ไลฟ์สไตล์
100 year

โกลาหลทั้งเมืองตรัง วัตถุต้องสงสัยใกล้บ้านนายหัวชวน ตร.เคลียร์แล้วไม่ใช่ (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์
2 ส.ค. 2562 18:17 น.
SHARE

ตำรวจปิดถนนสายบ้านนายหัวชวน หลีกภัย หลังพบวัตถุต้องสงสัยแขวนใต้ต้นไม้หน้า ร.ร.กวดวิชากลางเมืองตรัง EOD ตรวจสอบพบเป็นเพียงขวดน้ำห่อถุงดำ ชาวตรังตื่นตระหนกหวั่นเหตุซ้ำรอย 11 ส.ค.ปี 59

เมื่อวันที่ 2 ส.ค.62 ร.ต.อ.รัฐกาญจน์ พรหมราช รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองตรัง ได้รับแจ้งเหตุจากพลเมืองดีว่า พบวัตถุต้องสงสัยเป็นขวดน้ำอัดลมห่อด้วยถุงพลาสติกสีดำ แขวนอยู่บนต้นพิกุล หน้าโรงเรียนสอนกวดวิชาโรงเรียนเสริมทักษะอัพเบรน บนถนนวิเศษกุล ต.ทับเที่ยง ใกล้สี่แยกวังตอ ในเขตเทศบาลนครตรัง ซึ่งห่างจากบ้านพักของนายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร ประมาณ 600 เมตร หลังจากรับแจ้ง พล.ต.ต นุกูล ไกรทอง ผบก.ภ.จว.ตรัง พ.ต.อ.สันทัด วินสน รอง ผบก.ภ.จว.ตรัง พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมือง ชุดสืบสวน ภ.จว.ตรัง เจ้าหน้าที่ กอ.รมน.ตรัง ตำรวจสันติบาลตรังกว่า 50 นาย ทั้งในและนอกเครื่องแบบเข้าตรึงพื้นที่

ข่าวแนะนำ

ขณะเดียวกัน พล.ต.ต.นุกูล ได้ลงพื้นที่ออกคำสั่งด้วยตัวเองในการปฏิบัติงาน โดยสั่งปิดถนนสายดังกล่าวเด็ดขาดเพื่อความปลอดภัย ก่อนแจ้งประสานไปยัง ร.ต.อ.ชัชนันท์ อีนหมัน หน.ชุดเก็บกู้วัตถุระเบิดหรือชุด EOD นำกำลังเข้าเคลียร์พื้นที่ ใช้เวลาปิดถนนตั้งแต่แยกหอนาฬิกา ผ่านทางหน้าบ้านนายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร มาจนถึงสี่แยกวังตอ ใช้เวลานานนับชั่วโมง ท่ามกลางความตื่นตระหนกของชาวบ้านที่อยู่บริเวณใกล้เคียง ซึ่งต้องวิ่งหนีกันอลหม่านออกจากที่พักเพื่อหาที่ปลอดภัย และหวั่นเกิดเหตุซ้ำรอยระเบิดตลาดเซ็นเตอร์พ้อยท์ใจกลางเมืองตรัง เกิดเหตุเวลา 15.40 น. วันที่ 11 ส.ค.2559 ที่ผ่านมา มีผู้เสียชีวิต 1 ราย บาดเจ็บระนาว 7 ราย

จากการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่เก็บกู้วัตถุระเบิดหรือชุด EOD พบว่า เป็นเพียงขวดน้ำอัดลมพลาสติกห่อด้วยถุงดำ และใช้เชือกผูกติดไว้กับต้นไม้ คาดว่าน่าจะใช้ดักจับมดและแมลง ซึ่งกำลังตรวจสอบจากกล้องวงจรปิดว่ามีใครนำมาแขวนไว้ตั้งแต่เมื่อไหร่ เชื่อว่าไม่ใช่เป็นการสร้างสถานการณ์ แต่เนื่องจากบริเวณดังกล่าวมีนักเรียนมาเรียนกวดวิชา และมักมีเศษอาหารเหลือทิ้งไว้ตามโคนต้นไม้ ทำให้เป็นแหล่งอาหารของมดและแมลงจำนวนมาก

พล.ต.ต.นุกูล กล่าวว่า จากการตรวจสอบพบว่าเป็นกระป๋องน้ำขวดลิตรที่หุ้มด้วยพลาสติกสีดำ และกำลังดูกล้องวงจรปิดอยู่ คนที่มาวางต้องดูข้อกฎหมายว่าตั้งใจหรือไม่ โดยผู้บังคับบัญชามีการสั่งการไว้แล้วให้วางมาตรการด้วยการเพิ่มความเข้มและช่วยกันดูแลและเป็นหูเป็นตา ซึ่งกำลังจะดูกล้องวงจรปิดอีกครั้งเพื่อความมั่นใจ และต้องขอชื่นชมเจ้าหน้าที่ทุกฝ่าย ทหาร ตำรวจ และฝ่ายปกครองที่มีความตื่นตัวในการแก้ไขสถานการณ์ และสามารถกอบกู้เข้าสู่สภาวะปกติอย่างรวดเร็ว

ผบก.ภ.จว.ตรัง กล่าวด้วยว่า อยากฝากเตือนไปยังพี่น้องประชาชนที่รับข้อมูลข่าวสารทางสื่อโซเชียล ให้พิจารณาตรวจสอบความถูกต้องอย่างละเอียดถี่ถ้วนก่อนแชร์ออกไป เพราะอาจทำให้เกิดความเสียหายและเกิดความเข้าใจผิดได้.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

วัตถุต้องสงสัยบ้านชวน หลีกภัยตรังสภ.เมืองตรังอีโอดี ตรังคาดว่าเป็นระเบิดขวดน้ำอัดลมพลาสติกข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 4 สิงหาคม 2564 เวลา 22:48 น.