ไลฟ์สไตล์
100 year

ญาติทำพิธีเชิญวิญญาณ 2 คนงานตายคาบ่อบำบัดน้ำเสีย ในโรงงานที่สงขลา

ไทยรัฐออนไลน์14 ส.ค. 2562 17:12 น.
SHARE

ครอบครัวทำพิธีเชิญดวงวิญญาณของคนงานที่เสียชีวิต จากการสูดก๊าซไข่เน่าขณะลงไปซ่อมท่อบำบัดน้ำเสียในโรงงานแปรรูปน้ำยาง ที่ อ.สะเดา จ.สงขลา แต่ทำพิธีได้เพียง 2 คน ส่วนอีกคนญาติยังไม่สะดวก

ความคืบหน้ากรณีคนงานลงไปซ่อมท่อบำบัดน้ำเสีย ภายในโรงงานแปรรูปน้ำยางข้นส่งออกต่างประเทศของ บริษัท ทัทวิน จำกัดใน ต.พังลา อ.สะเดา จ.สงขลา และสูดดมก๊าซไข่เน่าหรือก๊าซไฮโดรเจนซัลไฟด์ จนหมดสติ 4 คนและเสียชีวิต 3 คน บาดเจ็บสาหัสอีก 1 คน เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา

ข่าวแนะนำ

เมื่อช่วงบ่าย วันที่ 14 ส.ค.2562 ที่ผ่านมา ญาติของผู้เสียชีวิตได้นิมนต์พระสงฆ์ไปประกอบพิธีอัญเชิญดวงวิญญาณออกจากจุดเกิดเหตุบริเวณท่อบำบัดน้ำเสียที่ลงไปเสียชีวิตพร้อมกัน 3 ศพ เพื่อกลับบ้านและบำเพ็ญกุศลศพ แต่ในวันนี้ได้ทำพิธีเชิญดวงวิญญาณของผู้เสียชีวิตได้แค่ 2 คนเท่านั้น คือ นายสาธิชล ริมแจ้ง อายุ 31 ปี ซึ่งตั้งศพบำเพ็ญกุศลที่วัดเกาะวัด ใน ต.ควนลัง อ.หาดใหญ่ และนายสมคิด ดำเกลี้ยง อายุ 43 ปี ซึ่งตั้งศพบำเพ็ญกุศลที่วัดควนสามโพธิ์ ในต.ควนขนุน อ.เขาชัยสน จ.พัทลุง

ส่วน นายสุวิทย์ โจมชู อายุ 31 คน ซึ่งตั้งบำเพ็ญกุศลศพอยู่ที่จ.สตูล ในวันนี้ญาติยังไม่พร้อมและจะเดินทางมาทำพิธีอัญเชิญดวงวิญญาณอีกที โดยบรรยากาศในการเชิญดวงวิญญาณญาติต่างอยู่ในอาการเสียใจที่มาเห็นสภาพจุดเกิดเหตุและชะตากรรมของทั้งสามคนที่เป็นญาติกันและต้องมาเสียชีวิตพร้อมๆ กัน.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เชิญวิญญาณบ่อบำบัดน้ำเสียก๊าซไข่เน่าตาย 3 ศพโรงงานแปรรูปน้ำยางสงขลาตายในบ่อบำบัดน้ำเสียข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 24 มกราคม 2564 เวลา 16:09 น.