ข่าว
100 year

หาม "จิมมี่" เศรษฐีใจบุญส่ง รพ. อ่อนแรง สำลักอาหารในงานเลี้ยง

ไทยรัฐออนไลน์22 ส.ค. 2562 13:40 น.
SHARE

"จิมมี่ ชวาลา" เศรษฐีใจบุญ คนดังนครศรีธรรมราช รับเชิญร่วมงานเลี้ยงเปิดโครงการยักษ์ มีอาการอ่อนแรงขณะรับประทานอาหาร และสำลักอาหาร ต้องเข้าช่วยเหลือ แจ้งมูลนิธิฯนำส่งรพ. ล่าสุดปลอดภัยแล้ว

เมื่อเวลา 11.50 น.วันที่ 22 ส.ค. ศูนย์วิทยุสื่อสารมูลนิธิประชาร่วมใจ จ.นครศรีธรรมราช ได้รับแจ้งการขอสนับสนุนรถพยาบาล รับผู้ป่วยฉุกเฉิน ที่บริเวณงานเลี้ยงของโครงการเซ็นทาราแกรนด์ สี่แยกประตูลอด ถนนพัฒนาการคูขวาง ต.ในเมือง อ.เมืองนครศรีธรรมราช จึงได้ประสานกับรถพยาบาลของมูลนิธิที่อยู่ใกล้จุดเกิดเหตุมากที่สุด รุดไปยังสถานที่รับแจ้ง

พบว่า บริเวณเต็นท์จัดเลี้ยงของโครงการฯ คนที่อยู่ในงานกำลังให้ความช่วยเหลือปฐมพยาบาล นายจิมมี่ ชวาลา อายุ 60 ปี นักธุรกิจค้าผ้า เศรษฐีชื่อดังของจังหวัดนครศรีธรรมราช อยู่ในสภาพหายใจติดขัด เนื่องจากสำลักอาหาร

จากนั้นอาสาสมัครพยาบาลของมูลนิธิ ได้ช่วยกันนำ นายจิมมี่ ขึ้นรถพยาบาล ก่อนนำส่งโรงพยาบาลมหาราชนครศรีธรรมราช ซึ่งทางแพทย์และพยาบาลประจำตึกอุบัติเหตุ ได้รับตัวและทำการรักษาช่วยเหลือเบื้องต้น ใช้เวลาไม่นานนัก นายจิมมี่ ก็ทุเลาจากอาการหายใจติดขัด ล่าสุดอาการปลอดภัยแล้ว

ทั้งนี้ ทราบว่า ก่อนถูกหามส่งโรงพยาบาล นายจิมมี่ได้รับเชิญไปร่วมงานของโครงการเซ็นทาราแกรนด์ ซึ่งเป็นธุรกิจในเครือข่ายของกลุ่มเซ็นทรัล ที่ได้เปิดโครงการอสังหาริมทรัพย์ในจังหวัดนครศรีธรรมราช ซึ่งเป็นโครงการพัฒนาที่ดินผืนใหญ่กลางใจเมือง สร้างโรงแรม ศูนย์การค้า หมู่บ้านจัดสรร ซึ่งในวันนี้ทางโครงการได้จัดให้มีพิธีวางศิลาฤกษ์ และวางเสาเอกของโรงแรมในโครงการ จัดงานเชิญแขกเหรื่อ ทั้งข้าราชการชั้นผู้ใหญ่ นักธุรกิจ และบุคคลสำคัญในพื้นที่มาร่วมงาน

นายจิมมี่ เป็นหนึ่งในแขกที่ได้รับเชิญมาร่วมงาน หลังเสร็จจากพิธีวางเสาเอก ได้เข้านั่งร่วมรับประทานอาหารในเต็นท์จัดเลี้ยง ปรากฏว่า เกิดอาการหายใจติดขัด และสำลักอาหารที่กำลังรับประทาน หน้าซีด มือสั่น เพื่อนนักธุรกิจที่อยู่ในงานจึงเข้าช่วยเหลือ และแจ้งมูลนิธิขอสนับสนุนรถพยาบาล นำตัวนายจิมมี่ไปส่งถึงมือแพทย์โดยทันท่วงที จนอาการปลอดภัยในเวลาต่อมา

สำหรับ นายจิมมี่ เป็นนักธุรกิจชื่อดัง ใจกุศล ได้บริจาคเงินสนับสนุนการกุศลต่างๆ ต่อเนื่องตลอดมา อาทิ บริจาคเพื่อบูรณะพระบรมธาตุเจดีย์นครศรีธรรมราช จำนวน 28 ล้านบาท บริจาคสนับสนุน ตูน บอดี้สแลม เมื่อครั้งวิ่งหาทุนสนับสนุนโรงพยาบาลซื้อเครื่องมือแพทย์ 16 ล้านบาท รวมทั้งกิจกรรมสาธารณกุศลต่างๆ จำนวนมาก

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

จิมมี่จิมมี่ ชวาลาเศรษฐีใจบุญเมืองคอนจิมมี่ สำลักอาหารหามจิมมี่ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้