ไลฟ์สไตล์
100 year

สาวสุดงง ยืนกดATM อยู่ดีๆ มีหนุ่มเดินมาล้วง บอก"นี่เงินผม" (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์
2 ส.ค. 2562 09:03 น.
SHARE

ตกใจหมดเลย สาวลงไปกดเงินจากตู้เอทีเอ็มหน้าร้านเซเว่นที่สุราษฎร์ฯ จู่ๆ มีผู้ชายลงจากรถ ฉกเอาเงินไปหน้าตาเฉย ระบบแบงกิ้งก็ดันแจ้งตัดบัญชีเสียอีก เลยคิดว่าถูกชิงทรัพย์ แต่สุดท้ายตรวจสอบแล้ว เป็นเงินของ "ผู้ชายคนนั้น" จริงๆ

ข่าวแนะนำ

จากกรณี เมื่อเวลา 10.50 น. วันที่ 1 ส.ค. ศูนย์วิทยุ 191 สภ.เมืองสุราษฎร์ธานี รับแจ้งเหตุชิงทรัพย์ขณะผู้เสียหายกดเงินจากตู้เอทีเอ็ม หน้าร้านสะดวกซื้อ ริมถนนตลาดล่าง เขตเทศบาลนครสุราษฎร์ธานี จึงแจ้งให้ ร.ต.อ.คชา อินทรรักษ์ ร้อยเวรป้องกันปราบปราม และ ร.ต.อ.สิทธิศักดิ์ ยศเมฆ รอง สว.สส นำกำลังไปตรวจสอบ

พบ นางสาววารี ทองแก้วแคล้ว อายุ 38 ปี ชาว อ.บางเลน จ.นครปฐม และนางประไพพักตร์ นาคกุล อายุ 44 ปี ชาว อ.บ้านนาสาร จ.สุราษฎร์ธานี ยืนรอเจ้าหน้าที่ ด้วยอาการตื่นตระหนก

สอบถามเบื้องต้นทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ นางประไพพักตร์ เป็นผู้ขับรถยนต์ให้ น.ส.วารี น้องสะใภ้ ลงไปกดเงินจากตู้เอทีเอ็ม จำนวน 1,000 บาท ที่ตั้งอยู่หน้าร้านสะดวกซื้อ โดย น.ส.วารี ระบุว่า ขณะที่ตนได้ยินเสียงตู้จ่ายเงินออกมา ได้มีผู้ชายเดินเข้ามาแล้วหยิบเงินจากช่องจ่ายเงินไปโดยอ้างว่าเป็นเงินที่เขากดไปก่อนหน้านี้จำนวน 2 พันบาท แล้วเดินออกไปขึ้นรถยนต์กระบะ ที่มีผู้จอดติดเครื่องรออยู่ริมถนนทันที สร้างความงุนงงให้กับตนเป็นอย่างมาก และเมื่อสอบถามนางประไพพักตร์ ก็ทราบว่าเงินจำนวน 1,000 บาท ได้ถูกถอนออกไปจากบัญชีแล้ว 

ต่อมา เจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบกล้องวงจรปิดของร้านสะดวกซื้อ พบว่า ผู้ต้องสงสัยเป็นชายวัยกลางคน แต่งกายคล้ายชุดพนักงานบริษัท เป็นผู้เดินมาหยิบเงินจากช่องจ่ายเงินไป อย่างไรก็ตามจากการตรวจสอบกล้องย้อนหลังพบว่าชายต้องสงสัยคนดังกล่าว ได้เข้ามาใช้บริการที่ตู้เอทีเอ็ม ก่อนหน้า น.ส.วารีผู้เสียหาย

ล่าสุด ร.ต.อ.สิทธิศักดิ์ ยศเมฆ รอง สว.สส.สภ.เมืองสุราษฎร์ธานี เผยว่า กรณี น.ส.วารี ทองแก้วแคล้ว อายุ 38 ปี ชาว อ.บางเลน จ.นครปฐม ถูกชิงทรัพย์เงินที่ตู้เอทีเอ็ม หน้าร้านสะดวกซื้อริมถนนตลาดล่าง เขตเทศบาลนครสุราษฎร์ธานี ต่อมาได้ติดต่อประสานธนาคารพาณิชย์แห่งหนึ่ง สาขาบิ๊กซี สุราษฎร์ธานี ที่มีบัญชีเงินฝากและบัตรเอทีเอ็มของ น.ส.วารี พบว่า เงินในบัญชียังอยู่ครบ แต่ระบบแบงกิ้งได้แจ้งยอดตัดบัญชีผิดพลาด 

ส่วนชายคนดังกล่าว ได้เชิญตัวมาสอบสวน พบว่า ได้มากดเงินที่ตู้เอทีเอ็ม ก่อน น.ส.วารี โดยใช้บัตรเอทีเอ็มของธนาคารเดียวกัน กดจำนวน 2,000 บาท แต่เห็นเงินไม่ออก จึงหยิบเฉพาะบัตรเอทีเอ็มแล้วกลับออกไป กดอีกตู้บริเวณข้างเคียง ก่อนพบยอดเงินในบัญชีว่าถูกหักไปก่อนแล้วจำนวน 2,000 บาท จึงกลับมายังตู้เดิม เห็น น.ส.วารี กำลังกดเงิน และเห็นเงินโผล่ในช่องรับเงิน จึงหยิบเอามา และแจ้งว่าเงินดังกล่าว จำนวน 2,000 เป็นของตนเอง ทำให้ น.ส.วารี ตกใจคิดว่ามีคนร้ายมาฉกเงินตัวเองเองไป

"จากการตรวจสอบบัญชีเงินฝากของธนาคารที่ทั้ง 2 คนฝากไว้ พบว่า เงินในบัญชีของผู้ชาย มีการเบิกถอนออกไปจำนวน 2,000 บาทจริง ส่วนบัญชีเงินฝากของ น.ส.วารี เงินจำนวน 1,000 บาทอยู่ครบยัง ไม่ถูกเบิกถอนไปจากตู้เอทีเอ็ม แต่ระบบแบงกิ้งเกิดแจ้งเตือนก่อน ซึ่งทั้ง 2 ฝ่ายเข้าใจกันแล้ว" ร.ต.อ.สิทธิศักดิ์ กล่าว

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

กดเอทีเอ็มกดเงินเพิ่งออกนึกว่าถูกชิงทรัพย์คลิปเอทีเอ็มข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 3 สิงหาคม 2564 เวลา 11:43 น.