ข่าว
100 year

ป่วนยะลาอีก ระเบิดเสาไฟ-เอทีเอ็ม 6 จุดใน 5 อำเภอ ชาวบ้านบาดเจ็บ 9

ไทยรัฐออนไลน์21 ส.ค. 2562 08:01 น.
SHARE

เผยคนร้ายนัดกันวางระเบิด ในหลายอำเภอของยะลา ตั้งเวลาก่อนสองทุ่มบึม 6 จุด เป้าหมายเป็นเสาไฟฟ้า ตู้เอทีเอ็ม เผายางรถยนต์บนถนน มีชาวบ้านที่ผ่านมา ถูกสะเก็ดระเบิดบาดเจ็บรวม 9 ราย 

จากเหตุวางระเบิดหลายจุดในหลายพื้นที่ของ จ.ยะลา โดยเวลา 19.45 น.วันที่ 20 ส.ค. คนร้ายไม่ทราบจำนวนได้นัดหมายลอบวางระเบิดในพื้นที่ จ.ยะลา รวม 4 อำเภอ จุดแรกที่บ้านบูเก๊ะ หมู่ 2 ต.บาโงยซิแน อ.ยะหา คนร้ายลอบวางระเบิดเสาไฟฟ้าแรงสูงจำนวน 2 ต้น ปักอยู่ริมทางหลวงสาย 4065 (บ้านเนียง-ยะหา) เป็นเหตุให้เสาไฟฟ้าโค่นล้มติดต่อกันได้รับความเสียหายจำนวน 5 ต้น กระแสไฟฟ้าดับเป็นวงกว้างไปหลายท้องที่

ขณะเดียวกัน นางนูรียะห์ ยาลอ อายุ 34 ปี นางไซนุงวาตี แงยาลี อายุ 27 ปี และ ด.ช.มูสเลม แงยาลี อายุ 2 ขวบ ราษฎร ต.บาโระ อ.ยะหา ขับขี่ รถจยย.ผ่านมาถูกสะเก็ดระเบิดได้รับบาดเจ็บทั้ง 3 ราย เจ้าหน้าที่กู้ภัยแม่กอเหนี่ยวยะหา นำส่งโรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชยะหา นางนูรียะห์ อาการสาหัสต้องส่งต่อไปยัง รพ.ศูนย์ยะลา

เวลาไล่เลี่ยกัน คนร้ายยังได้ลอบวางระเบิดเสาไฟฟ้าริมทางหลวงสาย 410 (ยะลา-เบตง) บริเวณบ้านปารามีแต หมู่ 7 ต.บุดี อ.เมืองยะลา เสาไฟฟ้าโค่นล้มได้รับความเสียหาย

ส่วนที่ อ.บันนังสตา คนร้ายได้ลอบเผาสถานีทวนสัญญาณโทรศัพท์มือถือเอไอเอส ที่หมู่ 3 ต.บาเจาะ นอกจากนั้นยังเผายางรถยนต์

ที่ อ.กรงปินัง คนร้ายได้เผายางรถยนต์บนทางหลวงสาย 410 (ยะลา-เบตง) บริเวณ 3 แยกทางเข้าที่ว่าการอำเภอกรงปินัง บ้านกรงปินัง หมู่ 7 ต.กรงปินัง

ยังมีที่ อ.ธารโต เกิดเหตุลอบวางระเบิด 2 จุด ที่บริเวณตู้เอทีเอ็ม ตลาดคอกช้าง หมู่ 7 ต.แม่หวาด และทางเข้าน้ำตกคอกข้าง ตำบลเดียวกัน เป็นเหตให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บรวม 6 ราย ได้แก่ น.ส.ลำพูน เหลาแก้ว อายุ 30 ปี อยู่บ้านเลขที่ 22 หมู่ 7 ต.แม่หวาด นายทวีศักดิ์ สิทธิโชควิวัฒน์ อายุ 47 ปี อยู่บ้านเดียวกัน น.ส.พรนภา พลชนะ อายุ 15 ปี น.ส.ศรีวิไล ทองศรีพราย อายุ 37 ปี ด.ญ.พรรณพิสุทธิ์ ศรีจันทร์ อายุ 7 ปี และ ด.ญ.ชนากาญจน์ ศรีจันทร์ อายุ 11 ปี ทั้งหมดถูกสะเก็ดระเบิดตามลำตัว ถูกนำส่งโรงพยาบาลธารโตแล้ว

เหตุการณ์ที่เกิดขึ้น คาดว่าเป็นการนัดหมายก่อเหตุของกลุ่มก่อความไม่สงบเพื่อต้องการสร้างสถานการณ์ตามที่หน่วยงานความมั่นคงได้แจ้งเตือนมาก่อนหน้านั้นแล้ว รวมมีการก่อเหตุใน 6 จุด มีชาวบ้านบาดเจ็บ 9 ราย 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โจรใต้วางระเบิดป่วนยะลาวางระเบิด6จุดสถานการณ์ใต้ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้