ไลฟ์สไตล์
100 year

รวบอีก 2 หนุ่มนราธิวาส ต้องสงสัย ร่วมวางระเบิดป่วนกรุง

ไทยรัฐออนไลน์
6 ส.ค. 2562 14:34 น.
SHARE

ฝ่ายความมั่นคงควบคุมอีก 2 ผู้ต้องสงสัย เอี่ยวบึมป่วนกรุงเทพฯ นำตัวไปสอบเครียดที่ศปก.ตร.ส่วนหน้า จ.ยะลา ที่เดียวกับ 2 คนก่อนหน้านี้ ขณะจนท.คุมเข้มชายแดน หวั่นคนร้ายแฝงตัวออกนอกประเทศ

วันที่ 6 ส.ค. ความคืบหน้า เหตุคนร้ายลอบระเบิดป่วนพื้นที่กรุงเทพมหานคร ในช่วงคาบเกี่ยวของวันที่ 1 และ 2 สิงหาคม 62 ที่ผ่านมา หลังจากเจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัว 2 ผู้ต้องสงสัยไปสอบขยายผล ที่ศูนย์พิทักษ์สันติ ศปก.ตร.ส่วนหน้า อ.เมือง จ.ยะลา ประกอบด้วยนายลูไอ แซแง และนายวิลดัน มาหะ ชาวอำเภอรือเสาะ จ.นราธิวาส นั้น

ข่าวแนะนำ

ล่าสุดเมื่อช่วงบ่ายของวันที่ 5 ส.ค. 62 ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคงที่ได้รับมอบหมายในการคลี่คลายคดีดังกล่าว เพื่อเชื่อมโยงไปสู่กลุ่มคนร้ายที่ร่วมก่อเหตุพื้นที่กรุงเทพมหานครในครั้งนี้ สามารถควบคุมตัวผู้ต้องสงสัยได้เพิ่มเติมอีก ขณะ 2 คน ขณะกำลังขี่และซ้อนท้ายรถจยย.อยู่ในพื้นที่เขตเทศบาลเมืองสุไหงโก-ลก คือ 1. นายมูฮัมมัดอิลฮัม สะอิ อายุ 28 ปี อยู่บ้านเลขที่ 7/3 ถนนดูกู ต.บาเจาะ อ.บาเจาะ จ.นราธิวาส ซึ่งเป็นผู้นั่งซ้อนท้าย และ 2. ชายอายุ 18 ปี มีภูมิลำเนาอยู่ในพื้นที่ อ.สุไหงปาดี จ.นราธิวาส ซึ่งเป็นผู้ขี่รถ จยย.

จากการตรวจสอบประวัติในเบื้องต้น พบว่าทั้ง 2 คน มีหมายจับพ.ร.ก.ฉุกเฉิน และล่าสุดตกเป็นผู้ต้องสงสัยในคดีลอบวางระเบิดป่วนพื้นที่กรุงเทพมหานคร

เจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคงจึงได้ตรวจยึด รถ จยย.และได้ควบคุมตัวบุคคลทั้ง 2 ไปสอบขยายผล พร้อมทั้งได้นำตัวเข้าตรวจค้นบ้านพักของบุคคลทั้ง 2 ในพื้นที่ อ.บาเจาะ และ อ.สุไหงปาดี แต่ไม่ได้รับรายงานว่า พบวัตถุพยานหรือเอกสารใดๆ ที่เชื่อมโยงและมีส่วนรู้เห็นพัวพันกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในพื้นที่กรุงเทพมหานครหรือไม่อย่างไร โดยเจ้าหน้าที่จะควบคุมตัวบุคคลทั้ง 2 ไปสอบสวนขยายผลอย่างละเอียดอีกครั้ง ที่ศูนย์พิทักษ์สันติ ศปก.ตร.ส่วนหน้า อ.เมือง จ.ยะลา ซึ่งเป็นสถานที่เดียวกับที่เจ้าหน้าที่ควบคุมตัวนายลูไอ แซแง และนายวิลดัน มาหะ ชาวอำเภอรือเสาะ จ.นราธิวาส

ทั้งนี้ ผลพวงจากการที่เจ้าหน้าที่ที่สามารถจับกุมตัวนายมูฮัมมัดอิลฮัม สะอิ และนายมูฮำหมัดฮาซัน มะ ซึ่งมีหมาย พ.ร.ก.ฉุกเฉิน และตกเป็นผู้ต้องสงสัยในคดีลอบวางระเบิดพื้นที่กรุงเทพมหานครในครั้งนี้ ส่งผลทำให้เจ้าหน้าที่กองกำลัง 3 ฝ่ายที่ปฏิบัติหน้าที่ในพื้นที่ อ.สุไหงโก-ลก ตากใบ แว้ง ที่มีพรมแดนติดต่อกับรัฐกลันตัน ประเทศมาเลเซีย มีการตั้งจุดตรวจจุดสกัด เพื่อตรวจสอบยานพาหนะและบุคคล ที่สัญจรไปมาอย่างเข้มงวด เพื่อเป็นการป้องกันกลุ่มคนร้ายที่คาดว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับเหตุลอบวางระเบิดในพื้นที่กรุงเทพมหานคร จะแฝงตัวหลบหนีความผิดไปอาศัยอยู่ในประเทศเพื่อนบ้าน

นอกจากนี้แล้วที่บริเวณด่านพรมแดน อ.สุไหงโก-ลก ตากใบ และแว้ง เจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจคนเข้าเมือง ได้มีมาตรการตรวจสอบบุคคลและยานพาหนะทุกชนิด ที่ผ่านออกเข้าระหว่างประเทศ อย่างเข้มงวด พร้อมให้เจ้าหน้าที่ทหารที่ปฏิบัติหน้าที่ตามช่องทางข้ามแนวพรมแดน คอยสังเกตการณ์และตรวจสอบบุคคลต้องสงสัย ที่ใช้เส้นทางดังกล่าวผ่านเข้าออกนี้ด้วย

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

วางระเบิดระเบิดระเบิดป่วนกรุงระเบิดป่วนเมืองข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 3 สิงหาคม 2564 เวลา 20:35 น.