ยาขาด หนุ่มป่วยจิตฆ่าพ่อ คว้ามีดแทง 7 แผล ขณะอยู่ลำพังในบ้าน

ข่าว

ยาขาด หนุ่มป่วยจิตฆ่าพ่อ คว้ามีดแทง 7 แผล ขณะอยู่ลำพังในบ้าน

ไทยรัฐออนไลน์

3 ก.ย. 2562 19:26 น.

บันทึก

เกิดเหตุสลดที่ อ.จะนะ จ.สงขลา ลูกชายมีอาการทางจิต ขาดยา ก่อเหตุปิตุฆาต คว้ามีดแทงพ่อตัวเองขณะอยู่กันตามลำพัง 7แผล เสียชีวิต แม่บอก วันรุ่งขึ้นก็จะพาไปหาหมอรับยาอยู่แล้ว

เวลา 16.00 น. วันที่ 3 ก.ย. พ.ต.ท.ถาวร บุญทอง สารวัตรสอบสวน สภ.ควนมีด ปฏิบัติราชการแทนผู้กำกับการ สภ.ควนมีด อ.จะนะ จ.สงขลา และเจ้าหน้าที่ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 9 นำโดย พ.ต.ท.พิสิษฐ์ บัวแก้ว รองผู้กำกับการศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 9 ได้เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุและเก็บหลักฐานที่บริเวณบ้านพักใน หมู่ 3 ต.นาทับ อ.จะนะ จ.สงขลา หลังจากที่เกิดเหตุลูกซึ่งมีอาการป่วยทางจิตแทงพ่อของตัวเองเสียชีวิต โดยเจ้าหน้าที่ได้ยึดอาวุธมีดยาวประมาณ 6 นิ้ว ที่ก่อเหตุไว้เป็นหลักฐาน

สำหรับเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อเวลาประมาณ 16.15 น. วันที่ 2 ก.ย. นายสัญญา (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 34 ปี ได้ใช้อาวุธมีดแทงผู้เป็นพ่ออายุ 64 ปี ที่บริเวณหน้าบ้านพักได้รับบาดเจ็บสาหัส และเสียชีวิตในเวลาต่อมา โดยถูกแทงเข้าที่บริเวณหน้าอก 7 แผล แผลที่ลึกสุดเข้าใต้ราวนมซ้าย ส่วนนายสัญญา ได้รับบาดเจ็บศีรษะแตกจากการล้มกระแทกโต๊ะระหว่างการยื้อยุดกัน

ทั้งนี้ ขณะเกิดเหตุทั้งสองคนอยู่ที่บ้านเพียงลำพัง และไม่มีใครทราบหรือเห็นเหตุการณ์ว่าเกิดอะไรขึ้นที่ทำให้ นายสัญญา แทงพ่อของตัวเอง แต่น่าจะมาจากอาการป่วยทางจิตที่ขาดยามา 3 วัน หรือพ่ออาจจะพูดให้ขัดใจทำให้ นายสัญญาหงุดหงิด ใช้อาวุธมีดแทงพ่อของตัวเองจนเสียชีวิต ขณะที่ญาติบอกว่าในวันนี้ (3 ส.ค.) ญาติกำลังจะพานายสัญญาไปหาหมอ และรับยาที่โรงพยาบาลจิตเวชสงขลาราชนครินทร์ แต่ก็มาเกิดเหตุเสียก่อน ช้าไปเพียง 1 วันเท่านั้น

จากการสอบถามแม่ของ นายสัญญา บอกว่า ปกติลูกชายมีอาการป่วยทางจิตประสาท หากกินยาต่อเนื่องก็ปกติ และเป็นคนดี ช่วยพ่อแม่ทำงานได้ คาดว่าเพราะขาดยาอาการจึงกำเริบและก่อเรื่องขึ้น โดยช่วงเกิดเหตุตนไม่ได้อยู่บ้าน จึงไม่รู้ว่าเหตุการณ์เป็นอย่างไร

เบื้องต้นตำรวจได้ควบคุมตัว นายสัญญา ดำเนินคดีในข้อหาฆ่าคนตาย.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ลูกทรพีทุบตี-ปล่อยแม่อดอยาก หวังให้ตายจะได้ฮุบสมบัติ สุดท้ายป่วยตายก่อนแม่
04:43

ลูกทรพีทุบตี-ปล่อยแม่อดอยาก หวังให้ตายจะได้ฮุบสมบัติ สุดท้ายป่วยตายก่อนแม่

ApplicationMy Thairath

วันพุธที่ 17 สิงหาคม 2565 เวลา 19:27 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์