ไลฟ์สไตล์
100 year

พบแล้วศพ 2 ชาวประมงเรือล่มอ่าวพังงา หลังปูพรมค้นหา 18 ชม.

ไทยรัฐออนไลน์
4 ส.ค. 2562 02:10 น.
SHARE

เจ้าหน้าที่ จ.พังงา พบศพชาวประมง 2 สามีภรรยาที่หายสาบสูญไปหลังจากเรือล่มในทะเลบริเวณเกาะพนัก โดยใช้เวลาค้นหานาน 18 ชั่วโมง

เมื่อเวลา 17.30 น. วันที่ 3 สิงหาคม 2562 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากเหตุการณ์ที่เรือประมงพื้นบ้านถูกคลื่นลมแรงซัดล่ม มีผู้สูญหาย 2 รายเป็นสามีภรรยากัน บริเวณหน้าเกาะพนัก ต.คลองเคียน อ.ตะกั่วทุ่ง จ.พังงา เมื่อช่วงเช้าตรู่วานนี้ (2 สิงหาคม) โดยจังหวัดพังงาได้ตั้งศูนย์เฉพาะกิจออกค้นหาตลอดทั้งวันจนค่ำแต่ยังไม่พบ และได้เริ่มแผนปฏิบัติการค้นหาผู้สูญหายวันที่ 2 เมื่อช่วงเช้าวันนี้ โดยมีส่วนราชการ ทหารเรือ นักประดาน้ำ ชุดกู้ภัย เรือประมงพื้นบ้าน จำนวนเรือทั้งหมด 20 ลำ กำลังพล 80 นาย กำหนดพื้นที่ค้นหาตั้งแต่เกาะละวะ ทิศตะวันออก-ทิศตะวันตก ของเกาะพนัก ม.1 ต.คลองเคียน จนถึงเกาะเขาพิงกัน

ข่าวแนะนำ

ต่อมาในช่วงเวลาประมาณ 10.00 น. ชุดค้นหาได้พบศพ น.ส.เสงี่ยมจิตร์ เสริมกิจ อายุ 45 ปี อยู่บ้านเลขที่ 10/5 หมู่ที่ 3 ต.คลองเคียน อ.ตะกั่วทุ่ง จ.พังงา ที่บริเวณหน้าเกาะนาคายา ม.2 ต.คลองเคียน อ.ตะกั่วทุ่ง จ.พังงา จนกระทั่งเวลา 17.30 น. วันเดียวกัน เรือท่องเที่ยวโดยสารชาวต่างชาติได้แจ้งเจ้าหน้าที่ว่าพบศพชายไทยลอยน้ำที่บริเวณเกาะพนัก เขตอุทยานฯ อ่าวพังงา หมู่ 2 ต.คลองเคียน อ.ตะกั่วทุ่ง จ.พังงา ตรวจสอบพบศพ นายฮาโหรน ปานพืช จึงนำศพเข้าชันสูตรพลิกศพที่โรงพยาบาลตะกั่วทุ่งตามขั้นตอนกฎหมาย

ด้านนายบัญชา ธนูอินทร์ นายอำเภอตะกั่วทุ่ง กล่าวว่า ทางศูนย์อำนวยการค้นหาผู้สูญหายเหตุเรือล่มท่าเรือคลองเคียน ต.คลองเคียน อ.ตะกั่วทุ่ง จ.พังงา ขอประกาศปิดศูนย์ฯ เนื่องจากเสร็จสิ้นภารกิจ โดยทางเจ้าหน้าที่สามารถพบศพ นายฮาโหรน ปานพืช อายุ 51 ปี ในเวลา 17.30 น. ของวันที่ 3 ส.ค. 62 ท่ามกลางการค้นหาของเจ้าหน้าที่ซึ่งระดมกำลังมาจากหลายหน่วยงาน พร้อมขอขอบคุณเจ้าหน้าที่ทุกหน่วยที่เข้ามาช่วยเหลือ ประชาชนในพื้นที่และนอกพื้นที่.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เรือล่มพบศพชาวประมงพังงาหายสาบสูญอ.ตะกั่วทุ่งข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 4 สิงหาคม 2564 เวลา 07:31 น.