ข่าว
100 year

ไฟไหม้โรงงานอาหารแช่แข็งที่พังงา ไร้เจ็บตาย คาดเสียหายหลายล้านบาท

ไทยรัฐออนไลน์19 ส.ค. 2562 15:16 น.
SHARE

ไฟไหม้อาคารโรงงานอาหารทะเลแปรรูปแช่แข็งส่งออกต่างประเทศ ที่ อ.ท้ายเหมือง จ.พังงา เบื้องต้นพบเพลิงเผาวอดเสียหายราวๆ 5-6 ล้านบาท ไม่มีรายงานผู้ได้รับบาดเจ็บ

เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 19 ส.ค.62 ร.ต.อ.กฤษณะ เพ็งเรือง พนักงานสอบสวน สภ.ท้ายเหมือง ได้รับแจ้งว่ามีเหตุไฟไหม้โรงงานท็อปโปรดักส์ฟู้ด เลขที่ 11 หมู่ที่ 7 บ้านบางคลี ต.นาเตย อ.ท้ายเหมือง จึงรายงานผู้บังคับบัญชา พร้อมรุดไปที่เกิดเหตุพร้อมด้วย นางเบ็ญจวรรณ อุดม รักษาราชการแทนหัวหน้า ปภ.พังงา พ.ต.ท.สุริยา ทองสุวรรณ รอง ผกก.สภ.ท้ายเหมือง เจ้าหน้าที่ชุดดับเพลิงของ ปภ.พังงา ประสานรถดับเพลิง เทศบาลตำบลท้ายเหมือง อบต.บางทอง อบต.นาเตย และเทศบาลตำบลโคกกลอย เข้าตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นโรงงานท็อปโปรดักส์ฟู้ด (หลีเฮง ฟรอสเซ็นต์) ประกอบกิจการโรงงานแปรรูปกุ้งแช่แข็ง และอาหารทะเลส่งออก พบกลุ่มควันและมีเพลิงไหม้เกิดขึ้นที่บริเวณคลังเก็บของที่มีลังกระดาษและถุงพลาสติกที่รอการใช้งาน คาดว่าเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร โดยเจ้าหน้าที่ได้ร่วมกันดับเพลิงด้วยรถดับเพลิงจำนวน 5 คัน

รายงานล่าสุดเมื่อ 13.00 น. ไฟยังไม่ดับสนิท แต่เจ้าหน้าที่สามารถควบคุมการลุกลามยังบริเวณข้างเคียงได้แล้ว 

เบื้องต้นสอบสวนผู้เหตุการณ์ ทราบว่า ในช่วงสายที่ผ่านมามีไฟลุกไหม้ภายในคลังเก็บของที่มีลังกระดาษและถุงพลาสติกที่รอการใช้งาน ซึ่งในจุดดังกล่าวไม่มีพนักงานของโรงงานอยู่ในบริเวณดังกล่าว ขณะนี้ยังไม่มีรายงานผู้ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด ประมาณมูลค่าความเสียหายเบื้องต้นประมาณ 5-6 ล้านบาท ส่วนสาเหตุต้องรอทางเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบพื้นที่เกิดเหตุอีกครั้ง เบื้องต้นสันนิษฐานว่าไฟฟ้าลัดวงจรในพื้นที่ที่เป็นเชื้อเพลิงอย่างดี ไฟจึงลุกลามมอดไหม้อย่างรวดเร็ว ส่วนรายละเอียดทางเจ้าหน้าที่จะดำเนินการต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โรงงานแปรรูปอาหารแช่แข็งอ.ท้ายเหมืองพังงาไฟไหม้โรงงานเพลิงไหม้ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้