ข่าว
100 year

ผู้ว่าฯสุราษฎร์ ย่องสุ่มตรวจครัว ร.ร. เช็กอาหารกลางวันนักเรียน

ไทยรัฐออนไลน์22 ก.ค. 2562 16:05 น.
SHARE

ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี เดินทางไปสุ่มตรวจโครงการอาหารกลางวัน และเยี่ยมโรงเรียนที่อยู่ชุมชนรอบนอก โดยไม่แจ้งล่วงหน้า พบโรงเรียนทั้ง 3 แห่ง เลี้ยงอาหารตามเมนูที่กำหนด เด็กๆ กินอิ่ม

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 22 ก.ค. นายวิชวุทย์ จินโต ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี ได้เดินทางโดยไม่แจ้งล่วงหน้าไปสุ่มตรวจโครงการอาหารกลางวัน และเยี่ยมโรงเรียนที่อยู่ชุมชนรอบนอก ประกอบด้วย โรงเรียนชุมชนวัดสุนทรนิวาส ต.วัดประดู่, โรงเรียนบ้านทอนหญ้าปล้อง และโรงเรียนวัดบุญบันเทิง ต.คลองน้อย อ.เมืองสุราษฎร์ธานี โดยเข้าดูการประกอบอาหารในโรงครัวและอาหารที่เตรียมมอบให้นักเรียนรับประทานอาหารกลางวัน พบว่าโรงเรียนทั้ง 3 แห่ง ได้ประกอบเลี้ยงอาหารกลางวันตามเมนู Thai School lunch ของกระทรวงศึกษาธิการ มีข้าวสวย กับข้าว 2 อย่าง และผลไม้ อาทิ ผัดผักใส่หมู แกงต้มยำ แตงโม ผัดกะเพราหมู ไข่ดาว ผลไม้คือมะม่วง 


นายวิชวุทย์ กล่าวว่า จากการตรวจสอบพบว่า ผู้รับจ้างของโรงเรียนได้ประกอบอาหารตามรายการเมนูที่ติดประกาศไว้ และได้สอบถามนักเรียนได้รับประทานตามรายการดังกล่าวจริง และได้กินจนอิ่ม มีผลไม้ทุกวัน ซึ่งจะออกสุ่มตรวจไปทุกอำเภอโดยไม่แจ้งล่วงหน้า เพื่อต้องการดูสภาพความเป็นจริง.

 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

วิชวุทย์ จินโตสุราษฎร์ธานีอาหารกลางวันโรงเรียนชุมชนวัดสุนทรนิวาสโรงเรียนบ้านทอนหญ้าปล้องโรงเรียนวัดบุญบันเทิงThai School lunchข่าวทั่วไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้