ข่าว
100 year

มือปืนควบเก๋งประกบ รัวยิงจยย.คู่อริดับ 1 เจ็บสาหัส 1 กลางถนนพัทลุง

ไทยรัฐออนไลน์24 ส.ค. 2562 23:45 น.
SHARE

เกิดเหตุคนร้ายขับเก๋งไม่ทราบยี่ห้อประกับยิงรถจักรยานยนต์คันหนึ่ง ทำให้คนขับเสียชีวิตส่วนคนซ้อนบาดเจ็บสาหัส ตำรวจเชื่อว่า ชนวนเหตุเกิดจากความขัดแย้งในเรื่องส่วนตัว

ผู้สื่อข่าว จ.พัทลุง รายงานว่า เมื่อเวลาประมาณ 19.00 น วันที่ 24 สิงหาคม 2562 พ.ต.ท.วิจิตร เกื้อรุ่ง สว.(สอบสวน) สภ.ป่าพะยอม, พ.ต.อ.ปุริมพรรษ์ สอนสังข์ ผกก.สภ.เมืองพัทลุง, นายตำรวจที่เกี่ยวข้อง และจนท.หน่วยกู้ภัย อปพร.ป่าพะยอม ลงพื้นที่ตรวจสอบเหตุยิงกันเสียชีวิต 1 ศพ บาดเจ็บสาหัส 1 ราย ซึ่งขณะนี้ จนท.หน่วยกู้ภัยได้นำร่างผู้บาดเจ็บส่งรพ.ป่าพะยอม ก่อนนำส่ง รพ.พัทลุงในเวลาต่อมา โดยเหตุเกิดบนถนนสาย มหาวิทยาลัยทักษิณ-ป่าพะยอม (สายใน) ท้องที่บ้านไสโพธิ์ หมู่ที่ 9 ต.บ้านพร้าว อ.ป่าพะยอม จ.พัทลุง

ในที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ตำรวจพบศพ นายธีระพงค์ ฉ่ำชะนะ อายุ 38 ปี อยู่ต.เกาะขันธ์ อ.ชะอวด จ.นครศรีธรรมราช นอนเสียชีวิตชีวิตจมกองเลือดในลักษณะนอนคว่ำหน้าอยู่ใกล้จยย.ฮอนด้า สีฟ้า-ดำ ไม่มีแผ่นป้ายทะเบียน ที่ล้มอยู่ ในชุดสวมเสื้อยืดแขนสั้นคอกลมสีดำ กางเกงขาสั้นสีกากี สวมรองเท้าแตะสีขาว-ดำ ใกล้กัน ตร.พบกระเป๋าสีดำแบบสะพายของผู้ตายตกอยู่ใกล้ศพ โดยในกระเป๋าใบดังกล่าว ตร.พบกระเป๋าใส่เงิน บัตรประชาชนของผู้ตาย และซองบรรจุกระสุนปืนแบบยาว ซึ่งบรจุกระสุน จำนวน 20 นัด

นอกจากนี้ ตร.ยังพบอาวุธปืนขนาด .40 จำนวน 1 กระบอก พร้อมกระสุนในซองกระสุนอีกจำนวน 10 นัด และหมวกแก๊ปสีดำของผู้ตายตกอยู่ข้างศพ 1 ใบ ส่วนสภาพศพนั้นถูกยิงด้วยอาวุธปืนแบบลูกโม่ไม่ทราบชนิดเข้าที่บริเวณลำตัว, หน้าท้อง และสีข้างด้านขวา รวม 5 นัด สำหรับผู้ถูกยิงได้รับบาดเจ็บสาหัสนั้น ทราบชื่อภายหลังว่า นายธีระวัฒน์ เกิดแก้ว อายุ 27 ปี อยู่อ.ป่าพะยอม จ.พัทลุง ซึ่งถูกยิงด้วยอาวุธปืนชนิดเดียวกันที่บริเวณต้นแขนขวา 1 แผล

จากการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจในเบื้องต้นทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ นายธีระพงศ์ขี่จยย.คันดังกล่าวจากพื้นที่ ต.เกาะขันธ์ อ.ชะอวด จ.นครศรีธรรมราช เข้ามาในพื้นที่ อ.ป่าพะยอม จ.พัทลุง ซึ่งเป็นพื้นที่ติดต่อกันทั้ง 2 จังหวัด และแวะชวนนายธีระวัฒน์ ซึ่งเป็นเพื่นรุ่นน้องเข้ามาเที่ยวงานเกษตรแฟร์ ครั้งที่ 15 ประจำปี 2562 ณ สนามมหาวิทยาลัยทักษิณ วิทยาเขตพัทลุง ต.บ้านพร้าว อ.ป่าพะยอม หลังจากนั้นก็ได้ขี่ จยย.คันดังกล่าวกลับบ้านพักในพื้นที่ ต.เกาะขันธ์ อ.ชะอวด และจะแวะส่งนายธีระวัฒน์ที่บ้านพัก

เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุทั้งคู่กลับถูกกลุ่มคนร้ายที่มีรถเก๋งสีบรอนด์ ไม่ทราบยี่ห้อ ทะเบียน เป็นยานพาหนะ ขับเข้าประชิด จากนั้นคนร้ายที่นั่งมาด้วยในรถเก๋งคันดังกล่าว ได้ใช้อาวุธปืนยิงใส่จำนวนหลายนัด จนทำให้นายธีระพงศ์เสียชีวิตคาที่ และนายธีระวัฒน์ที่นั่งซ้อนท้าย จยย.ได้รับบาดเจ็บสาหัส

ส่วนประเด็นสังหารโหดในครั้งนี้นั้น ในเบื้องต้น ตร.คาดว่าน่าจะมาจากประเด็นความขัดแย้งเรื่องส่วนตัวของผู้ตายที่เกิดขึ้นในพื้นที่ อ.ชะอวด จ.นครศรีธรรมราช ซึ่งผู้ตายเองได้ระวังตัวอยู่ตลอดเวลาแต่ก็ถูกคนร้ายยิงเสียชีวิตขณะขี่ จยย.เข้ามาเทียวงานเกษตรแฟร์ดังกล่าว ซึ่งตร.จะได้เร่งสืบสวนสอบสวนหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ประกบยิงยิงคู่อริพัทลุงเกษตรแฟร์มหาวิทยาลัยทักษิณข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้