เมาหนักจนเพี้ยน งัดจะเข้าบ้านคนอื่น ห้ามไม่ฟัง สุดท้ายเชือดคอดับ

ข่าว

เมาหนักจนเพี้ยน งัดจะเข้าบ้านคนอื่น ห้ามไม่ฟัง สุดท้ายเชือดคอดับ

ไทยรัฐออนไลน์

3 ก.ย. 2562 17:13 น.

บันทึก

หนุ่มลานสกา ไปกินเหล้า เมาเดินกลับ คิดว่าถึงบ้านแล้ว แต่ไม่มีคนเปิดประตูให้ เลยงัดหน้าต่าง แต่เป็นบ้านคนอื่นเจ้าของห้ามแล้ว ยิงปืนขู่ก็แล้ว ยิ่งบ้าระห่ำ สุดท้ายเกิดต่อสู้คนเมาโดนเชือดคอดับ

วันที่ 3 ก.ย. กรณีเมื่อช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ตำรวจ สภ.ลานสกา จ.นครศรีธรรมราช ได้รับแจ้งเหตุ มีคนถูกทำร้ายเสียชีวิต เหตุเกิดที่บ้านเลขที่ 25/1 หมู่ 4 ต.ลานสกา อ.ลานสกา จึงแจ้งแพทย์เวร รพ.ลานสกา รุดไปที่เกิดเหตุ

พบศพ นายธีระศักดิ์ หรือบอย มาแก้ว อายุ 40 ปี อยู่บ้านเลขที่ 88/4 หมู่ 4 ต.ลานสกา อ.ลานสกา นอนตายในสภาพนอนหงายจมเลือด อยู่บนพื้นข้างบ้าน ผู้ตายอยู่ในชุดสวมเสื้อเชิ้ตลายสก๊อตแขนสั้น นุ่งกางเกงยีนขายาวสีน้ำเงิน มีบาดแผลถูกแทงที่หน้าผาก โหนกแก้มทั้งสองข้าง ลำคอถูกเชือดด้วยของมีคมแผลฉกรรจ์ หลอดลมขาด

ในที่เกิดเหตุ มีนายมรกต ชูกลิ่น อายุ 47 ปี เจ้าของบ้าน มีอาชีพทำสวนผลไม้ ยืนรอมอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ โดยนายมรกตได้มอบของกลาง เป็นมีดปลายแหลมยาวประมาณ 10 นิ้ว 1 เล่ม อาวุธปืนลูกซองยาว 1 กระบอก

นายมรกตให้การว่า ก่อนเกิดเหตุ ตนและภรรยากำลังนอนอยู่ในบ้าน ได้ยินเสียงผิดปกติดังขึ้น ที่หน้าต่างด้านข้างของบ้าน ตนจึงลุกจากที่นอนออกมาดูที่ใกล้หน้าต่าง พบว่ามีคนกำลังงัดหน้าต่าง จากด้านนอกของบ้าน จึงได้ตะโกนบอกไปว่า "เฮ้ย หยุดนะ กูเจ้าของบ้าน"

แต่ปรากฏว่าคนที่กำลังงัดหน้าต่างไม่ยอมหยุด กลับเร่งมืองัดและทุบหน้าต่าง ตนจึงเข้าไปเอาปืนลูกซองยาวที่วางพิงตู้เสื้อผ้าออกมา และยิงปืนขึ้นฟ้า 1 นัด โดยหันปากกระบอกปืนออกไปทางช่องลมหน้าต่างอีกบาน ปลายปืนชี้ขึ้นฟ้า เพื่อขู่คนที่กำลังงัดหน้าต่างให้หยุดการกระทำ แต่ยิงปืนขู่แล้ว บุคคลดังกล่าวยังไม่ยอมหยุด

