กระบะพุ่งรถตู้ของคณะมโนราห์ดังพัทลุง ใกล้สี่แยกทุ่งตาแดง ตาย 2 สาหัส 7

ข่าว

กระบะพุ่งรถตู้ของคณะมโนราห์ดังพัทลุง ใกล้สี่แยกทุ่งตาแดง ตาย 2 สาหัส 7

ไทยรัฐออนไลน์

1 ส.ค. 2562 23:00 น.

รถกระบะพุ่งรถตู้ของคณะมโนราห์ชื่อดังภาคใต้ใกล้สี่แยกทุ่งตาแดง บนถนนสายป่าพะยอม – ทุ่งตาแดง อ.ป่าพะยอม จ.พัทลุง ทำให้ 2 พ่อเฒ่านายปี่และมือทับที่มากับรถตู้ดับอนาถ 2 ศพ บาดเจ็บสาหัส 7 ราย

เมื่อวันที่ 1 ส.ค.62 พ.ต.ต.วิจิตร เกื้อรุ่ง สว.(สอบสวน) สภ.ป่าพะยอม พ.ต.อ.ปุริมพรรษ์ สอนสังข์ ผกก.สภ.ป่าพะยอม นายตำรวจที่เกี่ยวข้อง จนท.หน่วยกู้ชีพฉุกเฉินป่าพะยอม ลงพื้นที่ตรวจสอบเหตุรถกระบะพุ่งชนรถตู้จนทำให้มีผู้เสียชีวิตคาที่ ซึ่ง จนท.หน่วยกู้ชีพฉุกเฉินป่าพะยอม พร้อมพลเมืองดีได้นำร่างผู้บาดเจ็บสาหัส จำนวน 7 ราย ส่ง รพ.ป่าพะยอม เพื่อช่วยเหลือชีวิตเป็นการด่วนแล้ว และมีผู้เสียชีวิตในเวลาต่อมาอีก 1 ราย โดยเหตุเกิดบริเวณสี่แยกทุ่งตาแดง บนถนนเลียบเหมืองชลประทานสายป่าพะยอม – ทุ่งตาแดง ท้องที่หมู่ที่ 10 ต.บ้านพร้าว อ.ป่าพะยอม จ.พัทลุง

ที่เกิดเหตุ จนท.พบรถตู้โตโยต้า สีฟ้า ทะเบียน นข.1171 พัทลุง เสียหลักตกลงไปในเหมืองส่งน้ำของชลประทานดังกล่าว ในสภาพด้านซ้ายพังยับ กระจกด้านหน้า และกระจกด้านหลังแตกละเอียดจนได้รับความเสียหายเกือบทั้งคัน และในเหมืองส่งน้ำชลประทาน ตร.พบศพ นายภักดี เพ็งบูรณ์ อายุ 74 ปี ชาวบ้านหมู่ที่ 10 ต.ปันแต อ.ควนขนุน จ.พัทลุง เป็นนายปี่ (คนเป่าปี่)คณะมโนราห์ฉลอง มโนราห์ชื่อดังของ จ.พัทลุง และของภาคใต้ นอนเสียชีวิตใน จมกองเลือดในเหมืองน้ำดังกล่าว ส่วนผู้เสียชีวิตใน รพ.ป่าพะยอม ในเวลาต่อมาทราบชื่อภายหลังว่า นายครื้น เพชรทองขาว อายุ 71 ปี ชาวบ้าน หมู่ที่ 6 ต.ควนขนุน อ.ควนขนุน จ.พัทลุง ซึ่งทำหน้าที่เป็นนายทับ (คนตีทับ) ของคณะมโนราห์ฉลองนั้นเอง ส่วนบริเวณหัวสะพานทุ่งตาแดง ใกล้กับรถตู้โตโยต้าคันดังกล่าว จนท.พบรถกระบะโตโยต้า 4 ประตู ทะเบียน กข.8285 พัทลุง จอดอยู่ ในสภาพด้านหน้าพังยับ

จากการสอบสวนในขั้นต้นทราบว่า ก่อนเกิดเหตุนายกิตติยุทธ สุขราม อายุ 36 ปี  ชาวบ้าน หมู่ที่ 11 ต.ปันแต อ.ควนขนุน จ.พัทลุง ได้นำนางฉลอง สุขราม อายุ 67 ปี ที่เป็นหัวหน้าคณะมโนราห์ฉลอง พร้อมคณะมโนราห์ดังกล่าว ไปแสดงในพิธีไหว้ครูมโนราห์ที่บ้านไผ่รอบ ท้องที่ ม.4 ต.บ้านพร้าว อ.ป่าพะยม จ.พัทลุง โดยมีนายเวช สุขราม อายุ 74 ปี ผู้เป็นสามีร่วมคณะไปด้วย

หลังจากที่เสร็จสิ้นการแสดง คนขับรถตู้ของคณะมโนราห์ ได้ขับรถตู้โตโยต้าคันดังกล่าวกลับสู่บ้านพักในท้องที่หมู่ที่ 11 ต.ปันแต อ.ควนขนุน จ.พัทลุง เมื่อรถตู้มาถึงที่เกิดเหตุบริเวณสี่แยกทุ่งตาแดง ได้ถูกรถกระบะโตโยต้า 4 ประตู ที่ขับโดยนายบุญเรือง ห้วนแจ่ม อายุ 50 ปี ชาวบ้าน หมู่ที่ 6 ต.บ้านพร้าว อ.ป่าพะยอม จ.พัทลุง ที่กลับจากงานแต่งงานของญาติในพื้นที่ อ.ควนขนุน จ.พัทลุง พุ่งชนรถตู้จนเสียดังสนั่น จนทำให้นายณัฐพงศ์ ห้วนแจ่ม อายุ 24 ปี บุตรชายที่นั่งมาด้วยได้รับบาดเจ็บสาหัส

ทั้งนี้ ทางตำรวจจะได้เร่งสอบปากคำพยานที่เห็นเหตุการณ์ และสอบปากคำของผู้ขัยรถทั้ง 2 คัน เพื่อตรวจสอบหาสาเหตุที่แท้จริง ของการชนกันในครั้งนี้ต่อไป

สำหรับผู้ที่ได้รับบาดเจ็บสาหัสที่นั่งมาในรถตู้ของคณะมโนราห์ฉลองในครั้งนี้ ซึ่งส่วนใหญ่เป็นลูกคู่คณะมโนราห์ (ผู้เล่นดนตรีของมโนราห์) และผู้ติดตามคณะมโนราห์ ประกอบด้วย ( 1)นายเวช สุขราม อายุ 74 ปี (สามี หน.คณะมโนราห์), (2) นางฉลอง สุขราม อายุ 67 ปี (หัวหน้าคณะมโนราห์) (3) นายอนันต์ เรืองเพชร อายุ 53 ปี (4) นางพร้อม เรืองเพชร อายุ 69 ปี (5) นางภัฒน์นรี นกหนู อายุ 48 ปี และ (7)นายกิตติเดช สุขราม อายุ 36 ปี (คนขับ).

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  องค์ลงในพิธีเทวาภิเษก บ้าน อ.ขุนกวี
  02:55

  องค์ลงในพิธีเทวาภิเษก บ้าน อ.ขุนกวี

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันเสาร์ที่ 28 พฤษภาคม 2565 เวลา 11:21 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์