ข่าว
100 year

พบแล้ว นทท.สเปน หลงป่าเกาะสมุย อ่อนเพลียมาก ชาวบ้านบอกทาง กลับออกมาเอง

ไทยรัฐออนไลน์22 ก.ค. 2562 12:52 น.
SHARE

พบแล้วหนุ่มใหญ่สเปน หลงป่าเกาะสมุยทั้งคืน หลังเดินเท้าขึ้นไปบนภูเขาน้ำตกหน้าเมือง 2 เพียงลำพัง เจ้าหน้าที่ระดมค้นหานานกว่า 3 ชม.ไร้วี่แวว เผยพบชาวบ้านบอกทางกลับ เดินลงมาเอง อ่อนเพลียมาก ขอตัวพักผ่อน ค่อยให้รายละเอียด  

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 22 ก.ค.62 นายสมิฐศักย์ สุทธาระ หน.ศูนย์ช่วยเหลือนักท่องเที่ยว จ.สุราษฎร์ธานี เปิดเผยว่า เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมาได้รับการประสานจากเจ้าหน้าที่ตำรวจท่องเที่ยวเกาะสมุยว่า นายลูอิส คาเวลโล ออเตกา (เสื้อสีแดง) อายุ 57 ปี สัญชาติสเปน ที่หลงทางติดอยู่ในป่าบนภูเขาน้ำตกหน้าเมือง 2 ม.5 ต.หน้าเมือง อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี ได้เดินเท้ากลับลงมาจากภูเขาด้วยตัวเองแล้ว โดยให้น้องชายและเพื่อนมารับกลับไปยังโรงแรมควีน บูติก ซึ่งเป็นที่พักอย่างปลอดภัย โดยเจ้าตัวขอนอนพักก่อน เนื่องจากร่างกายอ่อนเพลียมาก หลังจากที่ติดอยู่ในป่าท่ามกลางฝนที่ตกลงมาตลอดทั้งคืน ซึ่งจะให้เจ้าหน้าที่สอบถามข้อมูลได้อีกครั้งในช่วงเย็นวันนี้ โดยยืนยันว่าตัวเองปลอดภัยดี

เบื้องต้นจากการสอบถามข้อมูลพนักงาน ที่อยู่น้ำตกหน้าเมือง 2 ทราบว่า เมื่อช่วงเวลา 06.30 น. ได้พบ นายลูอิส เดินลงมาจากภูเขาน้ำตกหน้าเมือง 2 ในสภาพร่างกายที่อ่อนล้า โดย นายลูอิส บอกเพียงว่าเมื่อคืนติดค้างอยู่บนภูเขาทั้งคืน เพราะว่าหาทางกลับลงมาไม่ได้ แต่เมื่อช่วงเช้าได้พยายามเดินเพื่อหาทางกลับลงมา ก็ได้พบกับชาวบ้าน โดยชาวบ้านได้ชี้เส้นทางให้เดินกลับลงมาถึงด้านล่าง ซึ่งเป็นจุดที่ นายลูอิส เดินไปตั้งแต่ตอนแรก 

โดยเหตุการณ์ดังกล่าว เกิดขึ้นเมื่อช่วงเวลา 20.00 น.คืนวานนี้ (21 ก.ค.) หลังจาก นายลูอิส คาเวลโล ได้เดินขึ้นไปเที่ยวบนเขาน้ำตกหน้าเมือง 2 เพียงลำพัง แต่เกิดหลงป่าจำเส้นทางกลับลงมาไม่ได้ จากนั้นจึงโทรไปขอความช่วยเหลือที่ศูนย์รับแจ้งเหตุ 1155 ตำรวจท่องเที่ยว แต่หลังจากนั้นโทรศัพท์ของนายลูอิสก็ไม่สามารถติดต่อได้อีกเลย เจ้าหน้าที่ทุกภาคส่วนบนเกาะสมุยได้ระดมการค้นหาร่วม 3 ชั่วโมง แต่ก็ไม่พบ จึงถอนกำลังลงมา และเตรียมค้นหาอีกรอบในช่วงเช้าวันนี้ แต่ก็ได้รับแจ้งว่า นายลูอิส ได้กลับลงมาแล้วอย่างปลอดภัย

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

หลงป่านักท่องเที่ยวหลงป่านักท่องเที่ยวสเปนหลงป่าเกาะสมุยเกาะสมุยข่าวทั่วไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้