ข่าว
100 year

สลด สามีภรรยา คู่ชีวิต คนหนึ่งตายแค่ข้ามวัน อีกคนตายตาม

ไทยรัฐออนไลน์19 ส.ค. 2562 08:21 น.
SHARE

ลูกสุดเศร้า สูญเสียครั้งใหญ่   "แม่" ป่วยเสียชีวิตเพียงข้ามวัน "พ่อ" มาวูบเป็นลมคางานศพ ก่อนตายตามไป ได้แต่ทำใจ คิดว่า "แม่กับพ่อ" เกิดมาคู่กันจึงต้องตามไปดูแลกัน ไม่ทิ้งให้ใครต้องอยู่ลำพัง

วันที่ 19 ส.ค. ที่งานศพบ้านเลขที่ 18 บ้านควนไม้แดง หมู่ 8 ต.หนองหงส์ อ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช นายอภิชาต สุดถนอม อายุ 40 ปี หลานของผู้เสียชีวิต ซึ่งเป็นคู่ชีวิต สามี ภรรยา ที่กำลังจัดงานศพคู่กัน เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า เป็นเรื่องที่ไม่เคยมีมาก่อนในพื้นที่ กรณีสามีภรรยามาเสียชีวิต พร้อมๆกันโดยที่ไม่ได้เกิดจากอุบัติเหตุใดๆ และคิดว่าทั้งคู่คงเป็นคู่แท้ คู่กันมาแต่ปางก่อน

ทั้งนี้ บ้านดังกล่าวกำลังมีงานศพของนายพรเทพ ส้มเขียวหวาน อายุ 67 ปี สามี และนางสมทรง ส้มเขียวหวาน อายุ 63 ปี ภรรยา โดยตั้งหีบศพไว้คู่กันภายในงาน มีเพื่อนบ้าน และญาติมิตรเดินทางมาร่วมงานกันจำนวนมาก โดยมีป้ายไวนิลหน้างานศพ มีภาพของผู้ตายทั้ง 2 คน ถ่ายคู่กัน พร้อมข้อความว่า "เพราะเรานั้นคู่กัน" สร้างความเศร้าสลดหดหู่ให้กับผู้ที่มาร่วมฟังสวดพระอภิธรรมเป็นอย่างยิ่ง

จากการสอบถาม นายเกษมศักดิ์ ส้มเขียวหวาน อายุ 32 ปี ลูกชายของผู้ตายทั้งสอง ทราบว่า เมื่อวันที่ 13 ส.ค. ที่ผ่านมา   "แม่"  คือนางสมทรง ผู้เป็นภรรยา เสียชีวิตด้วยโรคประจำตัว ในขณะที่จัดงานศพให้แม่ ต่อมาวันที่ 15 ส.ค. "พ่อ" ได้วูบ และเป็นลมในงานศพ ญาติๆ จึงนำส่ง รพ.ทุ่งสง แต่ได้เสียชีวิตตามแม่ไปอีกคน ท่ามกลางความเศร้าของลูกๆ ที่ต้องมาสูญเสียครั้งยิ่งใหญ่ แม่มาจากไปเพียงข้ามคืน ต้องมาเสียพ่อไปอีกคน

"พยายามทำใจคิดว่าพ่อกับแม่คงจะเป็นคู่กันมาแต่ปางก่อน และเป็นคู่แท้ตลอดกาล ไม่มีใครทิ้งใครให้เดียวดาย ทั้งสองจึงจากไปพร้อมๆ กัน ไปอยู่ด้วยกันบนสวรรค์ชั้นฟ้า จึงทำให้ลูกๆ ได้มีกำลังใจสู้ต่อ แต่คงนานกว่าจะทำใจได้จากการสูญเสียทั้งพ่อ และแม่พร้อมๆ กัน"

ส่วนแขกผู้ที่มาร่วมทำบุญในงาน บางคนได้จดตัวเลข อายุ ของผู้เสียชีวิตทั้งสอง เพื่อนำไปเสี่ยงโชคในวันที่ 1 ก.ย.นี้กันด้วย โดยบอกว่า เพิ่งเคยเจอเรื่องแบบนี้ และบางทีคู่รักตลอดกาลอาจจะให้รางวัลกับลูกๆ หลานๆ 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ผัวเมียตายคู่ผัวตายตามเมียงานศพผัวเมียข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้