ข่าว
100 year

แม่88แจ้งจับลูกอกตัญญู ร่วมตัวแทนประกัน เชิดเงินกรมธรรม์ 1.4 ล้าน

ไทยรัฐออนไลน์8 ส.ค. 2562 11:45 น.
SHARE

คุณยายวัย 88 ปี ที่หาดใหญ่ ตัดสินใจดำเนินคดีลูกชายกับตัวแทนบริษัทประกันฯ 3 คน "ร่วมลักทรัพย์" สมคบกันยักย้ายถ่ายเทเงินที่ได้จากลูกสาวที่เสียชีวิต 3 กรมธรรม์ กว่า 1.4 ล้าน ทำทีพาไปเปิดบัญชี ก่อนเชิดหาย   

จากกรณีที่ นางฟื้น กาญจนมณี อายุ 88 ปี หรือคุณยายฟื้น ชาว ต.น้ำน้อย อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ได้เข้าแจ้งความกับ ร.ต.อ.รัชกฤต ภูวเดชเดชาสิน รองสารวัตรสอบสวน สภ.หาดใหญ่ เมื่อวันที่ 19 ก.ค.ที่ผ่านมา เพื่อให้ดำเนินคดีกับ นายมนตรี กาญจนมณี อายุ 56 ปี ลูกชายแท้ๆ ซึ่งเป็นนักดนตรีอยู่ที่ จ.ภูเก็ต ในข้อหาร่วมกันลักทรัพย์ โดยระบุว่า วางแผนหลอกให้ไปเปิดบัญชีและถอนเงินจนเกลี้ยงบัญชี จำนวน 1,462,595 ล้าน ซึ่งเป็นเงินที่ นางฟื้น ได้รับผลประโยชน์จากกรมธรรม์ประกันชีวิตของลูกสาวชื่อ น.ส.ณัฎฐ์ฐากานต์ กาญจนมณี อายุ 47 ปี ที่เสียชีวิต แต่เพียงผู้เดียว จำนวน 3 กรมธรรม์

คดีนี้ ล่าสุดทางพนักงานสอบสวน สภ.หาดใหญ่ ได้รวบรวมพยานหลักฐานและเตรียมออกหมายจับผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องจำนวน 4 คน ประกอบด้วย นายมนตรี ลูกชาย และตัวแทนประกันชีวิตอีก 3 คน ซึ่งพบว่าทั้งหมดมีส่วนร่วมในการวางแผนพาคุณยายฟื้นไปเปิดบัญชีเพื่อนำเช็คเงินสดเข้าและถอนออกทันที จนเกลี้ยงบัญชี จำนวนกว่า 1 ล้าน 4 แสนบาท

ขณะเดียวกัน หลักฐานสำคัญคือภาพจากกล้องวงจรปิดของธนาคารแห่งหนึ่งใน อ.หาดใหญ่ ซึ่งนายมนตรี ลูกชาย พร้อมกับตัวแทนบริษัทประกันอีก 3 คน ทราบว่าเดินทางมาจากกรุงเทพฯ ได้พาคุณยายฟื้นไปเปิดบัญชีที่ธนาคารแห่งนี้เมื่อวันที่ 16 พฤษภาคมที่ผ่านมา ซึ่งบันทึกเหตุการณ์ไว้ได้ทุกขั้นตอน ตั้งแต่ให้คุณยายฟื้นเปิดบัญชีธนาคาร และการถอนเงินสดกว่า 1 ล้าน 4 แสนบาทออกมา ใช้เวลาดำเนินการอยู่เกือบ 2 ชั่วโมง โดยที่คุณยายฟื้นแทบไม่รู้เรื่องอะไรเลย มีนายมนตรี ลูกชาย และตัวแทนบริษัทประกัน คอยจัดการให้ทั้งหมด เนื่องจากลูกชายบอกแต่เพียงว่าจะพามาเปิดบัญชีให้เพื่อที่จะโอนเงินมาให้ใช้เท่านั้น ซึ่งหลังจากนี้ทางพนักงานสอบสวนจะรวบรวบหลักฐาน โดยเฉพาะภาพจากกล้องวงจรปิดซึ่งเป็นหลักฐานสำคัญในคดีนี้เพื่อยื่นขอหมายจับทั้ง 4 คน ในข้อหาร่วมกันลักทรัพย์ต่อไป

สำหรับความเป็นมาของคดีนี้เริ่มจาก น.ส.ณัฎฐ์ฐากานต์ กาญจนมณี อายุ 47 ปี ซึ่งเป็นลูกคนสุดท้ายของคุณยายฟื้น ทำงานอยู่ที่กรุงเทพฯ ได้เสียชีวิตลงเมื่อเดือนธันวาคม และทางตัวแทนบริษัทประกันชีวิตแห่งหนึ่งแจ้งว่าผู้ตายได้ทำประกันชีวิตไว้ 3 กรมธรรม์ รวมเป็นเงิน 1,462,595 ล้านบาท โดยให้คุณยายฟื้นซึ่งเป็นแม่รับผลประโยชน์แต่เพียงผู้เดียว และทางตัวแทนประกันได้ขอหลักฐานต่างๆ ของคุณยายฟื้นไป แต่ผ่านมากว่า 5 เดือนเรื่องยังเงียบ

กระทั่งลูกชายคุณยายฟื้นอีกคน โทรไปสอบถามตัวแทนประกัน ได้รับคำตอบว่า ทางบริษัทประกันปฏิเสธการจ่ายสินไหม เนื่องจากผู้ตายมีประวัติรักษามาก่อนการทำประกัน และจะคุยเรื่องนี้กับ นายมนตรี เพียงคนเดียว เมื่อสอบถามไปยัง นายมนตรี ก็ให้หยุดเรื่องนี้เพราะบริษัทประกันไม่จ่าย แต่เรื่องมาแดงขึ้นเมื่อพี่ชายสงสัยถึงความไม่ชอบมาพากลเรื่องนี้จึงโทรไปสอบถามผ่านคอลเซ็นเตอร์บริษัทประกันแห่งนี้ ได้รับคำตอบว่า บริษัทได้จ่ายสินไหมมาแล้วตั้งแต่วันที่ 16 พฤษภาคมที่ผ่านมา โดยจ่ายเป็นเช็ค ซึ่งเป็นวันเดียวกันกับที่ นายมนตรี พาคุณยายฟื้นไปเปิดบัญชีธนาคารและถอนเงินออกมาทั้งหมด จึงเชื่อว่าทั้งนายมนตรีและตัวแทนบริษัทประกันน่าจะร่วมมือกันวางแผนเชิดเงินประกันไป

ทางคุณยายฟื้นจึงได้เข้าแจ้งความไว้เป็นหลักฐานเพื่อให้ลูกชายนำเงินมาคืนทุกบาททุกสตางค์ แต่ถ้าไม่ได้เงินคืนก็ให้ดำเนินคดี และเสียใจมากที่ลูกชายมาทำกับแม่แบบนี้.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

แจ้งจับลูกแม่แจ้งจับลูกลักเงินประกันข่าวทั่วไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้