ไลฟ์สไตล์
100 year

เปิดการฝึกผสม กองทัพบกไทย-ออสเตรเลีย "CHAPEL GOLD 2019"

ไทยรัฐออนไลน์
1 ส.ค. 2562 16:31 น.
SHARE

กองทัพบกไทย ฝึกร่วมกับกองทัพบกออสเตรเลีย ภายใต้รหัส CHAPEL GOLD 2019 เพิ่มทักษะในการปฏิบัติการทางยุทธวิธี โดยการแลกเปลี่ยนความรู้และประสบการณ์ต่างๆ ต่อกัน ระหว่าง 31ก.ค.-6 ส.ค.62

เมื่อวันที่ 1 ส.ค. ที่สนามหลังกองพันทหารราบที่ 3 กรมทหารราบที่ 25 ค่ายวิภาวดีรังสิต มณฑลทหารบกที่ 45 พ.อ.อุทิศ อนันตนานนท์ รองผู้บัญชาการกองพลทหารราบที่ 5 เป็นประธานฝ่ายกองทัพบกไทย และ พลจัตวา แอนดรูว์ ฮอคกิ้ง ผู้บัญชาการกองพลน้อยที่ 7 ร่วมพิธีเปิดการฝึกผสมระหว่างกองทัพบกไทย-กองทัพบกออสเตรเลีย ภายใต้รหัสการฝึก CHAPEL GOLD 2019 เพื่อเพิ่มทักษะในการปฏิบัติการทางยุทธวิธี โดยการแลกเปลี่ยนความรู้และประสบการณ์ต่างๆ ต่อกันของกองทัพบกไทยและกองทัพบกออสเตรเลีย ตลอดจนเสริมสร้างประสบการณ์การฝึกให้กับหน่วยระดับกองพันทหารราบและพัฒนาเป็นทหารอาชีพสำหรับกำลังพลทุกระดับของทั้งสองฝ่าย

ข่าวแนะนำ

สำหรับการฝึกผสม ระหว่างกองทัพบกไทย - กองทัพบกออสเตรเลีย รหัสการฝึก Chapel gold 2019 ในระหว่างวันที่ 31 กรกฎาคม - 6 สิงหาคม 25562 ซึ่งใช้พื้นที่การฝึก กองพันทหารราบที่ 3 กรมทหารราบที่ 25 ค่ายวิภาวดีรังสิต อำเภอเมืองสุราษฎร์ธานี และอำเภอสิชล จ.นครศรีธรรมราช การฝึกผสมของกำลังทั้ง 2 ประเทศ ในครั้งนี้มีการฝึกแลกเปลี่ยนในที่ตั้ง (CTX) พื้นที่ฝึกภายในค่ายวิภาวดีรังสิต จำนวน 4 สถานี ประกอบด้วย ฐานที่ 1 การตั้งฐานลาดตระเวนและการลาดตระเวนหาข่าว ฐานที่ 2 การลาดตระเวนโจมตีและการลาดตระเวนตีโฉบฉวย ฐานที่ 3 การตั้งจุดตรวจ จุดสกัด ฐานที่ 4 การปิดล้อมตรวจค้นและการรบในระยะประชิด แลกเปลี่ยนทักษะการใช้อาวุธ

ส่วนการฝึกภาคสนาม (FTx) จะใช้สถานการณ์สมมติเกี่ยวกับการป้องกันและปราบปรามการก่อความไม่สงบ พื้นที่การฝึกอำเภอสิชล จังหวัดนครศรีธรรมราช โดยกำลังพลทั้ง 2 ประเทศ จะได้มีโอกาสแลกเปลี่ยนความรู้ ประสบการณ์ พัฒนาความเป็นทหารอาชีพ และเสริมสร้างความสัมพันธ์อันดีของทั้งสองฝ่าย ผ่านกิจกรรมกระชับความสัมพันธ์ และการปฏิบัติงานร่วมกันอย่างใกล้ชิดของผู้ร่วมการฝึกเป็นรายบุคคล.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

CHAPEL GOLD 2019การฝึกผสมกองทัพบกไทยกองทัพบกออสเตรเลียค่ายวิภาวดีรังสิตสุราษฎร์ธานีข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 4 สิงหาคม 2564 เวลา 09:50 น.