ไลฟ์สไตล์
100 year

คุมเพลิงโรงงานถุงมือยางสงขลาได้แล้ว ผู้ว่าฯ-นอภ.เข้าตรวจสอบ-ดูแลปชช.

ไทยรัฐออนไลน์
4 ส.ค. 2562 09:28 น.
SHARE

ควบคุมเพลิงเหตุไฟไหม้โรงงานผลิตถุงมือยาง ใน อ.รัตภูมิ จ.สงขลาได้แล้ว หลังจากที่ไหม้มาราธอนยาวกว่า 12 ชม. พบตัวโรงงานได้รับความเสียหาย รวมทั้งตัวอาคารได้พังลงมา ขณะที่ผู้ว่าฯ และ นอภ.รัตภูมิ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าตรวจสอบความเสียหายและผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม...


จากกรณีเหตุไฟไหม้ภายในโรงงานผลิตถุงมือยาง ของบริษัทเอสจีเอ็มพี จำกัด ใน อ.รัตภูมิ จ.สงขลา ซึ่งตั้งอยู่ในพื้นที่หมู่ 6 ต.กำแพงเพชร อ.รัตภูมิ ซึ่งเกิดขึ้นตั้งแต่เวลาประมาณ 19.00 น. (3 ส.ค.) และไฟได้ลุกไหม้มาราธอนต้องฉีดน้ำดับไฟตลอดทั้งคืน

ข่าวแนะนำ

ล่าสุดเมื่อเช้าวันที่ 4 ส.ค.62 เจ้าหน้าที่สามารถดับไฟและควบคุมสถานการณ์ได้แล้ว หลังจากที่ไฟได้ลุกไหม้กินเวลายาวนานกว่า 12 ชั่วโมง แต่ไฟยังไม่ดับสนิท เจ้าหน้าที่ต้องฉีดน้ำเลี้ยงตลอดเวลา และยังมีกลุ่มควันหนาทึบบริเวณตัวโรงงาน ทางศูนย์ ปภ.เขต 12 สงขลา ยังคงปักหลักดูแลพื้นที่ไฟไหม้ต่อไปจนกว่าสถานการณ์จะกลับเข้าสู่ภาวะปกติ ซึ่งอาจกินเวลายืดเยื้อตลอดทั้งวันนี้

ส่วนสภาพความเสียหายตัวโรงงานซึ่งเป็นส่วนการผลิตถุงมือยางถูกไฟไหม้เสียหายทั้งหมด และตัวอาคารพังลงมา และจนถึงขณะนี้ยังไม่มีรายงานของผู้บาดเจ็บหรือสูญหายจากไฟไหม้ในครั้งนี้แต่อย่างใด ส่วนความเสียหายยังไม่สามารถประเมินได้ แต่น่าจะมีมูลค่าสูงหลายร้อยล้านบาท โดยหลังจากเหตุการณ์สงบจะมีการเชิญเจ้าของและผู้ที่เกี่ยวข้องมาสอบสวนในรายละเอียดอีกครั้ง ส่วนสาเหตุนั้นน่าจะมาจากไฟฟ้าลัดวงจร แต่ก็ต้องรอเจ้าหน้าที่ศูนย์พิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้ง

ขณะเดียวกัน นายวีรนันทน์ เพ็งจันทร์ ผู้ว่าราชการ จ.สงขลา และนางพิมพ์ธาดา จันทร์สุริยา นายอำเภอรัตภูมิ จ.สงขลา พร้อมหน่วยงานที่เกี่ยวข้องจะลงพื้นที่ตรวจสอบผลกระทบจากเหตุไฟไหม้ในครั้งนี้บริเวณชุมชนที่อยู่รอบตัวโรงงาน ว่ามีบ้านเรือนของชาวบ้านได้รับความเสียหายด้วยหรือไม่ รวมถึงผลกระทบด้านสิ่งแวดล้อมจากกลุ่มควัน โดยจะเปิดสถานีอนามัยควนรูเพื่อบริการตรวจสุขภาพให้กับประชาชน รวมทั้งจะมีการสรุปเหตุการณ์ของเหตุไฟไหม้ในครั้งนี้ เนื่องจากเป็นเหตุไฟไหม้โรงงานอุตสาหกรรมที่รุนแรงที่สุดอีกครั้งของจ.สงขลา.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ไฟไหม้โรงงานโรงงานถุงมือยางไฟไหม้รัตนภูมิสงขลาข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 31 กรกฎาคม 2564 เวลา 07:03 น.