ข่าว
100 year

เกจิดังมรณะ 25 ปี ร่างไม่เปื่อย ลูกศิษย์ห่มจีวรใหม่ให้ ก่อนนำใส่โลงแก้ว

ไทยรัฐออนไลน์23 ส.ค. 2562 12:05 น.
SHARE

เหลือเชื่อ!! เกจิชื่อดังเมืองคอน มรณภาพ 25 ปี แต่ร่างไม่เน่าเปื่อย ลูกศิษย์นำออกจากโลงแก้วทำความสะอาดร่างกาย พร้อมห่มจีวรให้ใหม่ ก่อนบรรจุในโลงแก้วเหมือนเดิม แล้วจึงนำร่างไปเก็บไว้ใต้ฐานพระธาตุเจดีย์ที่กำลังก่อสร้าง...

เมื่อวันที่ 23 ส.ค.62 ที่วัดโคกกฐิน อ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช พระมหาบุญช่วย ปคุโณ รองเจ้าคณะจังหวัดนครศรีธรรมราช รักษาการเจ้าอาวาสวัดโคกกฐิน พร้อมด้วยคณะกรรมการวัดโคกกฐิน และชาวบ้านจำนวนหนึ่ง ได้นำศพของพระครูสิริวัฒนโสภณ (หลวงพ่อบุญศรีโสภโณ) อดีตเจ้าอาวาสวัดโคกกฐินที่ถึงแก่มรณภาพเมื่ออายุ 77 ปี จนถึงปัจจุบันนี้มรณภาพมาแล้ว 25 ปี โดยศพได้บรรจุไว้ในโลงแก้ว และตั้งให้ชาวบ้านทั่วไปได้กราบไหว้บูชาที่ศาลาโรงธรรมภายในวัด

เมื่อเจ้าหน้าที่เปิดโลงแก้วนำศพออกมา ปรากฏว่าสรีระของท่านพระครูยังเหมือนเดิม ไม่เน่าเปื่อย เมื่อยกออกมาจากหีบศพเสมือนคนนอนหลับ แต่ร่างกายซูบลงไปเป็นธรรมดา (ไม่มีกลิ่นเน่าเสีย) บรรดาลูกศิษย์จึงได้ช่วยกันทำความสะอาด ด้วยการนำผ้าเย็นมาเช็ดถูตามร่างกายจนสะอาด จากนั้นก็เปลี่ยนจีวรให้ใหม่ แล้วนำบรรจุโลงแก้วเหมือนเดิม โดยคณะกรรมการกล่าวว่า หลังจากที่ก่อสร้างพระธาตุเจดีย์กิตติวัฒนโสภณเสร็จเรียบร้อยแล้ว ก็จะนำศพของท่านพระครูสิริวัฒนโสภภณไปบรรจุไว้ที่ด้านล่างขององค์พระธาตุเจดีย์ เพื่อให้ประชาชนทั่วไปได้กราบไหว้ขอพร

นายเชษฐ์อนันต์ เพชรสี่หมื่น คหบดีอำเภอทุ่งสง กรรมการวัดโคกกฐิน กล่าวว่า หลวงพ่อบุญศรี เป็นผู้ก่อตั้งวัดแห่งนี้ เป็นพระนักพัฒนา ก่อสร้างอาคาร กุฏิ จนเจริญรุ่งเรือง เมื่อท่านมรณภาพเห็นว่าหลายปีมาแล้วร่างกายยังไม่เน่าเปื่อยเหมือนศพทั่วๆ ไป บรรดาลูกศิษย์จึงบรรจุโลงแก้วมาจนถึงปัจจุบันนี้.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

หลวงพ่อบุญศรีโสภโณเจ้าอาวาสวัดโคกกฐินมรณะ25ปีร่างไม่เปื่อยเกจิดังเมืองคอนข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้