ไลฟ์สไตล์
100 year

ทะเลอันดามันคลื่นลมแรง สูงกว่า 3 เมตรซัดเข้าฝั่ง หวั่นทะเลเซาะหาดหาย (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์
1 ก.ย. 2562 16:22 น.
SHARE

ทะเลพังงาคลื่นลมแรงสูงกว่า 3 เมตร จากอิทธิพลพายุโพดุล ประกอบกับมรสุมที่พัดปกคลุมทะเลอันดามันพัดเข้าหาชายหาดบางเนียง อ.ตะกั่วป่า สร้างความเสียหาย พร้อมปักธงแดงเตือนห้ามลงเล่นน้ำ

เมื่อวันที่ 1 ก.ย.2562 ภาพมุมสูงเผยให้เห็นคลื่นลมแรงพัดเข้าหาชายหาดบางเนียง ต.คึกคัก อ.ตะกั่วป่า จ.พังงา หลังจากเกิดคลื่นขนาดใหญ่สูงประมาณ 3 เมตร จากอิทธิพลพายุโพดุล ประกอบกับมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ที่พัดปกคลุมทะเลอันดามันคลื่นลมบริเวณทะเลอันดามัน โดยจะเห็นว่าคลื่นขนาดใหญ่ซัดเข้าถล่มตลอดแนวชายฝั่ง ส่งผลให้ผู้ประกอบการโรงแรม รีสอร์ต รวมถึงร้านอาหารริมชายหาด ได้รับผลกระทบจากคลื่นที่พัดเข้ามากัดเซาะริมชายหาดที่ผู้ประกอบการลงเสาไม้ และวางถุงทรายกั้นคลื่นไว้ได้รับความเสียหายเป็นระยะทางยาวลึกเข้ามาจนถึงแนวเขตประมาณ 50 เมตร ทางผู้ประกอบการโรงแรมได้นำตาข่ายมาขึงกั้นเป็นแนวยาว เพื่อกันน้ำทะเลที่สาดเข้ามาถึงโรงแรม รีสอร์ต เพื่อแก้ปัญหาเฉพาะหน้าเท่าที่ทำได้ในขณะนี้

ข่าวแนะนำ

อย่างไรก็ตามปัญหาคลื่นกัดเซาะชายหาด ทำให้ผนังกันคลื่นได้รับความเสียหายซ้ำซากทุกปี แต่ก็ยังไม่สามารถหาทางป้องกันได้ เนื่องจากความแรงของกระแสคลื่นช่วงมรสุม ประกอบกับมีฝนตกหนัก และลมกระโชกแรง ยิ่งทำให้คลื่นทวีความรุนแรงยิ่งขึ้น และซัดมากระแทกเขื่อนจนเกิดเสียงดัง ซึ่งทางโรงแรม รีสอร์ตหรูย่านแหล่งท่องเที่ยวเขาหลัก อ.ตะกั่วป่า จ.พังงา ต้องขึ้นธงแดง พร้อมประกาศเตือนนักท่องเที่ยวห้ามลงเล่นน้ำทะเลโดยเด็ดขาด ขณะที่ชายหาดอื่นๆ พบมีการติดตั้งอุปกรณ์สำหรับช่วยเหลือเบื้องต้น หากมีผู้ประสบภัยโดนคลื่นซัดออกสู่ทะเล

ด้านสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดพังงาได้สั่งการให้ทุกพื้นที่ เฝ้าระวัง ติดตาม ปริมาณน้ำฝนสะสม ที่มีมากจนอาจทำให้เกิดน้ำป่าไหลหลาก และดินโคลนถล่ม โดยเฉพาะพื้นที่เสี่ยงลุ่มต่ำ พื้นที่ลาดเชิงเขา พร้อมให้ทุกหน่วยเตรียมความพร้อมรับมือหากเกิดเหตุสาธารณภัยโดยทันท่วงที.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ทะเลคลื่นลมแรงพังงาพายุโพดุลชายหาดบางเนียงอ.ตะกั่วป่าน้ำทะเลกัดเซาะหาดข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 3 มีนาคม 2564 เวลา 15:11 น.