ไลฟ์สไตล์
100 year

อดใจไม่ไหว กงสุลใหญ่จีนสั่งหยุดขบวน แวะซื้อหมอนทองจากแผงริมถนนชุมพร

ไทยรัฐออนไลน์
1 ก.ย. 2562 02:15 น.
SHARE

กงสุลใหญ่จีนประจำจ.สงขลา สั่งหยุดขบวนรถเพื่อลงไปซื้อทุเรียนหมอนทองและผลไม้ต่างๆ ที่แผงขายของข้างทางในจ.ชุมพร ระบุจะซื้อไปทานเองและฝากเจ้าหน้าที่สถานกงสุล

เมื่อเวลา 14.00 น.วันที่ 31 ส.ค. 2562 นายหม่า เฟิ่งชุน กงสุลใหญ่แห่งสาธารณรัฐประชาชนจีนประจำ จ.สงขลา ได้สั่งการขอให้รถตำรวจทางหลวงนำขบวนจอดที่ริมถนนหน้าตลาดกลางผลไม้ อวยชัย 3 ถนนเอเชีย 41 ตำบลวังตะกอ อ.หลังสวน จ.ชุมพร ซึ่งเป็นตลาดกลางผลไม้ภาคใต้ ที่ใหญ่ที่สุดของ 14 จังหวัดภาคใต้ เพื่อแวะซื้อทุเรียนหมอนทองและมังคุดที่ตั้งแผงขายอยู่ริมถนน โดยนายหม่า เฟิ่งชุน และนางหยาน ซูหัว ภรรยา ได้ลงเลือกซื้อมังคุดและทุเรียนหมอนทองจำนวนหนึ่งด้วยตนเอง นอกจากนั้นนางหยาน ซูหัว ยังได้ซื้อใบเหลียงไปอีกจำนวนหนึ่งด้วย

ข่าวแนะนำ

จากการสอบถามล่ามประจำตัว นายหม่า เฟิ่งชุน กงสุลใหญ่แห่งสาธารณรัฐประชาชนจีนประจำ จ.สงขลา บอกว่ากงสุลใหญ่และภริยา ต้องการซื้อทุเรียนหมอนทองและมังคุด เพื่อนำไปรับประทานพร้อมกับฝากเจ้าหน้าสำนักงานและเพื่อนๆ ที่สถานกงสุลใหญ่จีน จ.สงขลา

นายหม่า เฟิ่งชุน กล่าวผ่านล่ามต่อว่าได้เดินทางมาที่ จ.ชุมพร ตั้งแต่เมื่อวานเพื่อร่วมประชุมมูลนิธิสงเคราะห์ผู้ประสบภัย 14 จังหวัดภาคใต้ และเยี่ยมโรงเรียนฝวาหมินกงลิ ในตัวเมืองชุมพร ขากลับตั้งใจจะแวะซื้อผลไม้ที่ตลาดกลางผลไม้ภาคใต้แห่งนี้อยู่แล้วโดยเฉพาะมังคุดและทุเรียนผลไม้ยอดนิยมของชาวจีน เนื่องจาก จ.ชุมพร ถือเป็นตลาดกลางที่ส่งออกทุเรียน มังคุดไปขายยังประเทศจีนเป็นจำนวนมาก

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

กงสุลใหญ่แวะซื้อทุเรียนหม่า เฟิ่งชุนชุมพรทุเรียนหมอนทองข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 2 มีนาคม 2564 เวลา 11:00 น.