แพทย์โรงพยาบาล มอ.ตัดขา 2 ข้าง ทหารพรานนราธิวาส โดนระเบิดเจ็บสาหัส

ข่าว

  แพทย์โรงพยาบาล มอ.ตัดขา 2 ข้าง ทหารพรานนราธิวาส โดนระเบิดเจ็บสาหัส

  ไทยรัฐออนไลน์

  19 ก.ค. 2562 15:33 น.

  อีก 1 ทหารกล้า ทพ.นย.อีก 1 นาย สาหัส แพทย์ตัดสินใจตัดขา

  แพทย์โรงพยาบาล มอ.หาดใหญ่ เผย ขา 2 ข้างของ อส.ทพ.พิเภา เสาร์พูน 1 ใน 3 ทหารพรานนาวิกโยธินที่ถูกวางระเบิดขณะลาดตระเวนที่ อ.บาเจาะ เสียหายเกินกว่าจะรักษาไว้ ต้องตัดใต้เข่าทั้ง 2 ข้าง

  จากเหตุระเบิดที่บาเจาะ นาวาเอกสันติ เกศศรีพงษ์ศา ผบ.ทพ.นย.ทร. กล่าวกับผู้สื่อข่าวว่า จากกรณีคนร้ายลอบวางระเบิดริมถนนเพชรเกษม สายปัตตานี-นราธิวาส ช่วงบริเวณบ้านบือราแว ม.4 ต.ลุโบะสาวอ อ.บาเจาะ จ.นราธิวาส เมื่อวานนี้ ทำให้ อส.ทพ.ชุดลาดตระเวน สังกัดกองร้อยทหารพรานนาวิกโยธินที่ 5 ซึ่งเดินลาดตระเวนได้รับบาดเจ็บจำนวน 3 นาย 1 ใน 3 นาย สาหัส 1 นาย คือ อาสาสมัคร พิเภา เสาร์พูน หนึ่งใน อส.ทพ.ที่ได้รับบาดเจ็บจากขาถูกระเบิดทั้ง 2 ข้าง รักษาตัวที่โรงพยาบาลสงขลานครินทร์ (มอ.หาดใหญ่)

  ล่าสุด เมื่อวันที่ 19 ก.ค.2562 ได้รับแจ้งจากแพทย์ที่ รพ.มอ.หาดใหญ่ ว่า สืบเนื่องจาก อส.ทพ.พิเภา ถูกระเบิดได้รับบาดเจ็บ ใน 3 จุดหลัก ได้แก่ 1.ขาซ้าย ที่สภาพเสียหายหนัก แพทย์ตัดสินใจตัดขาบริเวณใต้เข่า และจะเข้าทำการผ่าตัดอีกครั้งวันพรุ่งนี้ 2.ขาขวา พบว่าเส้นเลือดและเส้นประสาทเสียหายหนัก ร่วมกับกล้ามเนื้อสกปรกและกล้ามเนื้อช้ำมาก แพทย์ตัดสินใจตัดขาบริเวณใต้เข่าเป็นต้นไป และ 3.แขนซ้ายที่ผิดรูป แพทย์ได้ห้ามเลือดและทำแผลเรียบร้อยแล้ว อยู่ในขั้นตอนแพทย์ต้องดูแลอย่างใกล้ชิด  สำหรับผู้ที่มีจิตใจอันเป็นกุศล จะช่วยเหลือครอบครัว อส.ทพ.พิเภา เสาร์พูน ทหารผู้เสียสละ ทำหน้าที่พิทักษ์ประชาชน ได้ที่เลขบัญชี 394-2-56063-6 ธนาคารทหารไทย ในชื่อ อส.ทพ.พิเภา เสาร์พูน.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   วางระเบิดทหารพรานนาวิกโยธินอ.บาเจาะตัดขาทั้ง 2 ข้างโรงพยาบาลสงขลานครินทร์พิเภา เสาร์พูนวางระเบิดทหารข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันจันทร์ที่ 6 ธันวาคม 2564 เวลา 18:25 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์