ข่าว
100 year

ปูพรมหา ด.ญ.หายตัวลึกลับ 2 วัน เชื่อติดป่าบนเขา พบสัญญาณแชทติดต่อญาติ

ไทยรัฐออนไลน์15 ส.ค. 2562 23:19 น.
SHARE

จนท.-ชาวบ้าน ระดมกำลังกว่า 100 คน ปูพรมค้นหาเด็กหญิงวัย 13 หายตัวลึกลับในป่าเขาล้อม บ้านทุ่งไหม้ จ.สตูล พร้อมประสานค่ายมือถือ ตรวจสอบสัญญาณเช็คพิกัด หลังพบติดต่อญาติผ่านแชทได้ บอกติดบนเขา หาทางออกไม่ได้ ขณะที่แม่เป็นห่วงมาก เพราะลูกสาวหายตัว 2 วันแล้ว

เมื่อวันที่ 15 ส.ค.62 ร.ต.อ.ธเนตร์ ฮ่อสกุล พนักงานสอบสวน สภ.เขาขาว ต.น้ำผุด อ.ละงู จ.สตูล รับแจ้งจาก นางหาซีสะ บุญมาก อายุ 46 ปี อยู่บ้านเลขที่ 150 ม.1 ต.น้ำผุด อ.ละงู จ.สตูล ว่า ลูกสาว คือ ด.ญ กิตติยา บุญมาก หรือน้องหนา อายุ 13 ปี ได้หายออกไปจากบ้านไป ตั้งแต่วันที่ 13 ส.ค.ที่ผ่านมา เวลา 20.00 น. จนถึงขณะนี้ยังไม่ทราบว่าอยู่ที่ไหน และติดต่อไม่ได้เกรงว่าอาจจะถูกล่อลวงไปในทางมิชอบ จึงขอให้เจ้าหน้าที่ช่วยติดตามค้นหา ต่อมาเจ้าหน้าที่ได้ประสานไปยัง นายธานี หะยีมะสาแล นายอำเภอละงู เพื่อขอกำลัง อส.ช่วยค้นหา

ต่อมานายอำเภอละงู ได้ประสานขอกำลังทหารจาก ร.5 พัน 2 และทหารเรือหน่วยต่อสู้อากาศยานและรักษาฝั่งที่ 452 (สอ.รฝ 452 ) พร้อมมูลนิธิกู้ภัยร่มไทร รวมเจ้าหน้ากว่า 30 นาย ออกค้นหา เมื่อกำลังเจ้าหน้าที่ไปยังบริเวณพื้นที่เขาล้อม ม.1 บ้านทุ่งไหม้ ต.น้ำผุด อ.ละงู จ.สตูล ซึ่งเป็นทางผ่านก่อนถึงบ้านของน้องหนาเด็กหญิงผู้สูญหาย พบชาวบ้านนับร้อยคนกำลังค้นหาอยู่บริเวณเขาล้อม

จากการสอบถามทราบว่า น้องหนาได้ติดต่อกับญาติทางแชทเฟสบุ๊ค เมื่อเวลา 11.24 น.ของวันนี้ (15 ส.ค.) ว่า อยู่บริเวณเขาล้อมออกจากเขาไม่ได้ และในช่วงเวลา 15.00 น. ก็ได้ติดต่อมาอีกครั้งบอกว่าอยู่บนเขาล้อม ออกจากเขาไม่ได้เพลียไม่มีแรง แบตมือถือเหลือเพียง 4 เปอร์เซ็นต์จากนั้นการติดต่อก็หายไป เจ้าหน้าที่พร้อมชาวบ้านกว่า 100 นาย ทำการปูพรมค้นหาบริเวณเขาล้อม ซึ่งเดินผ่านสวนยางใกล้กับประปาหมู่บ้าน ปรากฏว่า หาอยู่ 4 รอบ ก็ยังไม่พบตัวน้องหนา ประกอบกับใกล้ค่ำจึงได้ลงจากเขาล้อม และไปค้นหาบริเวณเขาวังกล้วยอีกจุดหนึ่ง

โดย ร.อ.โอวิทยา เกลี้ยงจิตร รอง ผบ.นป.สอ.รฝ.452 กล่าวว่า เจ้าหน้าที่ทหารเรือ ทหารบก กู้ภัย และชาวบ้าน ได้ค้นหาตามซอกเขาและถ้ำตั้งแต่เช้าและบ่าย แต่ก็ยังไม่พบตัว มีแต่รอยเท้าแต่ไม่ทราบว่าของใคร เพราะสภาพพื้นดินเละเป็นโคลนตามหากันหลายคน จากนั้นไปค้นหาที่เขาวังกล้วยซึ่งอยู่ห่างจากเขาล้อมประมาณ 1 กม. จนกระทั่งมืดเป็นอุปสรรคในการค้นหา จึงได้ยุติการค้นหาก่อน ขณะเดียวกันก็ให้เจ้าหน้าที่ดีแทคตรวจสอบสัญญาณหมายเลขโทรศัพท์น้องหนา ที่ใช้ครั้งสุดท้ายเพื่อหาพิกัดที่อยู่อีกช่องทางหนึ่ง

ด้าน นางหาซีสะ แม่ของน้องหนา กล่าวว่า ตนคุยกับลูกครั้งสุดท้ายคือช่วง 20.00 น. วันที่ 13 ส.ค.ที่ผ่านมา โดยบอกลูกสาวให้ปิดประตูลงกลอนและเข้านอน เมื่อลูกสาวปิดประตูตนก็เข้านอนเลย มาทราบในตอนเช้าว่าลูกไม่อยู่ในบ้าน ตอนแรกคิดว่าไปนอนกับยายซึ่งบ้านใกล้กัน แต่ปรากฏว่าไม่มี ก็ออกตามหาบ้านเพื่อนบ้านญาติ จนกระทั่งครบ 24 ชม. จึงได้เข้าแจ้งความ ตอนนี้รู้สึกเป็นห่วงลูกมาก ยิ่งทราบว่าเขาแชทคุยกับญาติว่าเหนื่อยและเพลียมาก เพราะหายไปเกือบ 2 วันแล้ว

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

คนหายคนหลงป่าเด็กหลงป่าเด็กหายตัวคนติดในป่าข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้