ข่าว
100 year

สาวแม่ลูกอ่อนป่วยซึมเศร้า เครียด ใช้มีดปักคอตัวเองหนีปัญหาชีวิต

ไทยรัฐออนไลน์19 ก.ค. 2562 15:56 น.
SHARE

สาวแม่ลูกอ่อนป่วยซึมเศร้าและเครียด เหตุสามีซึ่งเป็นช่างก่อสร้างด้วยกัน ประสบอุบัติเหตุจนไม่สามารถทำงานได้ จึงกลับมาอยู่กับพ่อ-แม่เพื่อเลี้ยงลูก โดยผู้เป็นพ่อได้ยินลูกสาวบ่นไม่อยากมีชีวิตตลอด แต่ไม่คาดคิด อาศัยช่วงที่ไม่อยู่ใช้มีดปอกผลไม้ฆ่าปักคอตัวเองหนีปัญหาชีวิต...

เมื่อเวลา 13.00 น.วันที่ 19 ก.ค.62 พ.ต.ท.เจริญ ช่วยจันทร์ สว.สอบสวน สภ.กาญจนดิษฐ์ จ.สุราษฎร์ธานี รับแจ้งเหตุพบผู้เสียชีวิตที่บ้านเลขที่ 68/8 หมู่ที่ 2 ต.คลองสระ อ.กาญจนดิษฐ์ จ.สุราษฎร์ธานี เป็นหญิง 1 รายถูกอาวุธมีดบาดที่ลำคอ จึงรายงานผู้บังคับบัญชาทราบ และรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมด้วย พ.ต.ท.นภดล เกิดกุลรัตน์ สว.สส.สภ.กาญจนดิษฐ์ กำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจและหน่วยกู้ภัยมูลนิธิกุศลศรัทธาสุราษฎร์ธานี 

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านปูนแบบชั้นเดียว อยู่ในสวนยางพาราที่หลังบ้านซึ่งถูกจัดให้เป็นส่วนประกอบอาหาร ที่พื้นพบผู้เสียชีวิตเป็นหญิง 1 ราย ทราบชื่อต่อมาคือ นางสาวสายฝน สังข์โชติ อายุ 32 ปี อยู่บ้านเลขที่หลังดังกล่าว สภาพสวมเสื้อแขนกุด นุ่งผ้าถุงสีเขียว นอนหงาย ที่ลำคอมีบาดแผลถูกปาดด้วยของมีคม เป็นแผลฉกรรจ์เลือดไหลนองเต็มพื้น ตรวจสอบที่เกิดเหตุพบมีดปอกผลไม้เปื้อนเลือด ถูกวางทิ้งไว้ เจ้าหน้าที่จึงได้เก็บไว้เป็นหลักฐาน

สอบสวนนายประทิ่น สังข์โชติ อายุ 54 ปี บิดาของผู้เสียชีวิตทราบว่า บุตรสาวได้แต่งงานมีครอบครัวและไปอยู่กับสามี ที่บ้านหนองเปล ต.พลายวาส อ.กาญจนดิษฐ์ จ.สุราษฎร์ธานี มีบุตรด้วยกัน 1 คน อายุ 7 ขวบ และมีอาชีพเป็นช่างก่อสร้าง ก่อนเกิดเหตุ 2 สัปดาห์ลูกเขยได้ประสบอุบัติ ตกนั่งร้านก่อสร้างทำให้ได้รับบาดเจ็บสาหัสจนไม่สามารถทำงานได้ และบุตรสาวซึ่งเพิ่งคลอดลูกคนเล็กเพียง 20 วัน ได้กลับมาอาศัยอยู่ที่บ้านด้วย โดยที่ผ่านมาสังเกตเห็นว่าลูกสาวมีอาการซึมเศร้าและบ่นว่าไม่อยากมีชีวิตอยู่แต่ตนและภรรยาไม่ได้เอะใจ จนกระทั่งก่อนเกิดเหตุเมื่อช่วงเช้า ตนได้ไปทำงานในสวน ส่วนภรรยาได้ไปร่วมงานกีฬาของหมู่บ้านปล่อยให้บุตรสาวอยู่บ้านเพียงลำพัง จนกระทั่งเที่ยงวัน ตนได้กลับเข้าบ้านมาเพื่อกินข้าวเที่ยง เมื่อมาถึงได้ยินเสียงหลานร้องดังจ้า จึงเข้าไปดูพบว่าหลานถูกปล่อยทิ้งให้นอนอยู่ในมุ้งและที่ส่งเสียงร้องคาดว่าหิวนม แต่ไม่เห็น น.ส.น้ำฝน ตนจึงได้เดินตามหาจนกระทั่งไปพบศพของลูกสาวนอนอยู่ที่พื้น และที่ลำคอมีมีดปอกผลไม้ปักอยู่ตนจึงถอดออก และแจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจทราบ 

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่เชื่อว่าเป็นการฆ่าตัวตายของ น.ส.น้ำฝนเอง และมีสาเหตุมาจากความเครียดเกี่ยวกับปัญหาที่เกิดขึ้น สอบสวนในเบื้องต้นญาติไม่ติดใจสาเหตุ จึงส่งศพไปตรวจชันสูตรเพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิตอย่างละอียดก่อนมอบศพให้ญาตินำไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

มีดปักคอสาวแม่ลูกอ่อนป่วยซึมเศร้าหนีปัญหาชีวิตสุราษฏร์ธานีข่าวทั่วไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้