ไลฟ์สไตล์
100 year

ยายวัย 65 ถูกไฟคลอกสาหัส หลังฝ่าไปช่วยเพื่อน เหมียว5 หมา7 รอดหมด

ไทยรัฐออนไลน์
3 ส.ค. 2562 15:04 น.
SHARE

ยายวัย 65 ที่หาดใหญ่ ใช้ชีวิตบั้นปลายกับหมา 7 ตัว แมว 5 ตัว เกิดไฟไหม้กลางดึก เพื่อนบ้านเป็นห่วงมาเรียก ส่วนเจ้าตัวเป็นห่วงเจ้าตูบกับเจ้าเหมียวมากกว่า ฝ่าเข้าไปช่วยจนรอดหมด แม้ตัวเองต้องถูกไฟคลอกสาหัส

วันที่ 3 ส.ค. พ.ต.ต.ประจวบ วงศ์สุริยะ รองสารวัตรสอบสวน สภ.คอหงส์ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา รับแจ้งเหตุไฟไหม้ขึ้นภายในซอย 18 ชุมชนทุ่งรี เขตเทศบาลเมืองคอหงส์ อ.หาดใหญ่ จึงประสานรถดับเพลิงและหน่วยกู้ภัยเข้าไปยังจุดเกิดเหตุ พบบ้านที่ถูกไฟไหม้อยู่ติดกัน 3 หลัง เลขที่ 13 เลขที่ 15 และเลขที่ 17 เป็นบ้านไม้มุงด้วยสังกะสี 2 หลัง และบ้านปูนสองชั้น 1 หลัง เพลิงได้โหมลุกไหม้อย่างรุนแรงลุกลามไหม้บ้านทั้ง 3 หลัง 

ข่าวแนะนำ

เจ้าหน้าที่ดับเพลิงของเทศบาลเมืองคอหงส์ ระดมรถดับเพลิงไปฉีดน้ำดับไฟ และหน่วยกู้ชีพมัชฌิมาเข้ามาช่วยเหลือผู้ที่ได้รับบาดเจ็บ ใช้เวลานานนับชั่วโมงจึงสามารถดับไฟได้ แต่บ้านทั้ง 3 หลังถูกไฟไหม้เสียหาย พร้อมวอดไปในกองเพลิง 

เหตุการณ์นี้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 คน ชื่อ นางแหมะ อายุ 65 ปี ซึ่งอาศัยอยู่ในบ้านเลขที่ 15 ไฟไหม้ บริเวณร่างกายประมาณ 50 เปอร์เซ็นต์ ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลสงขลานครินทร์ อาการสาหัส เนื่องจากขณะเกิดเหตุได้วิ่งไปช่วยเหลือสุนัข 7 ตัวและแมวอีก 5 ตัวที่เลี้ยงไว้ในบ้านจนรอดออกมาได้ทั้งหมด แต่ตัวเองเกือบเอาชีวิตไม่รอด

ส่วนความเสียหายนอกจากบ้านทั้ง 3 หลังแล้ว ยังมีรถเก๋งอีก 1 คัน รถจักรยานยนต์ 8 คัน ที่จอดอยู่ภายในบ้านเลขที่ 17 รวมทั้งสุนัขอีก 2 ตัวที่อยู่ในบ้าน ซึ่งเจ้าของบ้านไม่อยู่ ไม่สามารถออกมาได้ โดยที่บ้านหลังนี้ เป็นบ้านต้นเพลิง ลุกไหม้ขึ้นจากปลั๊กสูบน้ำบาดาล ที่อยู่ข้างบ้านจนลุกลามไหม้บ้าน

นางสาวบี เจ้าของบ้านเลขที่ 13 ซึ่งเปิดเป็นร้านซักรีด เล่าว่า ขณะเกิดเหตุกำลังนอนหลับอยู่ ได้กลิ่นควันไฟเข้ามาในบ้านพร้อมกับกลุ่มควัน จึงออกมาดูพบว่าไฟกำลังลุกไหม้ขึ้นจากบ้านเลขที่ 17 จึงรีบไปเรียกยายแหมะ ซึ่งพักอยู่คนเดียวในบ้านที่อยู่ติดกัน แทบไม่ได้หยิบฉวยอะไรติดมือและเห็นไฟลุกไหม้บ้านจนเสียหายไปต่อหน้าต่อตา

ทั้งนี้ หลังเกิดเหตุทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะเข้าตรวจสอบหาสาเหตุของไฟไหม้อย่างละเอียดอีกครั้ง ขณะที่เทศบาลเมืองคอหงส์ ได้เข้ามาช่วยเหลือผู้ประสบภัยตามระเบียบของทางราชการ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ไฟคลอกช่วยหมาถูกไฟไหม้ยายช่วยหมาช่วยหมา ไฟไหม้สาหัสข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 31 กรกฎาคม 2564 เวลา 06:49 น.