ไลฟ์สไตล์
100 year

ระทึก ไฟไหม้โรงงานถุงมือยางสงขลา คนงาน 400 ชีวิตวิ่งหนีตาย

ไทยรัฐออนไลน์
3 ส.ค. 2562 23:10 น.
SHARE

เกิดไฟไหม้รุนแรงที่โรงงานผลิตถุงมือยางในอ.รัตภูมิ จ.สงขลา คนงานเกือบ 400 คนวิ่งหนีตายออกมาได้ทัน เจ้าหน้าที่ยังไม่สามารถควบคุมไฟได้ต้องระดมรถดับเพลิงทั้งในอ.รัตภูมิและอำเภอใกล้เคียงเข้ามาเสริม

เมื่อช่วงค่ำวันเสาร์ที่ 3 ส.ค. 2562 เกิดเหตุไฟไหม้ภายในโรงงานผลิตถุงมือยาง ของบริษัทเอสจีเอ็มพี จำกัด ซึ่งเป็นโรงงานผลิตถุงมือยางขนาดใหญ่ ตั้งอยู่ในพื้นที่ หมู่6 ต.กำแพงเพชร อ.รัตภูมิ จ.สงขลา ใกล้กับสี่คูหา โดยไฟไห้ลุกไหม้อย่างรุนแรงกินพื้นที่ทั้งหมดอย่างรวดเร็ว มีทั้งไฟและกลุ่มควันไฟดำทึบพวยพุ่งขึ้นสู่ท้องฟ้ามองเห็นจากระยะไกล และมีเสียงระเบิดดังขึ้นเป็นระยะ

ข่าวแนะนำ

ขณะเกิดเหตุมีคนงานทำงานอยู่ภายในโรงงานประมาณ 400 คน แต่พากันวิ่งออกมาจากโรงงานได้ทัน และยังไม่มีรายงานของผู้บาดเจ็บแต่อย่างใด

ด้านนาง พิมพ์ธาดา จันทร์สุริยา นายอำเภอรัตภูมิ จ.สงขลา ได้ประสานขอรถดับเพลิงทั้งในพื้นที่อำเภอรัตภูมิและพื้นที่อำเภอใกล้เคียงและจากสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเขต 12 สงขลา เข้ามาฉีดน้ำดับไฟแต่ยังเไม่สามารถควบคุมไฟได้ อาจต้องใช้เวลาตลอดทั้งคืน

โดยสิ่งที่น่าเป็นห่วงมากที่สุดขณะนี้คือน้ำมันเตาจำนวน 2 หมื่นลิตรที่อยู่ในโรงงานซึ่งอาจจะเกิดระเบิดขึ้นได้ตลอดเวลาเพราะความร้อน เจ้าหน้าที่ต้องฉีดน้ำตลอดเวลา

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ไฟไหม้โรงงานโรงงานถุงมือยางสงขลาไฟไหม้รถดับเพลิงข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 2 สิงหาคม 2564 เวลา 11:06 น.