ข่าว
100 year

ไฟไหม้ป่าพรุทุ่งบางนกออกแล้ว 1,200 ไร่ กลุ่มควันเริ่มกระทบหาดใหญ่ (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์8 ส.ค. 2562 11:12 น.
SHARE

ไฟไหม้ป่าพรุทุ่งบางนกออก อ.ควนเนียง วันที่สาม ไหม้ไปแล้วกว่า 1,200 ไร่ ศบภ.เขต 12 และ สนง.ทรัพยากรป่าไม้ 13 ต้องระดมเครื่องมือเข้าขุดน้ำเพื่อระบายจุดเสี่ยง และนำเครื่องสูบน้ำเข้าไปเร่งดับ ทำให้กลุ่มควันปกคลุมทั่วตัวเมืองหาดใหญ่...


จากเหตุการณ์ไฟไหม้ป่าทุ่งบางนกออก ต.ควนโสน อ.ควนเนียง จ.สงขลา เนื้อที่ป่าทั้งหมด 6,250 ไร่ วันนี้เป็นที่ 3 แล้ว ไฟไหม้ไปแล้วกว่า 1,200 ไร่ ซึ่งอยู่ในความรับผิดชอบของสำนักจัดการทรัพยากรป่าไม้ที่ 13 สงขลา 

พบว่าพื้นที่ที่เกิดไฟไหม้ มีหมู่ที่ 4 บ้านโคกทราย และลุกลามไปยังบ้านสวนหมู่ที่ 8 บ้านปากจ่าหมู่ที่ 5 บ้านปากรอ บ้านกลางหมู่ที่ 6 และบ้านปากรอบ้านใต้หมู่ที่ 10 ยังควบคุมไม่ได้ หน่วยงานช่วยดับไฟป่าจาก อบต.ควนโสน บางเหรียง ชิงโค ตำบลควนเนียง เทศบาลเมืองสิหนคร และ อบต.รัตภูมิ เข้าช่วยดับไฟตลอดทั้งวันทั้งคืน

ศูนย์บรรเทาสาธารณภัยเขต 12 สงขลา และสำนักจัดการทรัพยากรป่าไม้ที่ 13 ได้ระดมเครื่องมือหนักจัดการขุดคูน้ำเพื่อระบายมายังจุดที่เสี่ยง และนำเครื่องสูบขนาดใหญ่จำนวน 4 เครื่องสูบน้ำเข้าสวนปาล์มที่ดับไฟที่กำลังไหม้ และป้องกันการลุกลาม

พร้อมประชาสัมพันธ์ให้ชาวบ้านระวังด้านสุขภาพ และแจกหน้ากากอนามัย พบมีประชาชนในพื้นที่ได้รับผลกระทบจากควันไฟ 6 หมู่บ้าน จำนวน 1,000 คน เพลิงลุกไหม้พื้นที่ป่าในทุ่งบางนกออกแล้ว 1,200 ไร่ และสวนปาล์ม 200 ไร่ ตอนนี้ยังไม่อพยพประชาชน การดับไฟค่อนข้างยาก เนืองจากเชื้อเพลิงธรรมชาติหนาแน่นและพื้นที่เข้าไม่ถึง ต้องระดมเครื่องดับเพลิงแบบพกพาจำนวนมากไปยังจุดที่ไฟไหม้ และส่งผลกระทบมายังตัวเมืองหาดใหญ่ วันนี้มีกลุ่มควันปกคลุมตัวเมืองทั้งวัน แสงอาทิตย์ส่องมาไม่ถึง แต่ยังไม่เป็นอุปสรรคต่อการท่องเที่ยวและการดำเนินชีวิตประจำวัน.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ไฟไหม้ป่าพรุทุ่งบางนกออกป่าทุ่งบางนกออกไฟป่าอ.ควรเนียงหาดใหญ่ข่าวทั่วไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้