วอนช่วยครอบครัวยาย ฐานะยากจน นอนป่วยกระดูกทับเส้น-ชิคุนกุนยา เดินไม่ได้

ข่าว

  วอนช่วยครอบครัวยาย ฐานะยากจน นอนป่วยกระดูกทับเส้น-ชิคุนกุนยา เดินไม่ได้

  ไทยรัฐออนไลน์

  22 ก.ค. 2562 11:54 น.

  วอนผู้ใจบุญช่วยเหลือครอบครัวคุณยายวัย 59 ชาวเมืองยะลา ฐานะยากจน นอนป่วยเป็นโรคกระดูกทับเส้นเดินไม่ได้ แถมป่วยเป็นโรคชิคุนกุนยาอีก ส่วนสามีมีอาชีพเป็นยาม กำลังจะถูกเลิกจ้างเนื่องจากอายุเกิน ส่วนลูกสาวต้องออกรับจ้างรายได้ไม่แน่นอน มิหนำซ้ำยังมีหลานวัย 3 ขวบเศษ ต้องเลี้ยงดูอีกคน

  เมื่อวันที่ 22 ก.ค.62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีคำบอกเล่าจากชาวบ้านว่า ที่บ้านเช่าเลขที่ 118/5 ซ.ห้าธันวา ต.สะเตง อ.เมือง จ.ยะลา มีครอบครัวฐานะยากจน ภรรยาป่วยเป็นโรคกระดูกทับเส้นและยังเป็นโรคชิคุนกุนยา ส่วนสามีมีอาชีพเป็นยาม มีลูกสาวและหลานวัย 3 ขวบ เมื่อป่วยก็ไม่สามารถช่วยเหลือสามีทำงานได้ และยังเป็นภาระป่วยเดินไม่ได้ เนื่องจากกระดูกทับเส้น แถมป่วยโรคชิคุนกุนยาอีก

  ภายหลังทราบเรื่อง ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปยังบ้านหลังดังกล่าว ก็ได้พบ นางแผ่ว นาคเลื่อมใส อายุ 59 ปี นอนป่วยอยู่ และยังดูแลหลานวัย 3 ขวบ ส่วน นางสุชีวา ลูกสาว ต้องออกไปรับจ้างทำงานที่ตลาดสดยะลา รายได้ก็ไม่แน่นอน สภาพความเป็นอยู่ แทบจะไม่มีสิ่งอำนวยความสะดวกอะไร เวลาไปชงนมให้หลานก็ต้องค่อยๆ ขยับไป เนื่องจากลุกขึ้นยืนไม่ได้ ส่วนที่หลับนอนก็มีกลิ่นปัสสาวะ เนื่องจากไปห้องน้ำลำบาก และสิ่งที่ขาดก็คือ ผ้าอ้อมสำเร็จรูป หรือแพมเพิร์ส ส่วนเงินในการรักษาและความเป็นอยู่ต้องประหยัดอย่างมาก  

  นอกจากนี้ ผู้สื่อข่าวยังได้เดินทางไปยังตลาดสดยะลา เพื่อดูการทำงานของ นางสุชีวา บุตรสาวของผู้ป่วย ซึ่งต้องไปทำงานตั้งแต่เวลา 04.00 น. เพื่อช่วยแม่ค้าขายขนมหวาน ได้ค่าแรงวันละ 300 บาท วันไหนไม่ไปก็จะไม่ได้เงิน ส่วนพ่อก็เป็น รปภ.อยู่ที่สถานีวิทยุกระจายเสียงแห่งประเทศไทย จ.ยะลา โดยเป็นลูกจ้างโครงการจ้างงาน และในวันที่ 30 ก.ย.62 ก็จะหมดสัญญาโครงการและไม่มีการจ้างต่อเนื่อง จากนายสมพงษ์ สามีของผู้ป่วยมีอายุ 69 ปีแล้ว ซึ่งอายุเกินต้องถูกเลิกจ้าง ซึ่งในอนาคตข้างหน้า นายสมพงษ์ก็ไม่รู้จะทำอาชีพอะไรต่อ จึงวอนผู้ใจบุญช่วยเหลือครอบครัวด้วย

  ทั้งนี้ผู้ใจบุญอยากช่วยเหลือ สามารถโอนเงินเข้าบัญชีของ นางแผ่ว นาคเลื่อมไส หมายเลขบัญชี 020148515200 หรือโทรสอบถามได้ที่ลูกสาวหมายเลข 085-6700372

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ครอบครัวยากจนช่วยเหลือยายป่วยยายยากจนชีวิตรันทดธารใจไทยรัฐข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพฤหัสที่ 21 ตุลาคม 2564 เวลา 23:43 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์