ข่าว
100 year

"พิพัฒน์" ลงพื้นที่ภาคใต้ตอนล่าง ถกแก้ปัญหาด้านการท่องเที่ยว

ไทยรัฐออนไลน์18 ส.ค. 2562 02:44 น.
SHARE

รมว.ท่องเที่ยว ลงพื้นที่ภาคใต้ตอนล่าง หารือแก้ปัญหาการท่องเที่ยวในพื้นที่เติบโตน้อยแค่ 1% เล็งปั้นจีดีพีให้มากขึ้น พร้อมตรวจเยี่ยมสนามกีฬาเมืองหลักภาคใต้ทำฮับทางการกีฬา แต่คนใช้บริการแค่หลักร้อย สั่งแก้ไขด่วน "อุปกรณ์ออกกำลังกาย-ความสะอาด"

เมื่อวันที่ 17 ส.ค.62 นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา พร้อมคณะทำงาน ตรวจเยี่ยมสนามกีฬาเมืองหลักภาคใต้ (พรุค้างคาว) อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา โดยมี ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย ให้การต้อนรับ

โดยสนามกีฬาแห่งนี้ จะถูกพัฒนาให้เป็นฮับทางการกีฬา มีสนามแข่งขันระดับมาตรฐานและสระว่ายน้ำ แต่มีคนมาใช้บริการเพียงร้อยกว่าคนต่อวัน จากเมื่อก่อนคนมาใช้บริการนับพันคน ซึ่ง นายพิพัฒน์ ได้สั่งการให้แก้ไขปัญหาเรื่องอุปกรณ์การออกกำลังกาย และความสะอาดของสถานที่ออกกำลังกายแล้ว เพื่อให้ดูดีมากกว่าปัจจุบัน

ทั้งนี้ นายพิพัฒน์ ได้ประชุมร่วมกับผู้ประกอบการท่องเที่ยวในจังหวัดภาคใต้ตอนล่าง โดยมีผู้ประกอบการ นักวิชาการ สภาหอการค้า เข้าร่วมเสนอปัญหาและแนวทางแก้ไข เนื่องจากอัตราการเจริญเติบโตในทุกด้าน ของกลุ่มจังหวัดภาคใต้ตอนล่างอยู่ที่ 1% เท่านั้น จึงตัองการรับฟังความเห็นและแก้ไขปัญหาด้านการท่องเที่ยวต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พิพัฒน์​ รัช​กิจ​ประการรมว.ท่องเที่ยวกระทรวงการ​ท่องเที่ยวและ​กีฬาการท่องเที่ยวกระตุ้นการท่องเที่ยวข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้