ไลฟ์สไตล์
100 year

วัวชนแชมป์ปะทะแชมป์ ลงเดิมพันเป็น 60 ล้าน เซียนต่างมั่นใจสู้กันสนุกแน่

ไทยรัฐออนไลน์
27 ส.ค. 2562 21:28 น.
SHARE

รองนายกสมาคมชนโคประเทศไทย เผย คู่ "แซมซั่น" ปะทะ "อ้ายหม้ง" หาเงินให้วัดหัวค่าย มีการเพิ่มเงินเดิมพันอีกฝ่ายละ 10 ล้าน ไม่รวมเดิมพันนอก คาดว่ามีราว 70 ล้าน ต่างฝ่ายมั่นใจจะเอาชนะได้

ที่สนามชนโคบ้านทรายขาว ต.คลองทราย อ.หัวไทร จ.นครศรีธรรมราช ได้มีการแข่งขันกีฬาชนโคครั้งยิ่งใหญ่ในรอบปี 2562 ในศึก “มหากุศลแชมป์นคร พบ แชมป์สงขลา” เป็นการพบกันระหว่างแซมซั่น แชมป์โค 5 สนามจากจังหวัดสงขลา เป็นของนักธุรกิจหมื่นล้าน ชาวมาเลเซีย ทีมงาน ส.ส.เดชอิศม์ ขาวทอง หรือนายกชาย กับอ้ายหม้ง แชมป์โคจากจังหวัดนครศรีธรรมราช ของคนดังในจังหวัด ซึ่งเป็นคู่ที่กล่าวขานกันมากในหมู่นักเล่นวัวชน เนื่องจากเป็นการชนโคถึกรุ่นเดอะที่รอบจัดที่สุด ที่ต่างฝ่ายต่างปราบโคชนคู่แข่งชนะมาแล้วอย่างราบคาบ ต่างหาคู่ชนไม่ได้ มีการเล่นเดิมพันฝ่ายละ 20 ล้านบาท รวม 40 ล้านบาท ในวันเปรียบโค เมื่อ 23 ส.ค.ที่ผ่านมา 

ข่าวแนะนำ

ล่าสุด เมื่อวันที่ 27 ส.ค.2562 นายทรงวุฒิ หมื่นราษฏร์ หรือ สจ.เบิ้ล รองนายกสมาคมชนโคประเทศไทย ได้เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า คู่ของ แซมซั่น หรือชื่อโคแดง สิงห์สยาม หรือแซมซั่น กับอ้ายหม้ง หรือชื่อโคโหนดท้องลาย สุดรัก พยัคฆ์นำชัย ได้มีการเพิ่มเงินเดิมพันอีกฝ่ายละ 10 ล้าน ยังไม่รวมเงินเดิมพันนอก ที่คาดว่าจะไม่ต่ำว่า 60-70 ล้าน เพราะเซียนวัวจากสงขลามั่นใจว่าแซมซั่นจะชนะ ในขณะที่ฝ่ายอ้ายหม้ง เซียนในจังหวัดนครศรีธรรมราชมีการถือหางสู้ไม่ถอย เนื่องจากมองว่าได้เปรียบกว่า แกร่งกว่าทุกๆ ด้าน 

สจ.เบิ้ล กล่าวว่า บรรดานักเลงวัวชนใน อ.หัวไทร จ.นครศรีธรรมราช ได้เบิกเงินสดคนละ 10 ล้านบาท โดยมีลูกน้อง 3 คนเดินตามถือเงิน บางคนใส่ถุงดำหิ้วมาเล่นคู่นี้โดยเฉพาะ งานนี้ต้องเตรียมตำรวจทั้งโรงพักมารักษาความปลอดภัยอย่างเต็มที่ โดยศึกมหากุศล แชมป์นคร พบ แชมป์สงขลา ในวันที่ 30-31 ส.ค. ที่สนามชนโคบ้านทรายขาว อ.หัวไทร จ.นครศรีธรรมราช เพื่อหาเงินให้วัดหัวค่าย จัดโดย นายชาคริต รองสวัสดิ์ (นายช่างปืน) นายกสมาคมกีฬาชนโคแห่งประเทศไทย และนายธีระ วงศ์สมุทธ อดีต รมต.กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เป็นที่ปรึกษาความยิ่งใหญ่. 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

อ.หัวไทรสงขลาศึกชนโควัวชนเดิมพัน 60 ล้านทรงวุฒิ หมื่นราษฏร์วัดหัวค่ายวัวชนข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 28 กรกฎาคม 2564 เวลา 03:26 น.