ไลฟ์สไตล์
100 year

ตร.เกาะสมุยคุมหนุ่มร้านเสริมสวย ทำแผนเอาลูกซองยิงผัวเมียข้างบ้าน 2 ศพ

ไทยรัฐออนไลน์
2 ส.ค. 2562 17:09 น.
SHARE

หนุ่มร้านเสริมสวยบนเกาะสมุยอารมณ์ร้อน ทะเลาะกับเพื่อนบ้านร้านอาหารตามสั่งที่อยู่ติดกัน ปมกลิ่นควันเวลาทำอาหารรบกวน คว้าปืนลูกซองยาว ยิง 2 ผัวเมียตายสยอง 2 ศพ เพื่อนบ้านเผยทะเลาะกันบ่อย

เมื่อเวลา 09.20 น. วันที่ 2 ส.ค.62 ร.ต.อ.ปิยะวัฒน์ จีนอ่วม รอง สว.(สอบสวน) สภ.เกาะสมุย ได้รับแจ้งมีเหตุผู้ถูกยิงเสียชีวิตในที่เกิดเหตุ 2 ราย จึงรายงานให้ พ.ต.อ.บริบูรณ์ อยู่สุขสมบูรณ์ ผกก.สภ.เกาะสมุย พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน แพทย์เวร รพ.เกาะสมุย อาสาสมัครกู้ภัยกุศลสงเคราะห์เกาะสมุย เดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ

ข่าวแนะนำ

ที่เกิดเหตุอยู่ในซอยกลางบ้านหน้าทอน บ้านเลขที่ 63 ม.3 ต.อ่างทอง อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี โดยบ้านที่เกิดเหตุเป็นบ้านแถว 2 ชั้น สร้างติดกันหลายคูหา เปิดเป็นร้านข้าวแกงและอาหารตามสั่ง ในบ้านหลังดังกล่าวพบศพ นายธนพงษ์ บุญมาก อายุ 35 ปี และ น.ส.สิรินันท์ แสงสว่าง อายุ 45 ปี สองสามีภรรยา ซึ่งเป็นเจ้าของบ้านหลังดังกล่าว นอนเสียชีวิตอยู่ในบ้าน สภาพศพถูกยิงด้วยอาวุธปืนลูกซองเข้าที่ศีรษะและลำตัวทั้ง 2 คน ส่วนผู้ก่อเหตุในครั้งนี้ทราบว่าชื่อ นายริวัฒภูมิฒ์ บุณบารมีพิพัฒ อายุ 45 ปี เป็นสามีของเจ้าของร้านเสริมสวยที่อยู่ติดกัน มีห้องติดกันกับผู้เสียชีวิต หลังก่อเหตุใช้อาวุธปืนยิงเจ้าของร้านข้าวแกงเสียชีวิตทั้ง 2 คนแล้ว ผู้ก่อเหตุได้เดินทางไปมอบตัวต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เกาะสมุย ในทันที

ด้านนายศิรวิชญ์ แซ่ด่าว เพื่อนบ้านที่อยู่บ้านตรงกันข้ามกับบ้านเกิดเหตุเล่าว่า บ้านทั้ง 2 หลังนี้ทะเลาะและมีปากเสียงกันบ่อยครั้ง โดยทางผู้ก่อเหตุซึ่งเป็นสามีเจ้าของร้านเสริมสวย ไม่พอใจที่ร้านขายข้าวแกงส่งเสียงดังเวลาทำอาหาร จะมีปากเสียงกันบ่อยครั้ง โดยช่วงเช้าวันนี้ก็ได้เกิดเหตุทะเลาะกันอีก ที่แต่ครั้งนี้ นายริวัฒภูมิฒ์ สามีของเจ้าของร้านเสริมสวยได้หยิบปืนลูกซองยาวบุกเข้าไปในบ้าน ที่เป็นร้านขายข้าวแกง ก่อนที่จะใช้อาวุธปืนยิงใส่บริเวณลำตัว 2 สามีภรรยาร้านขายข้าวแกงล้มลงกองกับพื้นบ้าน ก่อนที่ใช้อาวุธปืนกระบอกเดียวกันจ่อยิงที่ศีรษะ 2 สามีภรรยาทั้ง 2 คนจนเสียชีวิตทันทีในที่เกิดเหตุ

ด้าน พ.ต.อ.บริบูรณ์ อยู่สุขสมบูรณ์ ผกก.สภ.เกาะสมุย เปิดเผยว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เกิดขึ้นจากความขัดแย้งกับเพื่อนบ้านทั้ง 2 ฝ่าย โดยทางด้านฝ่ายร้านเสริมสวยไม่พอใจที่ร้านข้าวข้าวแกงส่งเสียงดังเวลาทำอาหาร และมีกลิ่นควันและกลิ่นอาหารมารบกวนร้านเสริมสวย จนเกิดเหตุทะเลาะกันหลายครั้ง โดยเมื่อช่วงเช้าทางเจ้าหน้าที่ก็ได้รับแจ้งว่ามีเหตุทะเลาะกันอีก เจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจจึงมาที่เกิดเหตุ แต่เมื่อเจ้าหน้าที่มาถึงก็เกิดเหตุการณ์ยิงกันแล้ว หลังเกิดเหตุผู้ก่อเหตุก็ได้เดินทางไปมอบตัวกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ สภ.เกาะสมุย โดยทางเจ้าหน้าที่จะได้รวบรวมหลักฐาน ก่อนที่จะแจ้งขอกล่าวหาที่ก่อเหตุในครั้งนี้ ในข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนาต่อไป

ล่าสุดเมื่อเวลา 14.20 น. วันเดียวกัน ทางด้าน พ.ต.อ.วิรุฬห์ สุวรรณวงศ์ รอง ผบก.ภ.จว.สุราษฎร์ธานี เดินทางมาที่จุดเกิดเหตุ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 8 เพื่อตรวจสอบที่เกิดเหตุ และเก็บวัตถุพยานหลักฐานในที่เกิดเหตุ นอกจากนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำตัว นายริวัฒภูมิฒ์ ผู้ต้องหามาทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ท่ามกลางประชาชนและญาติผู้เสียชีวิตเฝ้าดูการทำแผนกันเป็นจำนวนมาก ก่อนที่จะนำตัวผู้ต้องหารายนี้ไปควบคุมตัวไว้ยัง สภ.เกาะสมุย เพื่อสอบปากคำเพิ่มเติม.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ยิงผัวเมียร้านเสริมสวยร้านอาหารตามสั่งเกาะสมุยยิงกันตายคุมตัวทำแผนสุราษฎร์ธานีข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 4 สิงหาคม 2564 เวลา 08:26 น.