ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  "ธนาธร" ลุยใต้ พบเครือข่ายสวนยาง หวังเก็บข้อมูลช่วยชาวเกษตรกร

  ไทยรัฐออนไลน์20 ส.ค. 2562 11:34 น.
  SHARE

  "ธนาธร" ลงใต้ ลุยการเมืองนอกสภา เดินหน้าพบเครือข่ายกลุ่มชาวสวนยางพารา พร้อมลงมือเก็บยางที่มีกลิ่นเหม็น กว่าจะได้กิโลละ 10 บาท เพื่อให้พรรคอนาคตใหม่นำข้อมูลเหล่านี้ไปขับเคลื่อนช่วยชาวสวนยางให้มีราคาที่ดี...

  ที่ จ.พัทลุง นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ พร้อมสมาชิกในครอบครัว และคณะ ได้ลงพื้นที่พบกลุ่มเครือข่ายเกษตรกรชาวสวนยางพารา เครือข่ายที่ดินเทือกเขาบรรทัด เครือข่ายการจัดการน้ำพัทลุง เครือข่ายเกษตรอินทรีย์วิถีเมืองพัทลุง เครือข่ายการจัดการป่าร่วมยาง เครือข่ายชาติพันธุ์มานิ (เงาะป่าซาไก) เพื่อรับข้อมูลและรับฟังปัญหาของเกษตรกรชาวสวนยางพารา โดยได้รับการต้อนรับจากสมาชิกเครือข่ายต่างๆอย่างอบอุ่น จากนั้นนายธนาธรได้เดินทางไปยังศูนย์การเรียนรู้พันธุกรรมพืชตำบลลำสินธุ์ หมู่ที่ 7 ต.ลำสินธุ์ อ.ศรีนครินทร์ ซึงมีนายสหจร ชุมคช อายุ 46 ปี เป็นประธานศูนย์การเรียนรู้ดังกล่าว

  ด้านนายสหจร พร้อมสมาชิกของศูนย์ดังกล่าว ได้นำอุปกรณ์การเก็บยางถ้วยให้นายธนาธรได้ทดลองเก็บยางถ้วยที่ชาวสวนได้กรีดทิ้งไว้จนเต็มถ้วยและส่งกลิ่นเหม็นให้นายธนาธรได้ลงมือเก็บด้วยตัวเอง เพื่อที่จะได้รับรู้ว่ากลิ่นน้ำยางถ้วยจะเหม็นรุนแรงขนาดไหน และเพื่อให้นักการเมืองได้รู้ว่ายางถ้วยราคากิโลกรัมละกว่า 10 บาทนั้นจะคุ้มค่ากับความยุ่งยากและต้องทนทุกข์ทรมานกับการสูดดมกลิ่นยางได้ขนาดไหน

  จากนั้นนายสหจรได้นำนายธนาธรและคณะ เดินลุยสวนยางพาราของตนเองในเนื้อที่ 8 ไร่เศษ โดยในสวนยางดังกล่าวนี้นายสหจรได้ปลูกพืชแซมยางไว้หลายชนิด อาทิ พืชกลุ่มสมุนไพร ไม้ยืนต้น พืชเก็บใบ พืชเก็บดอก พืชที่ใช้เป็นอาหาร ซึ่งสามารถสร้างรายได้ตลอดทั้งปี ซึ่งทางด้านนายธนาธรจะได้นำรูปแบบดังกล่าวไปขับเคลื่อนในพรรคอนาคตใหม่ต่อไป. 

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจอนาคตใหม่สวนยางพาราเกษตรกรสวนยางพัทลุงข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้