กระบะส่งคนงานเบรกไม่อยู่ ชนฟอร์จูนเนอร์ยับ เจ็บหลายรายที่ อ.นาหม่อม

ข่าว

  กระบะส่งคนงานเบรกไม่อยู่ ชนฟอร์จูนเนอร์ยับ เจ็บหลายรายที่ อ.นาหม่อม

  ไทยรัฐออนไลน์

  19 ส.ค. 2562 23:05 น.

  กระบะบรรทุกคนงานชนกับรถฟอร์จูนเนอร์ที่ขับออกมาจากข้างทาง บนถนนสายเอเชีย พื้นที่ อ.นาหม่อม จ.สงขลา มีผู้บาดเจ็บหลายราย คนขับกระบะเผย ฟอร์จูเนอร์ออกมาเร็วเบรกไม่ไม่ทันจึงจนกลางลำ


  เมื่อช่วงหัวค่ำวันที่ 19 ส.ค.2562 ร.ต.อ.ภาคภูมิ จันทรังศรี รองสารวัตรสอบสวน สภ.นาหม่อม จ.สงขลา รับแจ้งได้เกิดอุบัติเหตุรถกระบะบรรทุกคนงานชนกับรถฟอร์จูนเนอร์บนถนนสายเอเชีย หน้าวัดป่ากอสุวรรณาราม หมู่7 ต.นาหม่อม อ.นาหม่อม จ.สงขลา ฝั่งขาออกอ.หาดใหญ่ มีผู้ได้รับบาดเจ็บหลายคน 
  หลังจากลงพื้นที่ไปตรวจสอบจุดเกิดเหตุ พบที่ชนกันเป็นรถกระบะบรรทุกคนงานยี่ห้ออีซูซุ หมายเลขทะเบียน บธ 5170 ปัตตานี ชนกับรถโตโยต้าฟอร์จูนเนอร์ หมายเลขทะเบียน ขค 1669 สงขลา

   ทำให้รถทั้งสองคันพังเสียหาย โดยรถกระบะบรรทุกคนงานด้านหน้าพัง และไถลไปอยู่ตรงจุดกลับรถกลางถนน และมีรอยเบรกก่อนถึงจุดที่จะพุ่งชนรถฟอร์จูนเนอร์เป็นทางยาวเกือบ 20 เมตร ส่วนรถฟอร์จูนเนอร์ถูกชนเข้ากลางตัวรถด้านขวา กระเด็นตกไปอยู่ในคูริมถนน และมีคนงานได้รับบาดเจ็บ 7 คนส่วนใหญ่ได้รับบาดเจ็บจากแรงกระแทกและแรงอัดขณะพุ่งชน ส่วนผู้ที่มากับรถฟอร์จูนเนอร์บาดเจ็บยกคัน 2 คน โดยเฉพาะคนขับซึ่งเป็นชายสูงอายุอาการค่อนข้างหนักสุด 

  หน่วยกู้ภัยในพื้นที่ทั้งกู้ชัพทุ่งขมิ้น กู้ชีพนาหม่อม กู้ชีพมัชฌิมา และกู้ชีพ อบต.คลองหรั่ง ระดมรถพยาบาลฉุกเฉินมาช่วยเหลือผู้บาดเจ็บส่งโรงพยาบาลหลายแห่งทั้งโรงพยาบาลนาหม่อม โรงพยาบาลหาดใหญ่ โรงพยาบาลสงขลานครินทร์ และโรงพยาบาลศิครินทร์ และช่วงเกิดเหตุตำรวจต้องปิดการจราจร 1 ช่องทางเพื่อช่วยเหลือคนเจ็บและเป็นช่วงที่การจราจรหนาแน่น 

  จากการสอบถาม นายมุตตอฟา สาและ อายุ 51 ปี คนขับรถกระบะบรรทุกคนงาน ซึ่งปลอดภัย บอกว่า ขณะเกิดเหตุได้รับคนงานมา 15 คน ซึ่งเป็นชาวไทยมุสลิมทั้งหมด ออกจากโรงงานแปรรูปสัตว์น้ำแห่งหนึ่งในอ.นาหม่อม เพื่อไปส่งที่จ.ปัตตานี เมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุได้มีรถฟอร์จูนเนอร์ขับออกมาจากถนนซ้ายมือ และพุ่งขึ้นมาบนเลนขวาทันที ตนพยายามเหยียบเบรกลากยาวถึง 2 ครั้งแต่ก็เอาไม่อยู่ จึงพุ่งชนเข้ากลางตัวรถฟอร์จูนเนอร์กระเด็นกันไปคนละทาง แต่ยังโชคดีที่คนงานแค่บาดเจ็บ

  อย่างไรก็ตามทางตำรวจ สภ.นาหม่อม ได้มาตรวจสอบจุดเกิดเหตุและจะทำการสอบสวนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นอีกครั้งว่ามาจากความประมาทของฝ่ายใด 

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   สภ.นาหม่อมสงขลารถชนกันอ.นาหม่อมกระบะชนฟอร์จูนเนอร์บาดเจ็บหลายรายข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 5 ธันวาคม 2564 เวลา 05:29 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์