ข่าว
100 year

แบบนี้ก็ได้เหรอ ฟอร์จูนเนอร์จอดกลางถนน เจ้าของนั่งกินเหล้าสบายใจ

ไทยรัฐออนไลน์23 ก.ค. 2562 23:09 น.
SHARE

เป็นภาพที่กำลังวิพากษ์วิจารณ์ในโลกโซเชียล เมื่อมีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง เผยภาพโตโยต้าฟอร์จูนเนอร์ จอดกลางถนน เจ้าของรถลงไปนั่งกินเหล้าสบายใจกลางเมืองกระบี่ พร้อมคำถามที่ตามมาว่า ต้องการอะไรจากสังคม

เมื่อวันที่ 23 ก.ค.62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บนโลกโซเชียล โดยเฉพาะในเขตเทศบาลเมืองกระบี่ กำลังเกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์เป็นอย่างมาก หลังมีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ได้โพสต์ภาพความมักง่ายของผู้ใช้รถรายหนึ่ง โดยภาพดังกล่าวเป็นภาพของรถยนต์ ยี่ห้อโตโยต้าฟอร์จูนเนอร์ สีขาว หมายเลขทะเบียน กง 5546 กระบี่ จอดรถในลักษณะล้ำออกไปบนช่องจราจรสำหรับรถทั่วไป โดยจุดที่จอดเป็นหน้าร้านอาหารแห่งหนึ่งในเขตเทศบาลเมืองกระบี่

ผู้สื่อข่าวสอบถามเรื่องดังกล่าวไปยังเจ้าของภาพ ทราบว่า รถคันดังกล่าว ไม่ได้มาจอดในลักษณะชั่วคราว แต่เป็นการจอด โดยเจ้าของรถไม่ได้อยู่ในรถ คาดว่าจะลงไปนั่งดื่มกินที่ร้านอาหารดังกล่าว ซึ่งภาพที่นำมาแชร์เพราะต้องการสะท้อนให้เห็นปัญหาวินัยจราจรในตัวเมืองกระบี่ ที่ผู้ใช้รถในตัวเมือง ขาดระเบียบวินัยด้านการจราจร ประกอบกับ เจ้าหน้าที่ควบคุมการจราจรในเขตตัวเมืองกระบี่ ไม่กวดขันจริงจังในการบังคับใช้กฎหมาย

เจ้าของภาพรายดังกล่าว กล่าวอีกว่า ที่ผ่านมา มีการฝ่าฝืนกฎหมายจราจรเกิดขึ้นเป็นจำนวนมากใน จ.กระบี่ โดยเฉพาะปัญหาการจอดรถซ้อนคันในช่องจราจร ซึ่งแสดงให้เห็นถึงการไม่เอาใจใส่ในเรื่องระเบียบวินัยจราจร จึงอยากให้ภาพดังกล่าวสะท้อนปัญหาที่เกิดขึ้นจริงในเขตเทศบาลเมืองกระบี่.

อย่างไรก็ตาม หลังจากภาพดังกล่าวถูกแชร์ออกไป มีผู้เข้ามาแสดงความเห็นจำนวนมาก บางส่วนไม่เข้าใจเจตนารมณ์ของเจ้าของรถคันดังกล่าวว่า ต้องการอะไรจากสังคม

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ฟอร์จูนเนอร์ฟอร์จูนเนอร์จอดกลางถนนจอดกลางถนนกระบี่แบบนี้ก็ได้เหรอข่าวทั่วไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้