ข่าว
100 year

ลอบฆ่า "ต้นสน" วางยาดับ11ต้นรวด คาดบดบังวิวทะเลโรงแรม

ไทยรัฐออนไลน์23 ก.ค. 2562 19:28 น.
SHARE

อบต.อ่างนา ตัดสินใจโค่นต้นสน 11 ต้น ริมหาดที่กระบี่ทิ้ง หลังถูกมือดีแอบวางยาให้ยืนต้นตาย เชื่อเหตุไปบัง "วิวทะเล" ของโรงแรมบางแห่ง

เวลา 11.00 น. วันที่ 23 ก.ค. นายธรรมนูญ นิมิตร เจ้าหน้าที่เทศกิจ อบต.อ่าวนาง อ.เมือง จ.กระบี่ พร้อมเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธารา-หมู่เกาะพีพี จ.กระบี่ เข้าทำการตัดโค่นต้นสนขนาด 1-2 คนโอบ จำนวน 11 ต้น ที่บริเวณหน้าชายหาดคลองแห้ง หรือหาดนพรัตน์ธารา ต.อ่าวนาง อ.เมือง ที่ยืนต้นตายเริ่มมีกิ่งไม้หักร่วงหล่นลงมา หลังจากก่อนหน้านี้เมื่อวันที่ 23 ม.ค.ที่ผ่านมา ทางนิติกร อบต.อ่าวนาง ได้เข้าแจ้งความกับตำรวจ สภ.อ่าวนาง ให้ติดตามคนที่เจาะโคนต้นสนทั้ง 11 ต้นวางยาเบื่อต้นสนจนยืนต้นตาย แต่คดียังอยู่ระหว่างการสืบสวน โดยเจ้าหน้าที่ได้ปิดถนนริมชายหาดทำการตัดโค่น ใช้เวลากว่า 2 ชั่งโมงจึงเสร็จสิ้น

นายธรรมนูญ กล่าวว่า การตัดโค่นต้นสนครั้งนี้ก็เพื่อความปลอดภัยของนักท่องเที่ยว และผู้ใช้รถใช้ถนน เนื่องจากพบว่าต้นสนเริ่มมีกิ่งผุร่วงหล่น หวั่นว่าจะเป็นอันตราย ซึ่งหลังจากนี้ก็จะมีการปลูกต้นไม้ทดแทนในจุดนี้

"ในส่วนของคดีนั้น ทราบว่าทางตำรวจอยู่ระหว่างการสืบสวน ส่วนสาเหตุที่มีการฆ่าต้นสนนั้น จากการสันนิษฐานเชื่อว่า เพราะต้นสนเหล่านี้ไปบดบังทัศนียภาพทะเลของโรงแรมบางแห่ง ทำให้มีผู้ไม่หวังดีแอบเจาะต้นสนแล้วใส่ยาฆ่าต่อ หวังให้ยืนต้นตาย".

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ฆ่าต้นสนวางยาต้นสนวงายาต้นไม้โค่นต้นสนข่าวทั่วไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้