ไลฟ์สไตล์
100 year

พบกระเป๋า 5 ใบ ถูกทิ้งข้างทาง ตะลึงภายในซุกไอซ์ลอตใหญ่ มูลค่า 34 ล.

ไทยรัฐออนไลน์
3 ก.ย. 2562 19:28 น.
SHARE

พบไอซ์ 167 กก. มูลค่า 34 ล้านบาท ใส่ไว้ในกระเป๋าขนาดใหญ่ 5 ใบ ทิ้งใต้ป้ายบอกทาง ริมถนนสายเอเชีย ในพื้นที่ อ.บางกล่ำ จ.สงขลา เร่งประสาน ป.ป.ส.แกะรอย ติดตามรวบตัว

เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 3 ก.ย.62 ตำรวจ สภ.บางกล่ำ จ.สงขลา รับแจ้งจากชาวบ้านว่า พบกระเป๋าต้องสงสัยจำนวน 5 ใบ ถูกนำมาวางกองรวมกันไว้บริเวณชายป่า ใต้ป้ายบอกทาง ริมถนนสายเอเชีย ในพื้นที่หมู่ 4 ต.ท่าช้าง อ.บางกล่ำ ฝั่งขาเข้า อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา พ.ต.อ.จรัส ชิณนะพงศ์ รักษาราชการแทน สภ.บางกล่ำ พร้อมตำรวจฝ่ายปราบปรามและสืบสวนจึงรุดไปตรวจสอบ พบเป็นกระเป๋าเดินทางขนาดใหญ่ จำนวน 4 ใบ และกระเป๋ากระสอบสายรุ้งอีก 1 ใบ เมื่อลองเปิดดูพบภายในกระเป๋าทั้ง 5 ใบ มียาไอซ์บรรจุอยู่ทั้งหมด

ข่าวแนะนำ

เจ้าหน้าที่จึงรีบนำไปไปตรวจสอบที่ สภ.บางกล่ำ และประสานเจ้าหน้าที่ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 9 มาเก็บลายนิ้วแฝงบนกระเป๋าทุกใบไว้เป็นหลักฐาน และตรวจนับจำนวนยาไอซ์พบว่ามีถึง 167 ถุง หนัก 167 กิโลกรัม มูลค่าประมาณ 34 ล้านบาท ซึ่งคิดตามจำนวนซื้อขายกันตามท้องตลาด ซึ่งตกกิโลกรัมละประมาณ 2 แสนบาท

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่คาดว่า ยาไอซ์ทั้งหมดอาจจะถูกผู้ค้ายาเสพติดซึ่งรับจ้างขนนำมาวางไว้ตามจุดนัดหมาย บริเวณป้ายบอกทางดังกล่าว เพื่อรอให้อีกกลุ่มมารับช่วงต่อ แต่อาจจะผิดแผน มีชาวบ้านไปพบเห็นก่อน และแจ้งเจ้าหน้าที่ตรวจสอบ หรืออาจจะรีบทิ้งไว้เพราะมีการตั้งด่านตรวจ ไม่สามารถขนไปต่อได้ หลังจากนี้จะประสานไปยังเจ้าหน้าที่ ป.ป.ส.เพื่อร่วมกันแกะรอยรถต้องสงสัยที่ขนยาไอซ์ลอตนี้จากภาพกล้องวงจรปิดตามเส้นทางต้องสงสัย.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ยาไอซ์ยึดยาไอซ์ไอซ์ยาเสพติดพบยาไอซ์ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 15 มิถุนายน 2564 เวลา 08:00 น.