ข่าว
100 year

ลืมดูฤกษ์ "ดาวโจร"หาดใหญ่ ลักปืนตร. พกไปเจอเจ้าของกำลังตั้งด่าน

ไทยรัฐออนไลน์19 ส.ค. 2562 13:04 น.
SHARE

หนุ่มหัวขโมย ลืมดูฤกษ์ดาวโจร พกปืน 9 มม.ที่เพิ่งขโมยมาสดๆ ร้อนๆ คาดจะใช้จี้ชิงทรัพย์ เจอจุดตรวจพอดี ปรากฏว่าเจ้าของปืนเป็นตำรวจ อยู่ด้วย จำได้ทันที "นี่มันปืนผม"

วันที่ 19 ส.ค. ที่ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เวลาประมาณ 23.30 น. คืนวันที่ 18 ส.ค. ขณะที่ตำรวจฝ่ายป้องกันปราบปราม สภ.หาดใหญ่ จ.สงขลา นำโดย พ.ต.อ.กิตติชัย สังขถาวร ผกก. และ พ.ต.ท.รณน สุรวิทย์ รอง ผกก.ป. และ พ.ต.ต.เฉลิมพล รุ่งรัตน์ สวป. ตั้งจุดตรวจตามแผนป้องกันปราบปรามอยู่บนถนนราษฎร์อุทิศ หรือเขต 8 ได้จับกุม นายจตุพล แซ่ลิ้ม อายุ 32 ปี พร้อมอาวุธปืนขนาด 9 มม.

ทั้งนี้ นายจตุพล ได้ขับขี่รถจักรยานยนต์ ฮอนด้าเวฟ สีแดง หมายเลขทะเบียน กกฉ 997 สงขลา ผ่านมาตำรวจจึงตรวจค้นและพบอาวุธปืนพร้อมกระสุนอยู่ในกระเป๋ากับเงินสดอีก 2,000 บาท ขณะนั้นมี ด.ต.สุเมธ ขวัญเลิศ ผู้บังคับหมู่งานป้องกันปราบปราม สภ.หาดใหญ่ ร่วมปฏิบัติหน้าที่ตั้งจุดตรวจอยู่ด้วย เจ้าตัวจำได้ทันทีว่าทั้งกระเป๋าและปืนเป็นของตัวเอง ที่ถูกขโมยไปจากบ้านพักเมื่อวันที่ 15 สิงหาคมที่ผ่านมา พร้อมบัตรข้าราชการตำรวจ และเอกสาร

จากการตรวจสอบรถจักรยานยนต์ที่นายจตุพลขับขี่มา พบว่าเป็นรถที่ถูกขโมยมาจากบ้านเลขที่ 115 ถ.ราษฎร์ยินดี ใน อ.หาดใหญ่ ซึ่งเจ้าของแจ้งหายไว้เมื่อวันที่ 10 สิงหาคมที่ผ่านมา นอกจากนี้จากการตรวจสอบประวัตินายจตุพล ทราบว่าเพิ่งพ้นโทษออกมาได้เดือนเศษ ในคดีลักทรัพย์หลังถูกจำคุกมา 2 เดือน และเชื่อว่าขณะที่ถูกจับกุมก็น่ากำลังขี่รถพร้อมอาวุธปืนไปก่อเหตุชิงทรัพย์หรือลักทรัพย์ด้วย แต่จากการสอบสวน นายจตุพลอ้างว่า ขณะเกิดเหตุกำลังขับขี่รถจักรยานยนต์กลับบ้าน ไม่ได้พกพาอาวุธปืนไปก่อเหตุแต่อย่างใด แต่ยอมรับว่าทั้งปืนและรถจักรยานยนต์ได้ขโมยมาจริง แต่ไม่รู้ว่าเป็นปืนและบ้านของตำรวจ

สำหรับคดีคนร้ายเข้าไปก่อเหตุขโมยอาวุธปืนภายในบ้านของ ด.ต.สุเมธ เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 15 สิงหาคมที่ผ่านมา บ้านเลขที่ 111 ถ.รัตนอุทิศ อ.หาดใหญ่ ซึ่งเป็นบ้านพัก และเปิดเป็นร้านเสริมสวยชื่อน้องบิวตี้ ภาพจากกล้องวงจรปิดบันทึกเหตุการณ์ขณะที่ นายจตุพล ขับขี่รถจักรยานยนต์เข้าไปก่อเหตุเอาไว้ได้ หลังจากที่ขับขี่รถวนเวียนดูลาดเลาอยู่หลายรอบ และได้ฉวยโอกาสเข้าไปหยิบเอากระเป๋าสะพายซึ่งมีอาวุธปืนและบัตรข้าราชการตำรวจพร้อมเอกสารไป ซึ่งช่วงเกิดเหตุ ด.ต.สุเมธ ได้เข้าห้องน้ำไม่เกิน 5 นาที เมื่อออกมาพบว่ากระเป๋าได้หายไป

เบื้องต้น ตำรวจได้แจ้งข้อหาลักทรัพย์หรือรับของโจร และจะสอบสวนขยายผลว่าเคยก่อเหตุลักทรัพย์ที่ใดมาอีกหรือไม่.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ลักปืนตำรวจพกปืนเจอด่านขโมยปืนตำรวจลักปืนข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้