เดือน รวม 160,000 บาท ได้นำไปซื้อเครื่องตัดหญ้าจำนวน 6 เครื่อง เครื่องละ 3,000 บาท เพื่อแจกจ่ายให้หน่วย ส่วนที่เหลือได้เก็บไว้เพื่อเป็นกองกลางค่าอาหารเจ้าหน้าที่ที่ออกลาดตระเวน และเมื่อเกิดปัญหาจะคืนเงินทั้งหมดที่เหลือให้ ซึ่งเจ้าหน้าที่และลูกจ้างไม่พอใจคำชี้แจงดังกล่าว

ต่อมา นายมนตรี บัวแก้ว ผู้อำนวยการส่วนอุทยานแห่งชาติ สำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 4 (สุราษฎร์ธานี) และเจ้าหน้าที่เกี่ยวข้อง ได้มาพบกลุ่มพนักงานจ้างเหมาบริการ (TOR) ลูกจ้างและเจ้าหน้าที่ดังกล่าว และพาทั้งหมดเข้าไปยังห้องประชุมชั้น 2 โดยขอไม่ให้ผู้สื่อข่าวเข้าฟัง

รายงานข่าวแจ้งว่า เดิมนายศิวจักร ชื่นสังข์ ผู้อำนวยการสำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 4 (สุราษฎร์ธานี) ได้มอบให้นายมนตรี ในฐานะเป็นผู้อำนวยการส่วนอุทยานแห่งชาติที่กำกับดูแลหน่วยอุทยานแห่งชาติในเขตความรับผิดชอบสำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 4 ลงไปพบกลุ่มพนักงาน ลูกจ้าง และเจ้าหน้าที่ที่ทำการอุทยานแห่งชาติใต้ร่มเย็น อ.บ้านนาสาร ในวันเดียวกันนี้ แต่กลุ่มดังกล่าวขอมาพบเพื่อรายงานข้อมูลด้วยตนเอง.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

บุกยิงอริต่างสถาบันกลางงานแต่ง เจ็บ4 ตาย1
03:48

บุกยิงอริต่างสถาบันกลางงานแต่ง เจ็บ4 ตาย1

ApplicationMy Thairath

วันจันทร์ที่ 15 สิงหาคม 2565 เวลา 06:02 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์