อดใจไม่ไหว กงสุลใหญ่จีนสั่งหยุดขบวน แวะซื้อหมอนทองจากแผงริมถนนชุมพร

ข่าว

อดใจไม่ไหว กงสุลใหญ่จีนสั่งหยุดขบวน แวะซื้อหมอนทองจากแผงริมถนนชุมพร

ไทยรัฐออนไลน์

1 ก.ย. 2562 02:15 น.

บันทึก

กงสุลใหญ่จีนประจำจ.สงขลา สั่งหยุดขบวนรถเพื่อลงไปซื้อทุเรียนหมอนทองและผลไม้ต่างๆ ที่แผงขายของข้างทางในจ.ชุมพร ระบุจะซื้อไปทานเองและฝากเจ้าหน้าที่สถานกงสุล

เมื่อเวลา 14.00 น.วันที่ 31 ส.ค. 2562 นายหม่า เฟิ่งชุน กงสุลใหญ่แห่งสาธารณรัฐประชาชนจีนประจำ จ.สงขลา ได้สั่งการขอให้รถตำรวจทางหลวงนำขบวนจอดที่ริมถนนหน้าตลาดกลางผลไม้ อวยชัย 3 ถนนเอเชีย 41 ตำบลวังตะกอ อ.หลังสวน จ.ชุมพร ซึ่งเป็นตลาดกลางผลไม้ภาคใต้ ที่ใหญ่ที่สุดของ 14 จังหวัดภาคใต้ เพื่อแวะซื้อทุเรียนหมอนทองและมังคุดที่ตั้งแผงขายอยู่ริมถนน โดยนายหม่า เฟิ่งชุน และนางหยาน ซูหัว ภรรยา ได้ลงเลือกซื้อมังคุดและทุเรียนหมอนทองจำนวนหนึ่งด้วยตนเอง นอกจากนั้นนางหยาน ซูหัว ยังได้ซื้อใบเหลียงไปอีกจำนวนหนึ่งด้วย

จากการสอบถามล่ามประจำตัว นายหม่า เฟิ่งชุน กงสุลใหญ่แห่งสาธารณรัฐประชาชนจีนประจำ จ.สงขลา บอกว่ากงสุลใหญ่และภริยา ต้องการซื้อทุเรียนหมอนทองและมังคุด เพื่อนำไปรับประทานพร้อมกับฝากเจ้าหน้าสำนักงานและเพื่อนๆ ที่สถานกงสุลใหญ่จีน จ.สงขลา

นายหม่า เฟิ่งชุน กล่าวผ่านล่ามต่อว่าได้เดินทางมาที่ จ.ชุมพร ตั้งแต่เมื่อวานเพื่อร่วมประชุมมูลนิธิสงเคราะห์ผู้ประสบภัย 14 จังหวัดภาคใต้ และเยี่ยมโรงเรียนฝวาหมินกงลิ ในตัวเมืองชุมพร ขากลับตั้งใจจะแวะซื้อผลไม้ที่ตลาดกลางผลไม้ภาคใต้แห่งนี้อยู่แล้วโดยเฉพาะมังคุดและทุเรียนผลไม้ยอดนิยมของชาวจีน เนื่องจาก จ.ชุมพร ถือเป็นตลาดกลางที่ส่งออกทุเรียน มังคุดไปขายยังประเทศจีนเป็นจำนวนมาก

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ลูกทรพีทุบตี-ปล่อยแม่อดอยาก หวังให้ตายจะได้ฮุบสมบัติ สุดท้ายป่วยตายก่อนแม่
04:43

ลูกทรพีทุบตี-ปล่อยแม่อดอยาก หวังให้ตายจะได้ฮุบสมบัติ สุดท้ายป่วยตายก่อนแม่

ApplicationMy Thairath

วันพุธที่ 17 สิงหาคม 2565 เวลา 19:12 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์