ข่าว
100 year

พังงาคลื่นลมสงบ พบซากปะการังแตกหัก ถูกคลื่นซัดลอยเกลื่อนหาดบางเนียง

ไทยรัฐออนไลน์3 ก.ย. 2562 10:20 น.
SHARE

ชายหาดบางเนียง อ.ตะกั่วป่า คลื่นลมเริ่มสงบลง แต่ชาวประมงยังรอดูสภาพอากาศก่อนออกทะเล ขณะที่ ตามชายหาดมีซากปะการังที่ถูกคลื่นลมซัดเข้าชายฝั่งจำนวนมาก ด้าน จ.พังงา ยังเฝ้าระวังพายุลูกใหม่

เมื่อวันที่ 3 ส.ค.2562 ผู้สื่อข่าวรายงาน ที่บริเวณชายหาดบางเนียง ต.คักคัก อ.ตะกั่วป่า จ.พังงา ว่า เรือประมงพื้นบ้านยังคงรอดูสภาพอากาศก่อนที่ออกเรือหาสัตว์น้ำ หลังจากคลื่นลมในพื้นที่เริ่มสงบลง พบว่าบริเวณชายหาดมีซากปะการังที่ถูกคลื่นลมซัดเช้าชายฝั่งจำนวนมาก ขณะที่ทางจังหวัดพังงายังคงแจ้งเตือนเฝ้าระวังคลื่นลมจากแรงอิทธิพล "พายุระดับ 2 (ดีเปรสชัน) ประกอบกับมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ที่พัดปกคลุมทะเลอันดามัน โดยสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดพังงา ได้เตรียมพร้อมรับมือสถานการณ์ภัยสั่งการให้ทุกพื้นที่เฝ้าระวัง ติดตาม ปริมาณน้ำฝนสะสม ที่มีมากจนอาจทำให้เกิดน้ำป่าไหลหลาก และดินโคลนถล่ม

โดยเฉพาะพื้นที่เสี่ยงลุ่มต่ำ พื้นที่ลาดเชิงเขา พร้อมให้ทุกหน่วยเตรียมความพร้อมรับมือหากเกิดเหตุสาธารณภัยโดยทันท่วงที และดำเนินการตามมาตรการและแนวทางการปฏิบัติตามแผนเผชิญเหตุ และช่วยเหลือผู้ประสบภัย พร้อมจัดเตรียมชุดเคลื่อนที่เร็ว เครื่องมืออุปกรณ์ประจำพื้นที่เสี่ยงให้พร้อมปฏิบัติการเผชิญเหตุและช่วยเหลือผู้ประสบภัย รวมถึงแจ้งเตือนประชาชนติดตามพยากรณ์อากาศ และปฏิบัติตามประกาศเตือนภัยอย่างเคร่งครัด ประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนจากสถานการณ์ภัย สามารถติดต่อได้โดยด่วนทางสายด่วนนิรภัย 1784 ตลอด 24 ชั่วโมง.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ชายหาดบางเนียงคลื่นลมสงบเฝ้าระวังพายุอ.ตะกั่วป่าพังงาซากปะการังข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้