เมื่อเป็นดั้งนั้น จึงตัดสินใจเปิดประตูหลังบ้านออกมา พบชายคนหนึ่งกำลังงัดหน้าต่างอย่างระห่ำ ตนเข้าไปไกล้และตะโกนให้หยุดอีก แต่ยังไม่ยอมหยุด ตนขู่ไปอีกรอบว่าเดี๋ยวยิงตับแลบเลยนะถ้าไม่หยุด ปรากฏว่าบุคคลดังกล่าวหันมาทางตนและกระโจนเข้าใส่ ตนซึ่งถือมีดอยู่จึงแทงสวนป้องกันตัว ไปที่ใบหน้าของบุคคลดังกล่าว และได้เกิดการต่อสู้ชกต่อยกอดรัดฟัดเหวี่ยงกันอุตลุต

ในตอนนั้น ตนถูกบีบคออย่างแรง จนหายใจแทบไม่ออก จึงใช้มีดปาดเข้าที่คอของชายคนดังกล่าว จนเลือดกระฉูด ล้มลงเสียชีวิต ตอนแรกยังไม่ทราบว่าชายคนนี้เป็นใคร เนื่องจากจุดเกิดเหตุอยู่ข้างของบ้าน และมืด มารู้หลังเกิดเหตุว่า ผู้ตายือคือนายธีระศักดิ์ เพื่อนบ้านในหมู่บ้านเดียวกัน หลังชาวบ้านพากันมาดูและมีไฟส่องสว่างขึ้น

ขณะที่ตำรวจได้ตรวจสอบข้อมูล ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุนายธีระศักดิ์ ผู้ตายได้ไปดื่มเหล้าที่ร้านค้าในหมู่บ้าน จนกระทั่งอยู่ในอาการมึนเมา จึงเดินออกจากร้านค้า กระทั่งมาเกิดเหตุ ถูกนายมรกตทำร้ายจนเสียชีวิต

เบื้องต้นตำรวจคาดว่า หลังดื่มสุราจนมึนเมา นายธีระศักดิ์ได้เดินกลับบ้าน ระหว่างที่ผ่านหน้าบ้านของนายมรกต ได้แวะงัดหน้าต่างบ้านของนายมรกต เนื่องจากอาจเข้าใจผิดคิดว่า เป็นบ้านของตัวเอง ไม่มีคนเปิดประตูบ้านให้ จึงงัดหน้าต่างเพื่อเข้าบ้าน จากฤทธิ์ของสุรา ลักษณะเมาจนเบลอหรือเพี้ยนไป หรืออาจงัดหน้าต่างบ้านของนายมรกต ด้วยวัตถุประสงค์อื่น แต่น่าจะกระทำหรือก่อเหตุเพราะฤทธิ์สุรา เนื่องจากนายวีระศักดิ์ มักจะไปดื่มเหล้าที่ร้านค้าจนเมามายแทบทุกวัน จึงจะกลับบ้าน

เบื้องต้น ได้นำตัวนายมรกตเจ้าของบ้าน พร้อมของกลางคือปืนลูกซองยาว และมีด ไปยัง สภ.ลานสกา ทำการสอบปากคำ พิมพ์ลายนิ้วมือ แจ้งข้อกล่าวหา ฆ่าผู้อื่น และควบคุมตัวไว้ดำเนินคดีตามกฎหมาย ในเวลาต่อมาญาติได้ยื่นหลักทรัพย์ประกันตัวออกไป เพื่อต่อสู้คดี

(ภาพได้รับความเอื้อเฟื้อ จากตำรวจ สภ.ลานสกา) 

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

งานนี้ใครจะได้มรดก? น้องหมารักแม่มาก ลูกหลานขอจับสักนิดก็ไม่ได้
03:12

งานนี้ใครจะได้มรดก? น้องหมารักแม่มาก ลูกหลานขอจับสักนิดก็ไม่ได้

ApplicationMy Thairath

วันจันทร์ที่ 15 สิงหาคม 2565 เวลา 06:30 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์