ข่าว
100 year

ดีเจภูมิ รับหมายเรียก ตร.ชุมพร คดีลักลอบล่าสัตว์ ในเขตอุทยานฯ แล้ว

ไทยรัฐออนไลน์18 ส.ค. 2562 16:06 น.
SHARE

“ดีเจภูมิ” โพสต์ลงโซเชียล ได้รับหมายเรียกแล้ว พร้อมไปพบพนักงานสอบสวน สภ.ปากน้ำชุมพร หลังถูกแจ้งความดำเนินคดีล่าสัตว์น้ำในเขตอนุรักษ์อุทยานแห่งชาติ

จากกรณีหน่วยเฉพาะกิจปฏิบัติการพิเศษผู้พิทักษ์อุทยานแห่งชาติและสัตว์ป่า หรือ “ชุดพญาเสือ” ร่วมกับเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะชุมพร ลงพื้นที่ตรวจสอบเรื่องร้องเรียนตามคลิปยูทูปที่มี นายภูมิใจ ตั้งสง่า อายุ 40 ปี หรือ “ดีเจภูมิ” คนดังแห่งวงการบันเทิง เจ้าของช่อง DJPOOM บนยูทูบ พร้อมกับพวกรวม 7 คน นำเรือสปีดโบ๊ต เข้าไปตกปลาทำรายการออกทางช่องยูทูบ ในพื้นที่อนุรักษ์สัตว์น้ำเขตหวงห้ามบริเวณอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะชุมพร พื้นที่ตำบลปากน้ำชุมพร อ.เมือง จ.ชุมพร หลังตรวจสอบหลักฐานตามคลิปภาพ ปรากฏมีความผิดชัดเจน เจ้าหน้าที่จึงได้นำหลักฐานไปแจ้งความต่อพนักงานสอบสวน สภ.ปากน้ำชุมพร ดำเนินคดีทั้งหมด 5 ข้อหา ตามความผิด พ.ร.บ.อุทยานแห่งชาติ พ.ศ.2504 ที่เสนอข่าวแล้วนั้น

ความคืบหน้ากรณีดังกล่าวเมื่อเวลา 13.00 น.วันที่ 18 สิงหาคม 2562 นายภูมิใจ ตั้งสง่า อายุ 40 ปี หรือ “ดีเจภูมิ” คนดังแห่งวงการบันเทิง ได้โพสต์คลิปวิดีโอลงในเฟซบุ๊ก พร้อมโชว์หมายเรียกที่ส่งมาทางไปรษณีย์ จากพนักงานสอบสวน สภ.ปากน้ำชุมพร ถึงตนเอง ให้ไปรับทราบข้อกล่าวหาพร้อมพวก ตามความผิด พ.ร.บ.อุทยานแห่งชาติ โดยในหมายเรียกระบุว่าให้ตนคือผู้ต้องหาที่ 1 ไปพบกับพนักงานสอบสวนในวันที่ 21 สิงหาคม 2562 เวลา 10.00 น. 

ดีเจภูมิ กล่าวว่า อย่างไรก็ตาม เรื่องนี้ตนได้ติดต่อประสานงานให้ความร่วมมือกับตำรวจในท้องที่อยู่ตลอดเวลา จริงๆ แล้วในหมายเรียกระบุชื่อผู้ต้องหาเพียง 2 คนเท่านั้น ส่วนที่เหลือยังไม่รู้เป็นใคร ซึ่งเมื่อเช้านี้ตนก็ได้รวบรวมบัตรประชาชนของทีมงานทุกๆ คนที่อยู่บนเรือส่งไปให้กับตำรวจ สภ.ปากน้ำชุมพร แล้วทั้งหมด และต้องขอขอบคุณแฟนคลับและทุกคนที่ห่วงใยติดตามให้กำลังใจกับตน 

ดีเจภูมิ กล่าวต่อว่า หลังเกิดเรื่องมีกระแสตามมาว่าทำไมตนไม่ออกมาแถลงข่าวพูดคุยกับสื่อ ซึ่งตนขอชี้แจงว่าตนไม่เก่งเรื่องกฎหมาย ไม่เก่งเรื่องออกสื่อ ไม่ได้คิดจะหลบหนีสื่อแต่อย่างใด เพราะกลัวจะใช้คำผิดหรือสื่อกันผิด ยกตัวอย่างวันแรกตนรับสายจากสื่อก็ให้สัมภาษณ์ตามความเป็นจริงจากความรู้สึก ซึ่งจำได้มีคำถามประมาณว่าพี่ภูมิรู้สึกกลัวไหมกับคดีเรื่องนี้ ผมก็ตอบไปประมาณว่า ผมไม่ได้รู้สึกกลัว แต่ผมรู้ว่าเสียใจในตัวผมเองในเรื่องความไม่รอบคอบ รู้สึกผิดหวังที่อาจจะทำให้แฟนคลับเข้าใจว่าตนละเมิดกฎหมาย และจะรีบติดต่อกับเจ้าหน้าที่ให้เร็วที่สุด เพื่อจะให้ความร่วมมือและทำทุกอย่างตามขั้นตอนกฎหมาย ผิดถูกตนน้อมรับตามความเป็นจริงคดีนี้จะได้จบเสียที

ดีเจภูมิ กล่าวอีกว่า เมื่อผ่านไปประมาณ 2 ชั่วโมง ผมเห็นมีข่าวขึ้นมาเขียนว่า “ดีเจภูมิลั่นไม่กลัวคดีนี้เคลียร์ได้” ผมเห็นแล้วโอ้โห ทำให้ผมเข้าใจแล้วว่าถ้าผมสื่อสารไม่ดี ข่าวก็จะเอาไปใช้ในเชิงลบกับผมได้ ซึ่งผมไม่ได้คิดหลบหนีสื่อแต่อย่างใด แต่ได้มาอัปเดตผ่านสื่อโซเชียลของผมให้ได้รับทราบกัน.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ดีเจภูมิดีเจภูมิ ตกปลาดีเจภูมิ ภูมิใจ ตั้งสง่าสภ.ปากน้ำชุมพรอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะชุมพรลักลอบล่าสัตว์หมายเรียกข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้